Vector - "Siêu kéo" cắt giấy siêu thẳng

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể cắt một đường thẳng tắp một cách dễ dàng với Vector.

Ngành công nghiệp sản xuất kéo dường như không có nhiều cách tân kể từ thời Crayola tạo sản phẩm kéo an toàn dành cho trẻ em. Chính vì thế, lần ra mắt của kéo Vector đến từ Tamas Fekete lần này sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho người dùng.

Kéo Vector được xem là một "siêu kéo" với kiểu thiết kế phẳng độc đáo, cho phép người dùng chỉ cần tựa kéo vào cạnh bàn là có thể cắt giấy với một đường thẳng tắp. Vì thế, người dùng sẽ không cần sử dụng bất kì thước kẻ hay phải vạch trước đường để cắt.

Phần tay cầm của chiếc kéo Vector có thiết kế khá hay, có một khoản gờ nhô ra để dựa vào cạnh bàn, và miễn cạnh bàn thẳng là người dùng có thể tựa theo đó và đẩy kéo đi, kết quả là tạo ra được đường cắt siêu thẳng. Được biết, loại kéo này có thể sử dụng được cho nhiều mục đích cắt khác nhau, kể cả việc cắt tự do hoặc cắt theo hình vòng tròn mà không tạo cảm giác khó chịu khi cầm trên tay.

Thực tế công dụng của Vector sẽ thay thế được hầu hết các loại kéo có sẵn trong nhà của bạn, tuy nhiên nó được bổ sung thêm tính tiện dụng nhờ thiết kế độc đáo ở phần tay cầm. Phát minh này rất hay, nhưng tiếc rằng chiến dịch gây quỹ trên Indiegogo của anh không đạt được như mong đợi.

Mục tiêu anh đặt ra là đạt 38.000 USD để bắt đầu có thể sản xuất Vector ra thị trường, tuy nhiên con số mà anh nhận được chỉ khoảng hơn 4.000 USD mà thôi. Nhưng điều này không có nghĩa chiếc "siêu kéo" Vector sẽ không bao giờ có mặt trên thị trường, Fekete sẽ cố gắng tìm biện pháp khác để đưa ý tưởng của mình đến với tay người tiêu dùng trong tương lai.

Video giới thiệu kéo Vector:

 

Tham khảo: Gizmodo.

NỔI BẬT TRANG CHỦ