YouTube hồn nhiên trình chiếu quảng cáo nội dung người lớn trên một loạt video nổi tiếng

  Dink,  

  Cứ có báo cáo mới gỡ như thế này, thì không biết đã có bao nhiêu đứa trẻ ngây thơ đã bấm vào quảng cáo trên?

  Trên những video nổi tiếng của YouTube – những video có thể được truy cập bởi hàng triệu người ở mọi lứa tuổi, chứa nội dung người lớn và dường như chúng đều xuất phát từ một nguồn bí ẩn.

  YouTube hồn nhiên trình chiếu quảng cáo nội dung người lớn trên một loạt video nổi tiếng - Ảnh 1.

  Những người sử dụng Twitter, các YouTuber đã đều lên tiếng phàn nàn rằng có một đoạn quảng cáo luôn thấy xuất hiện trên các video nổi tiếng, tới từ những YouTuber nhiều người tương tác như Pewdiepie, Markiplier hay Dude Perfect. Đoạn quảng cáo có hình ảnh một cô gái nhảy múa đơn thuần (không phải cái gì nhạy cảm) NHƯNG, đường link bên dưới góc bên trái thì có tên Hot Girl 2018, có ảnh đại diện là một người đàn ông và một người phụ nữ đang quan hệ. Đường link này sẽ dẫn người dùng tới một trang webcam khiêu dâm.

  YouTube hồn nhiên trình chiếu quảng cáo nội dung người lớn trên một loạt video nổi tiếng - Ảnh 2.

  Hôm thứ Ba vừa rồi, đoạn quảng cáo này xuất hiện tại một loạt video đang là Xu hướng – Trending của nhiều quốc gia.

  Trang báo Motherboard đã lần theo dấu của quảng cáo nhạy cảm trên và tìm thấy một kênh YouTube có tên "1.347.852 views", đã đăng tải 4 video cũng có nội dung tương tự video quảng cáo nói trên (một cô gái đang nhảy), với avatar là một bà mẹ bế con. Một trong bốn video này có tên là "Sequence 01 2" chính là video xuất hiện trong đoạn quảng cáo.

  Hiện tại, video này đã bị gỡ do phi phạm chính sách của YouTube, không phải là vì chứa nội dung nhạy cảm mà vì nó là nội dung "spam và lừa đảo".

  YouTube hồn nhiên trình chiếu quảng cáo nội dung người lớn trên một loạt video nổi tiếng - Ảnh 3.

  Người sử dụng phiền lòng trước khâu quản lý và kiểm duyệt kém cỏi của YouTube, nhiều người lo lắng về những nội dung con trẻ có thể xem được trên nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới này. Mà bản thân những video có quảng cáo nhạy cảm trên đều có một lượng khán gải lớn là những em nhỏ. Đây là một lỗ hổng mà YouTube đã cố gắng vá bấy lâu nay nhưng rõ là vẫn chưa thành công.

  YouTube đã gửi thông báo này cho Motherboard, sau khi bài báo nguyên bản này được đăng tải. Họ nói rằng: "Chúng tôi có những chính sách rất rõ ràng chống lại những mẩu quảng cáo chứa nội dung nhạy cảm. Khi chúng tôi biết về những quảng cáo đi ngược lại với chính sách trên, chúng tôi sẽ loại bỏ nó ngay lập tức và thực hiện những động thái cần thiết, bao gồm và có thể nặng tới mức, khóa lại những tài khoản chịu trách nhiệm cho hành động trên".

  Tham khảo Motherboard

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ