YouTube chuẩn bị tung ra vũ khí đánh lại Facebook Live

  TVD,  

  Cuộc chiến live stream video sẽ trở nên nóng hơn khi YouTube ra mắt vũ khí mới cạnh tranh với Facebook.

  Sau khi ra mắt Facebook Live, tính năng này đã trở thành một trào lưu mới của cộng đồng mạng và nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trong khi đó, một trong những ông lớn của nền tảng live stream là YouTube cảm thấy mình có thể bị mạng xã hội Facebook vượt mặt.

  Đây là một sân chơi mới hứa hẹn tiềm năng doanh thu vô cùng lớn, chính vì thế mà chắc chắn YouTube cũng sẽ không thể bỏ qua nền tảng live stream trên di động. Trước đây, YouTube Gaming chỉ được biết đến như nền tảng live stream trên máy tính và cho những người chơi game.

  Giám đốc sản phẩm Kurt Wilms mới đây đã tiết lộ một tính năng mới mà YouTube sắp ra mắt. Đó là tính năng cho phép tất cả mọi người dùng có thể live stream bằng ứng dụng di động của YouTube, theo một cách gần giống với Facebook Live và ứng dụng Periscope.

  Ông Wilms cho biết, để có thể live stream bằng ứng dụng di động của YouTube rất đơn giản. Bạn chỉ cần bấm vào nút màu đỏ phía dưới bên phải, chụp hoặc chọn một bức hình để làm ảnh đại diện, sau đó bạn có thể quay video trực tiếp bằng camera trước hoặc sau trên thiết bị di động.

  Kênh YouTube được phát trực tiếp này sẽ giống với các kênh live stream trước đây, cho phép người xem bình luận, đánh giá và được YouTube bảo vệ về vấn đề tác quyền. Sau khi bạn kết thúc live stream, YouTube sẽ lưu lại buổi phát trực tiếp này thành video và bạn có thể tìm thấy trên kênh của mình.

  Facebook hiện đang có lợi thế rất lớn nhờ số lượng người sử dụng đông đảo, tuy nhiên YouTube cũng có ưu điểm là nền tảng video trực tuyến hàng đầu thế giới. Đây sẽ là một cuộc chiến vô cùng gay cấn.

  YouTube cho biết họ đang bắt đầu thử nghiệm tính năng này với một lượng nhỏ người dùng, trong đó có nhiều người nổi tiếng. Tuy nhiên dự kiến không lâu nữa thôi tính năng này sẽ được mở rộng cho tất cả người dùng di động, bao gồm cả iOS và Android.

  Tham khảo: venturebeat

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày