Yahoo hồi sinh ứng dụng chat quen thuộc Messenger với phiên bản hoàn toàn khác biệt

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ thay đổi về giao diện, mà ứng dụng Messenger mới còn được bổ sung thêm một số tính năng như Like câu chat, xóa tin nhắn và hình ảnh đã gửi.

Yahoo đã chính thức bán lại mảng kinh doanh internet cốt lõi của mình cho Verizon, với giá trị 4,8 tỷ USD. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là các dịch vụ internet của Yahoo sẽ đóng cửa, thay vào đó chúng sẽ tiếp tục hoạt động dựa trên sự quản lý của công ty mới.

Theo công bố mới đây, một phiên bản hoàn toàn mới của ứng dụng chat quen thuộc Messenger sẽ được ra mắt. Trong khi phiên bản cũ Yahoo! Messenger sẽ chính thức ngừng hoạt động từ ngày 5/8 sắp tới, do đó nếu muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng chat này chúng ta sẽ phải chuyển qua phiên bản mới.

Hiện tại ứng dụng Messenger này mới chỉ hỗ trợ Windows và Mac, chưa có phiên bản di động cho iOS và Android. Bên cạnh đó, Messenger cũng có một phiên bản trên trình duyệt web, giúp bạn có thể chat trực tiếp mà không cần cài đặt.

Ứng dụng Messenger mới của Yahoo có thay đổi về giao diện, khá giống với các ứng dụng chat như Skype. Khi mà cột bên trái sẽ hiển thị danh sách liên lạc gần đây của bạn, trong khi khung chat sẽ nằm ở bên phải.

Giao diện của Messenger khá đơn giản, nếu như không muốn nói là khá xấu. Mặc dù được thiết kế theo giao diện phẳng, nhưng các icon chưa được chăm chút kỹ lưỡng và màu sắc đơn điệu nhàm chán.

Đặc biệt là các biểu tượng emo rất xấu, thiếu màu sắc. Không biết điều này có được sớm cải thiện trong các phiên bản cập nhật tới hay không.

Về tính năng, Messenger mới của Yahoo tích hợp khả năng chèn hình ảnh, ảnh GIF và biểu tượng emo. Tính năng chèn ảnh GIF khá ổn, với số lượng ảnh phong phú và chia theo nhiều chủ đề, có thể giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn.

Bạn cũng có thể ấn Like cho mỗi một câu chat của bạn bè, hoặc thậm chí là của chính mình. Bên cạnh đó ứng dụng chat này còn có một tính năng mới đó là Unsend, khi bấm vào biểu tượng sọt rác ở mỗi câu chat nó sẽ được xóa khỏi cuộc trò chuyện. Unsend cũng áp dụng với cả những bức ảnh bạn đã gửi.

Tính năng này giúp Messenger trở nên gần giống với Snapchat hơn. Khi bạn có thể chia sẻ những hình ảnh cá nhân của mình cho người khác, hoặc những đoạn chat riêng tư và sau đó muốn xóa chúng đi để giữ bí mật.

Về cơ bản, Messenger phiên bản mới của Yahoo đang cố gắng để giống với các ứng dụng trò chuyện trực tuyến khác hiện nay như Facebook Messenger, Skype hay Snapchat. Ngoài ra, nó không có những tính năng hoàn toàn mới có thể hấp dẫn người dùng.

Với việc thay đổi giao diện, Messenger cũng làm mất đi cảm giác quen thuộc của người sử dụng đối với ứng dụng Yahoo! Messenger cũ. Có lẽ sau khi tải ứng dụng này về và thử trải nghiệm, tôi sẽ tiếp tục dùng Facebook Messenger và Skype.

Bạn có thể tải ứng dụng Messenger mới của Yahoo tại đây, hoặc sử dụng phiên bản trình duyệt tại đây.

NỔI BẬT TRANG CHỦ