Ý tưởng laptop Xiaomi có viền màn hình con kiến, siêu mỏng, siêu nhẹ và siêu rẻ

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Đây quả là chiếc laptop trong mơ mà mọi tín đồ yêu thích thương hiệu Xiaomi đều hướng tới.

Lâu nay, Xiaomi vẫn nổi danh nhờ các smartphone và tablet giá rẻ, trong khi cấu hình máy mạnh tới bất ngờ. Sẽ là không xa vời nếu vào tháng 9 này, nhà sản xuất Trung Quốc tiếp tục chinh phục thị trường laptop với chiếc Mi Book đồn đoán, từng làm chao đảo trái tim của Mi Fan.

Ngay sau khi tin đồn laptop Mi Book sẽ là máy tính 2-trong-1 được phát đi, rất nhiều người dùng hâm mộ thương hiệu Xiaomi đã đứng ngồi không yên với sản phẩm này. Phần vì giá bán quá tốt, phần vì cấu hình và thiết máy theo tin đồn tỏ ra tốt hơn so với mặt bằng chung của thị trường.


Có vẻ như ý tưởng Mi Book đang lệch lệch thì phải?

Có vẻ như ý tưởng Mi Book đang lệch lệch thì phải?

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, các trang mạng Trung Quốc lại tiếp tục tung ra mẫu ý tưởng về chiếc máy tính Xiaomi Mi Book giá rẻ này. Cần nhấn mạnh, đây có thể là mẫu ý tưởng chưa thực sự hoàn thiện, nhưng chúng đã phần nào phản ánh được khát khao của người dùng về Mi Book.


Dù sao đây vẫn là mẫu ý tưởng Xiaomi Mi Book vẫn ấn tượng

Dù sao đây vẫn là mẫu ý tưởng Xiaomi Mi Book vẫn ấn tượng

Về cơ bản, mẫu ý tưởng Xiaomi Mi Book không hề giống với máy tính MacBook của Apple như đồn đoán. Thay vào đó là thiết kế vuông vắn, sắc cạnh học hỏi từ dòng Surface Book của Microsoft. Đầu tiên, chúng ta sẽ có một tấm màn có viền siêu mỏng, kích thước khoảng 12 inch.


Sẽ ra sao nếu chiếc laptop giá rẻ của chúng ta có thêm phiên bản màu đen?

Sẽ ra sao nếu chiếc laptop giá rẻ của chúng ta có thêm phiên bản màu đen?

Đi kèm với đó là ngôn ngữ thiết kế mỏng chẳng kém. Chưa rõ, Mi Book có phải là máy tính 2-trong-1 hay không, nhưng dựa vào mẫu ý tưởng mới nhất, chiếc laptop giá rẻ của Xiaomi vẫn rất hấp dẫn ngay cả khi chỉ là máy tính xách tay dạng truyền thống.


Giá bán rẻ chắc chắn sẽ bù lại những thiếu sót về mặt thiết kế

Giá bán rẻ chắc chắn sẽ bù lại những thiếu sót về mặt thiết kế

Tất nhiên, do là sản phẩm giá rẻ, nên ý tưởng laptop Mi Book vẫn còn những điểm đáng để cân nhắc. Thứ nhất, phần viền bàn phím vẫn khá dày sẽ là điểm trừ về mặt thẩm mĩ. Thứ hai, phần bàn rê chuột khá nhỏ sẽ khiến trải nghiệm của người dùng giảm đi đáng kể.

Còn lại, máy được lên ý tưởng với 2 phiên bản màu sắc cơ bản là trắng và đen. Mi Book trong tưởng tượng của người dùng sẽ có logo Mi lớn ở phía sau và chạy nền tảng Windows 10 mới nhất. Máy cũng có đầy đủ các cổng kết nối như SD, USB hay HDMI...

Liên quan tới cấu hình Mi Book, máy được đồn đoán sẽ có 2 phiên bản: 12,5 inch và 15,6 inch. Đồng thời, máy sẽ trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 4. Đi kèm với đó là bộ nhớ RAM 8 GB, chip đồ họa NVIDIA GeForce GTX 760M với dung lượng bộ nhớ 2 GB.

Độ phân giải màn hình của Xiaomi Mi Book đạt Full HD (1.920 x 1.080 pixel). Điểm thú vị là giá bán của máy sẽ chỉ vào khoảng 2.999 NDT, tương đương khoảng 10,2 triệu đồng. Sớm nhất, Mi Book sẽ được Xiaomi trình làng vào tháng 9 tới, trong một sự kiện lớn tổ chức ở Bắc Kinh.

NỔI BẬT TRANG CHỦ