Những dự án thành công nhất trên Kickstarter giờ ra sao? (Phần 1)

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Kickstarter luôn là cái nôi cho những dự án khởi nghiệp nhằm hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo thành các sản phẩm có ích cho con người.

Có thể nói, Kickstarter luôn là cái nôi cho những dự án khởi nghiệp nhằm hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo thành các sản phẩm có ích cho con người. Tính đến thời điểm năm 2014, đã có hơn 22.000 dự án được kêu gọi thành công với tổng cộng số tiền tài trợ lên tới 529 triệu USD.

Tuy nhiên, không phải ý tưởng nào sau khi được góp vốn cũng có thể đứng vững trên thị trường công nghệ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm "số phận" của những dự án thành công nhất trên Kickstarter hiện nay.

8. Reading Rainbow: 5.408.916 USD

The return of Reading Rainbow: $5,408,916

Ứng dụng xem truyền hình trên iPad và máy tính bảng Kindle Fire dành cho trẻ em, với những tính năng như trực tiếp tương tác, thư viện sách thông minh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dùng ngay từ giai đoạn kêu gọi vốn. Tới thời điểm hiện tại, Reading Rainbow vẫn hoạt động trơn tru và sinh lời với mức thuê bao 50 USD/năm hoặc 10 USD/tháng.

7. Dự án phim The Veronica Mars: 5.702.153 USD

The Veronica Mars movie: $5,702,153

Bên cạnh những dự án công nghệ, Kickstarter cũng chính là vườn ươm dành cho series phim trinh sát Veronica Mars từng được công chiếu vào năm 2007. Sau khi nhận được số tiền tài trợ, bộ phim đã được khởi chiếu vào năm ngoài và thu về số tiền khoảng 3,5 triệu USD. Tuy nhiên, điều đáng nói là thậm chí những thành viên góp vốn cũng không nhận được một bản phim chất lượng cao từ The Veronica Mars.

6. Máy nghe nhạc Pono của Neil Young: 6.225.354 USD

Neil Youngs Pono Music player: $6,225,354

Chiếc máy nghe nhạc Pono từ huyền thoại âm nhạc Neil Young đã nhanh chóng nhận được số tiền kỉ lục từ cộng đồng những người yêu công nghệ. Mà theo những lời quảng cáo của huyền thoại này, người dùng sẽ được trải nghiệm tối đa những âm thanh cuộc sống. Thế nhưng, mức giá 399 USD của máy nghe nhạc Pono đã khiến người dùng phải thất vọng bởi chất lượng không mấy tương xứng.

5. Máy chơi game Ouya: 8.596.474 USD

Ouya video game console: $8,596,474

Dựa trên nền tảng Android, máy chơi game Ouya tỏ ra tương thích gần hết với các tựa game hấp dẫn hiện nay. Ngoài ra, hệ máy này còn cho phép người dùng sử dụng smartphone và tablet chơi game trên TV, hứa hẹn mở ra cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực game console. Tuy nhiên, sau những chuỗi ngày vận chuyển chậm trễ, phần lớn người dùng đều phàn nàn về phần cứng máy, cũng như số lượng game hạn hẹp mà máy hỗ trợ.

(còn nữa)

Tham khảo: businessinsider

>> Smartwatch Pebble Time cán mốc 20 triệu USD trên Kickstarter

NỔI BẬT TRANG CHỦ