Tải ngay ứng dụng này để trải nghiệm Windows 95 trên cả macOS và Windows

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Với ứng dụng mới xuất hiện trên GitHub, người dùng có thể dễ dàng cài đặt và dùng thử Windows 95 trên macOS, Windows và Linux.

Windows 95 là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất của Microsoft. Tuy nhiên, vì tuổi tác nên nó không còn được sử dụng nữa. Trong những năm qua, các nhà phát triển đã cố gắng cài đặt nó lên mọi thứ, từ Apple Watch, smartwatch Android Wear và thậm chí cả Xbox One. 

Tải ngay ứng dụng này để trải nghiệm Windows 95 trên cả macOS và Windows - Ảnh 1.

Và nay, một nhà phát triển còn đưa Windows 95 lên một tầm cao mới khi biến nó thành một ứng dụng mà bạn có thể chạy trên macOS, Windows và Linux.

Nhà phát triển Felix Rieseberg chính là người phát triển ứng dụng này. Nó cho phép những người dùng hoài cổ có cơ hội trải nghiệm Windows 95. Rieseberg đã chia sẻ mã nguồn và trình cài đặt của ứng dụng này trên GitHub và các ứng dụng như Wordpad, trình quay số, MS Paint và Minesweeper đều hoạt động bình thường. 

Tải ngay ứng dụng này để trải nghiệm Windows 95 trên cả macOS và Windows - Ảnh 2.

Ứng dụng này có kích thước chỉ 129 MB và bạn có thể nhấp vào đây để truy cập GitHub và tải về. Sau khi cài đặt, nó chỉ chiếm 200 MB RAM mà thôi. Khi gặp bất cứ vấn đề nào, bạn có thể cài lại Windows 95 ngay bên trong ứng dụng và trải nghiệm lại từ đầu.

NỔI BẬT TRANG CHỦ