Ghi lại từng khoảng khắc cá nhân với máy quay mini WearWise

Chinh Đỗ , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc máy quay mini này sẽ mở ra 1 hướng đi mới dành cho các nhà sản xuất máy quay cá nhân hiện nay.

Trong những hoạt động ngoại khóa, du lịch, khám phá hay vui chơi thì việc lưu giữ lại những hình ảnh để làm kỷ niệm luôn là 1 phần không thể thiếu. Những chiếc máy ảnh hay máy quay thông thường thì quá cồng kềnh và khó sử dụng, điện thoại còn cần hoạt động cho những mục đích khác vì vậy 1 dự án mang tên WearWise đang được đăng tải trên trang web thu hút vốn đầu tư trực tuyến Kickstarter về 1 chiếc máy quay mini có thể gắn ở hầu hết mọi bề mặt đã ra đời.

Tương tự như những chiếc Go Pro, WearWise là 1 chiếc máy quay mini, có thể gắn được trên người cũng như đồ vật, tuy nhiên kích thước của chúng lại nhỏ hơn rất nhiều. Vì kích thước nhỏ, chúng trở nên linh hoạt hơn so với Go Pro. Nếu Go Pro vẫn là khá to và nặng, chúng vẫn cần phải có vật đỡ và không thể gắn lên quần áo được.

Với WearWise việc gắn lên quần áo là hoàn toàn khả thi, với kích thước chỉ 42mm x 42mm x 21mm thì dù chúng có được gắn ở đâu cũng không hề gây ra chút vướng víu nào. Với khả năng quay video có chất lượng 1080p và đạt 30 khung hình 1 giây tới từ chiếc camera 8 megapixel, chắc hẳn sẽ cho phép người dùng ghi lại rõ nét nhất những hoạt động của mình.

Ảnh chụp từ WearWise.

Ảnh chụp từ WearWise.

Được biết, WearWise có dung lượng pin đủ để quay video 1 tiếng liên tiếp, tương đương với việc chụp 2048 bức ảnh và có thể được sạc lại chỉ trong thời gian chưa tới 2 tiếng đồng hồ. Nhà sản xuất đã sử dụng kết nối Wifi thay vì bluetooth để kết nối với thiết bị di động bởi chúng có băng thông lớn hơn và khoảng cách xa hơn. Điều này sẽ giúp người dùng xem những bức ảnh hay video ngay trong quá trình quay, chụp mà không gặp hiện tượng giật, lag.

WearWise có dung lượng bộ nhớ trong là 128 GB, với dung lượng khủng này thì người dùng chắc hẳn sẽ không phải lo lắng về việc thiết bộ nhớ nữa, ngoài ra, nhà sản xuất còn trang bị cho chúng 1 khe cắm thẻ nhớ 16 GB, đề phòng việc 128 GB vẫn là không đủ.

Điều thú vị mà nhóm dự án đem tới cho khách hàng của mình đó là khả năng đeo, gắn lên hầu hết mọi bề mặt. Phía đằng sau của WearWise là 1 bề mặt gel có thể dính lên hầu hết các bề mặt và dùng được nhiều lần. Tất cả những gì người dùng cần chú ý đó là làm sạch bề mặt gel sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể gắn chúng lên quai ba lô hay áo thông qua 1 chiếc kẹp.

Có thể thấy rằng, WearWise thực sự là 1 sản phẩm hữu ích và thú vị, chúng đem tới sự linh hoạt tối đã cho người dùng trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh mong muốn, ứng dụng đi kèm của WearWise đã được phát triển cho cả 2 hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay đó là iOS và Android.

Dự kiến, WearWise sẽ được cho ra mắt vào tháng 11 năm 2015 với mức giá hết sức hấp dẫn đó là 89 USD cho 1 sản phẩm.

Dưới đây là video giới thiệu về chiếc camera mini này:

Tham khảo: Kickstarter

NỔI BẬT TRANG CHỦ