YouTube tuyên bố hợp tác với Wikipedia, nhưng Wikipedia lại không hề hay biết

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Giống như việc bạn là chú rể trong đám cưới mà lại không hề biết điều đó.

Ngày hôm qua, YouTube đã tuyên bố sẽ hợp tác với Wikipedia, nhằm chiến đấu chống lại các video và thông tin giả. Ý tưởng là đưa các bài viết của Wikipedia vào YouTube, để mô tả các video có liên quan.


YouTube dự định sẽ bổ sung thêm thông tin từ Wikipedia bên cạnh các video để phát hiện các thông tin giả.

YouTube dự định sẽ bổ sung thêm thông tin từ Wikipedia bên cạnh các video để phát hiện các thông tin giả.

Động thái này được xem như một sự thoái thác trách nhiệm của Google, trong nỗ lực chiến đấu chống lại các tin tức giả mạo. Google đã phải nhờ cậy một sự trợ giúp khác, đó là trang bách khoa toàn thư Wikipedia để có thể phát hiện các nội dung giả và sai sự thật.

Tuy nhiên theo một phản hồi mới đây của tổ chức Wikimedia, đơn vị sở hữu Wikipedia, thì YouTube chưa từng liên hệ với họ về mối quan hệ hợp tác này. Giống như việc bạn là chú rể trong đám cưới mà lại không hề hay biết.

Trong tuyên bố của Wikimedia trên trang Twitter chính thức, tổ chức này cũng thừa nhận Wikipedia là một nguồn thông tin dồi dào và chủ yếu là chính xác, nhưng không phải luôn luôn như vậy. Tất cả mọi người đều có thể tham gia đóng góp và chỉnh sửa thông tin, do đó Wikipedia cũng phải đối mặt với thử thách lớn trong việc xác nhận các thông tin nào là thật.

Hiện tại, phía YouTube và Google vẫn chưa có phản hồi trước câu trả lời của Wikimedia.

Tham khảo: mspoweruser