Youtube sắp có tính năng thu phí xem video

NSV,  

Nhằm tăng doanh thu cho Youtube.

Theo báo Financial Time thì Google đang chuẩn bị ra mắt một dịch vụ trả phí cho một số kênh video của YouTube và hình thức này sẽ được áp dụng trong tháng này. Người xem sẽ có thể đăng ký vào mỗi kênh và sẽ phải trả từ 1,99 đến 5USD/1 tháng. Những công ty đăng kí dịch vụ này sẽ được cho phép đưa lên các video độc quyền. và người sử dụng dịch vụ có thể nhận được các thông báo cập nhật từ các kênh đăng kí miễn phí. 


Youtube sắp có tính năng thu phí xem video 1
Trong thời gian tới, nếu muốn xem một số video thì bạn phải trả phí.

Quảng cáo trên YouTube và các trang web chia sẻ video trực tuyến khác đang tăng lên nhanh chóng trong thời gian qua, nhưng vẫn chỉ là góc nhỏ so với doanh thu từ quảng cáo truyền hình. Theo một số chuyên gia thì  quảng cáo video kỹ thuật số sẽ tăng từ  2.93 tỷ USD đến 4.14 tỷ USD trong năm 2013 nhưng sẽ chỉ chiếm 2,4% trong tổng chí chi phí quảng cáo. 


Nhiều chuyên gia cho rằng sở dĩ Google ra mắt dịch vụ này là nhằm để tăng doanh thu từ Youtube. Theo một số nghiên cứ thì doanh thu quảng cáo của YouTube sẽ tăng từ 1,3 tỷ USD(doanh thu 2012) đến 2 tỷ USD trong năm nay. Và chỉ vài năm nữa doanh thu của Youtube  có thể sẽ bằng với Viacom và CBS (Hai hãng truyền hình cáp lớn của Mỹ). Được biết các kênh đối tác của YouTube sẻ sử dụng tính năng trên bao gồm Howcast, World Wrestling Entertainment, The Onion và Machinima ( một kênh chuyền dành cho các game thủ) và một vài cái tên khác. Ước tính là có khoảng 50 đối tác của Youtube sẽ sử dụng dịch vụ này.


Youtube sắp có tính năng thu phí xem video 2
Những video đăng kí trả phí sẽ là độc quyền chứ không free như trước nữa.

Tin đồn về thuê bao trả tiền  bắt đầu rộ lên sau khi tuyên bố của giám đốc điều hành của YouTube là  Salar Kamangar trong một một cuộc họp báo rằng một mô hình thuê bao sẽ cung cấp cho kênh trên Youtube và các nhà sản xuất của nó phương pháp tiếp cận người xem dễ dàng hơn.


Nhưng phải mãi đến tận tháng 1, nhiều người mới bàn nhiều về vấn này khi Adge công bố về việc YouTube đang liên lạc với một nhóm nhỏ các nhà sản xuất kênh. Theo Adge thì YouTube đã yêu cầu các hãng này gửi các ứng dụng để tạo ra các kênh mà người dùng sẽ phải trả tiền để truy cập.  Sau đó, vào tháng Hai, người sử dụng sản phẩm hệ điệu hành Android đã phát hiện ra  ứng dụng YouTube đã được cập nhật một đoạn mã có tên là  "channel subscribe” Đoạn code này mô tả một chức năng trong các ứng dụng mà cho người sử dụng họ chỉ có thể đăng ký hoặc hủy đăng ký từ các kênh truyền hình trả tiền từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.  


Theo tờ  Financial Times, thì mức ăn chia doanh thu giữa YouTube và các nhà sản xuất kênh dự kiến sẽ tương tự như sự phân chia 45-55 mà YouTube hiện có với doanh thu quảng cáo. Một phát ngôn viên của Google nói thêm: "Có rất nhiều người đăng kí nội dung của Youtube và tôi đặt câu hỏi rằng tại sao họ không được lợi vì việc đó." 


Youtube sắp có tính năng thu phí xem video 3
Nhiều chuyên gia nhân định, dịch vụ thuê bao này nhằm mục đích tăng doanh thu của Youtube.

Tờ Financial Time cho biết, Google sẽ có thông báo về việc áp dụng dịch vụ này trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ thông báo tới các bạn nếu như có thông tin mới nhất. 


Tham khảo: Financial Time.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ