YouTuber chế chiếc ván trượt với bộ bánh xe 700 USD của Mac Pro, nhìn thì đẹp nhưng lại khá vô dụng

DG,  

Bộ bánh xe 700 USD của Apple dành cho Mac Pro đúng là rất sang chảnh, nhưng khi gắn vào ván trượt thì lại chẳng được tích sự gì.

Trong thị trường công nghệ đa dạng với rất nhiều đối thủ cạnh tranh quyết liệt, Apple vẫn chưa bao giờ thất bại trong việc gây bất ngờ cho người tiêu dùng. Không chỉ liên tục nâng cấp phần cứng, cập nhật phần mềm, nhà Táo còn cực kì tích cực đa dạng hoá hệ sinh thái sản phẩm của mình. Chẳng cần nói đâu xa, mới đây họ đã bắt đầu bán lẻ bộ bánh xe chuyên dùng cho Mac Pro 2019 với giá 700 USD.

Vẫn biết các thiết bị nhà Apple vốn nổi tiếng là đắt đỏ, nhưng mức giá này đúng là quá “chát" đối với 1 bộ phụ kiện chỉ có mục đích giúp di chuyển Mac Pro dễ dàng hơn. Đó là chưa kể đến việc khi mua kèm với máy, bộ bánh xe của nhà Táo chỉ có giá là 400 USD mà thôi, rẻ gần 1 nửa so với khi mua lẻ. Chính vì thế, nhiều người dùng đã tìm đủ mọi cách để giúp mở rộng ứng dụng cho những chiếc bánh xe siêu đắt này cho đáng đồng tiền bát gạo, thay vì để nó chỉ nằm im lìm bên dưới chiếc Mac Pro cả năm may ra di chuyển được vài lần.

YouTuber chế chiếc ván trượt với bộ bánh xe 700 USD của Mac Pro, nhìn thì đẹp nhưng lại khá vô dụng - Ảnh 1.

Bộ bánh xe dành cho Mac Pro này có giá bán lẻ là 700 USD, được nhiều người dùng đánh giá là khá đắt đối với 1 loại phụ kiện chỉ có chức năng duy nhất là giúp di chuyển chiếc máy tính dễ dàng hơn.

Một trong những ý tưởng đang được dân tình kháo nhau thực hiện chính là gắn bộ bánh xe nhà Táo vào dưới tấm ván trượt, thay thế cho bộ bánh xe cũ. Đều sở hữu cấu tạo giống nhau nhưng rõ ràng được lướt hẳn trên 700 USD ít nhiều cũng phải có sự khác biệt. Tuy nhiên, những khác biệt này lại không có gì đặc biệt, nếu không muốn nói là quá tệ và thua xa những mẫu bánh xe ván trượt chỉ có giá vài chục USD.

Mới đây, kênh YouTube Braille Skateboarding, sở hữu gần 5 triệu lượt subs, đã tiến hành thử nghiệm này. Anh không phải người nảy ra ý tưởng gắn bộ bánh xe 700 USD lên tấm ván trượt, nhưng chắc chắn là người đầu tiên dám nhảy lên tấm ván này và trình diễn vài trick đơn giản để có được đánh giá khách quan nhất. Và kết quả mà anh đưa ra: Nhìn thì đẹp vậy thôi chứ những chiếc bánh xe của Apple khá là vô dụng trong bộ môn trượt ván vì rất khó để giữ thăng bằng chứ đừng nói đến việc biểu diễn những kĩ năng điệu nghệ.

YouTuber Braille Skateboarding quyết định tự chế 1 tấm ván trượt với bộ bánh xe của Mac Pro, nhưng kết quả cuối cùng lại không được khả quan cho lắm.

YouTuber chế chiếc ván trượt với bộ bánh xe 700 USD của Mac Pro, nhìn thì đẹp nhưng lại khá vô dụng - Ảnh 3.

Quá trình lắp ráp 4 chiếc bánh xe vào tấm ván diễn ra khác dễ dàng, Braille Skateboarding cũng dành lời khen cho Apple vì đã cung cấp đầy đủ những công cụ cần thiết để giúp người dùng dễ dàng lắp ráp.

YouTuber chế chiếc ván trượt với bộ bánh xe 700 USD của Mac Pro, nhìn thì đẹp nhưng lại khá vô dụng - Ảnh 4.

Thoạt nhìn qua thì sản phẩm tự chế này có vẻ khá ổn. Các bánh xe chắc chắn, có thể xoay để chuyển hướng một cách mượt mà, linh hoạt.

YouTuber chế chiếc ván trượt với bộ bánh xe 700 USD của Mac Pro, nhìn thì đẹp nhưng lại khá vô dụng - Ảnh 5.

Nhưng khi đưa vào áp dụng thực tế thì đúng là thảm hoạ! Braille Skateboarding không thể sử dụng tấm ván này một cách mượt mà, cứ cưỡi được 1, 2 giây là phải nhảy ngay xuống.

YouTuber chế chiếc ván trượt với bộ bánh xe 700 USD của Mac Pro, nhìn thì đẹp nhưng lại khá vô dụng - Ảnh 6.

Anh chàng YouTuber của chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong việc giữ thăng bằng trên tấm ván trượt tự chế, dù anh cũng không phải tay mơ trong lĩnh vực này.

YouTuber chế chiếc ván trượt với bộ bánh xe 700 USD của Mac Pro, nhìn thì đẹp nhưng lại khá vô dụng - Ảnh 7.

Sau khi nâng cấp thêm với bộ ốc vít mới, tình trạng trên cũng không khá khẩm hơn là bao, chiếc ván này vẫn rất “bất trị", khó có thể điều khiển được.

YouTuber chế chiếc ván trượt với bộ bánh xe 700 USD của Mac Pro, nhìn thì đẹp nhưng lại khá vô dụng - Ảnh 8.

Những vận động viên trượt ván chuyên nghiệp cũng gặp không ít khó khăn, phải làm đi làm lại mới có thể thực hiện thành công 1 trick đơn giản mà họ vốn đã cực kì thành thạo.

YouTuber chế chiếc ván trượt với bộ bánh xe 700 USD của Mac Pro, nhìn thì đẹp nhưng lại khá vô dụng - Ảnh 9.

Kết luận cuối cùng của Braille Skateboarding là ngoài vài phút tấu hài, mua vui ra thì chiếc ván trượt với bộ bánh xe 700 USD của Apple gặp rất nhiều hạn chế trong ứng dụng thực tế, nếu không muốn nói là khá vô dụng so với những mẫu ván thông thường.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ