Xuất hiện bằng sáng chế mới của Apple giúp iPhone trong tương lai có thể ngâm nước thoải mái

  Thiên Long,  

  Apple có vẻ đang muốn chiếc iPhone của mình có thể chống nước hoàn hảo nhất.

  Một số model iPhone hiện tại của Apple có khả năng kháng nước và bụi đạt chuẩn IP68. Điều này có nghĩa rằng, nó có thể ngâm dưới nước ở độ sâu 2 mét trong khoảng 30 phút.

  Xuất hiện bằng sáng chế mới của Apple giúp iPhone trong tương lai có thể ngâm nước thoải mái - Ảnh 1.

  Tuy nhiên đó vẫn là một giới hạn và chưa phải là điều mà Apple thực sự muốn cuối cùng. Nhiều tin đồn mới nhất tiết lộ, Apple đang tính đến những cách chống nước hiệu quả và triệt để hơn.

  Trong một bằng sáng chế của Apple do trang AppleWorld.Today phát hiện gần đây, hãng đã đưa ra ý tưởng về cách biến một chiếc iPhone có thể chống nước hoàn hảo nhất.

  Cụ thể Apple lý giải một trong những thách thức lớn nhất khiến iPhone khó có thể chống nước hoàn toàn, đó là do các nút vật lý.

  Do đặc điểm thiết kế nên các nút vật lý không cho phép iPhone có thể chống nước và chống thấm hoàn hảo nhất. Vậy nên Apple đang tính đến việc thiết kế lại các nút vật lý để giải quyết vấn đề này.

  Một phương pháp đã được chứng minh hiệu quả, đó là thiết kế lớp vỏ bảo vệ mới cho các nút, giúp bản thân nút vật lý đó đã có thể chống thấm, nhờ đó đảm bảo nước không thể chui vào bên trong máy khi nhấn vào các nút.

  Xuất hiện bằng sáng chế mới của Apple giúp iPhone trong tương lai có thể ngâm nước thoải mái - Ảnh 2.

  Bằng sáng chế của Apple giải thích: "Một nút bấm chống nước có thể bao gồm housing với một khe hở và một nút bấm. Nút bấm có thể đặt một phần trong housing thông qua khe hở. Một số thành phần linh kiện có thể đặt ở hai đầu đối diện của nút bấm".

  Nhờ cơ chế đặt nút bấm trong housing và được che phủ bởi một lớp vật liệu chống thấm nên nút bấm có thể an toàn trước tác động của nước.

  Điều này có nghĩa rằng iPhone sẽ trở nên chống nước hoàn toàn? Điều này có thể không nhất thiết nhưng Apple cho biết, phương pháp mà họ đang phát triển chắc chắn sẽ giúp một chiếc iPhone có sức chịu đựng bền bỉ hơn nếu không may rơi xuống nước trong thời gian dài.

  Tất nhiên vẫn còn một chặng đường dài từ bằng sáng chế cho đến sản phẩm thực tế nhưng đây chắc chắn là một ý tưởng rất thú vị và khả thi trên các model iPhone tương lai.

  Tham khảo Softpedia

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày