Youtube né được án phạt bản quyền khổng lồ

  NSV,  

  Youtube một lần nữa lại được tòa xử trắng án trước cáo buộc của youtube

  Mới đây, tòa án Mỹ đã bác đơn kiện cáo buộc Youtube khuyến khích việc vi phạm bản quyền và đòi bồi thường của Viacom (tập đoàn truyền thông  nổi tiếng của Mỹ và thế giới). Đây là 2 thứ đơn kiện của Viacom bị cơ quan hành pháp Mỹ bác bỏ.


  Youtube né được án phạt bản quyền khổng lồ 1
  Cuộc chiến giữa Viacom và Youtube cuối cùng đã đến hồi kết.

  Còn nhớ cách đây 6 năm Viacom (chủ sở hữu kênh truyền hình MTV và hãng phim Paramount Pictures) cáo buộc Google và YouTube đã cho phép người dùng tự do tải lên website này rất nhiều nội dung vi phạm bản quyền sở hữu của hãng này. Viacom tuyên bố đây là hành vi cố ý vi phạm bản quyền và đòi Google phải bồi thường 1 tỷ USD cho những thiệt hại mà ông lớn truyền thông này phải chịu. Cuối cùng tòa đã bác đơn kiện của Viacom và hãng truyền thông nổi tiếng này đã gửi đơn lên toàn phúc thẩm 1 năm sau đó.


  Cũng như lần trước, tòa phúc thẩm đã bác đơn của Viacom với lí do rằng bằng chứng của hãng truyền thông đứng 4 thế giới đưa ra không đủ để buộc tội, Trong phiên tòa, Thẩm phán Louis Stanton đã  nói: “Các báo  cho thấy  những cáo buộc YouTube cố ý vi phạm bản quyền là không chính xác." Theo ông này thì Youtube đã thực hiện đúng các quy định của đạo luật DMCA.


  Youtube né được án phạt bản quyền khổng lồ 2
  Lần này, tòa án vẫn nghiêng về Youtube.

  Theo luật DMCA thì các nhà cung cấp dịch vụ nội dung số trên Internet không phải chịu bất kỳ trách nhiệm gì với những nội dung mà người sử dụng đưa lên, với điều kiện nhà cung cấp dịch vụ không hề biết là có nội dung vi phạm trên trang web của họ, và phải lập tức xóa bỏ khi được bên có bản quyền thông báo. Đại diện của Google cho biết tòa án đã đúng khi từ chối vụ kiện của Viacom chống lại YouTube. Còn Viacom trên thì cho biết đây là một phán quyết sai lầm và họ sẽ kháng cao lên tòa án cấp cao hơn: "Phán quyết này hoàn toàn không quan tâm đến quyền lợi của các nghệ sĩ sáng tạo".


  Youtube né được án phạt bản quyền khổng lồ 3
  Chad Hurley cũng chơi khăm CEO của Viacom.

  Được biết, ngay sau khi tòa tuyên án, người sáng lập YouTube là Chad Hurley đã gửi một thông điệp trên twitter để mời giám đốc điều hành Viacom Philippe Dauman đi uống bia để ăn mừng website do mình lập nên thắng kiện. Không biết khi nhận được thông điệp này thì CEO của Viacom sẽ phản ứng thế nào.


  Tham khảo: Cnet

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ