Yahoo xác nhận 500 triệu tài khoản bị tin tặc tấn công, có thể là vụ hack lớn nhất trong lịch sử

  Billvn,  

  Yahoo vừa chính thức xác nhận có khoảng 500 triệu tài khoản người dùng bị tấn công và khuyến cáo họ nên đổi password và câu hỏi bảo mật.

  Nếu bạn có một tài khoản Yahoo, hãy nhanh chóng đổi mật khẩu bởi Yahoo vừa chính thức thông báo có "ít nhất 500 triệu người dùng" đã bị tin tặc đánh cắp tài khoản vào năm 2014. Yahoo tin rằng đây là kết quả của một hành động được tiến hành bởi một tổ chức được sự tài trợ của một quốc gia nào đó. Các dữ liệu bị tổn hại bao gồm tên, địa chỉ email, mật khẩu, số điện thoại, ngày sinh, câu hỏi bảo mật…

  Tuy nhiên, Yahoo trấn an người dùng rằng cuộc tấn công này không làm rò rỉ password gốc và các thông tin về thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng.

  Yahoo thông báo những tài khoản từ năm 2014 trở lại đây chưa đổi password thì hãy nhanh chóng làm điều này. Công ty cũng lưu ý thêm rằng email nhắc nhở của họ không kèm theo các đường link. Vì vậy, khi nhận được một email nhắc nhở đổi password tài khoản Yahoo kèm theo đường link thì đó là email giả mạo. Nếu nhấp vào liên kết này, người dùng nhiều khả năng sẽ bị tin tặc chiếm quyền sử dụng tài khoản.

  Ngoài đề xuất thay đổi mật khẩu, Yahoo cũng khuyến cáo người dùng nên đổi câu hỏi bảo mật và câu trả lời để tránh trường hợp tin tặc nắm được các thông tin này và tiến hành reset password. Song song đó, Yahoo cho biết họ đang tiến hành kiểm tra, cải thiện hệ thống để dễ dàng phát hiện các hành vi xâm nhập vào tài khoản người dùng trong thời gian tới.

  Người dùng có thể tăng cường an ninh cho tài khoản của mình bằng cách thiết lập Yahoo Key Account (để sử dụng điện thoại thông minh của bạn như một thiết bị đăng nhập thay vì mật khẩu) hoặc thiết lập mật khẩu 2 lớp.

  Trước khi thông tin này được Yahoo thông báo, Verizon đã mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của công ty với giá 4,8 tỷ USD. Tuy nhiên, thương vụ vẫn chưa hoàn tất và không rõ sau sự cố này, giá trị hợp đồng có được xem xét hạ xuống hay không.

  Tham khảo: Liliputing

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ