YouTuber "chế" ra laptop 2 màn hình cực đỉnh

M.Đức,  

Đâu cần đợi những hãng lớn ra mắt sản phẩm chính thức?

Matthew Perks, một Youtuber với rất nhiều dự án sáng tạo khác nhau như biến TV cũ thành một chiếc đèn tạo ánh sáng Mặt trời, hay PC làm mát bằng nước đặt gắn vào bàn - đã trở lại với một sản phẩm mới: laptop với 2 màn hình.

YouTuber chế ra laptop 2 màn hình cực đỉnh - Ảnh 1.

Ngoài ưu điểm là gia tăng diện tích làm việc, sản phẩm này cũng có lợi ích về công thái học khi chiếc màn hình thứ 2 được đặt cao, ngang với tầm nhìn của người dùng hơn là màn hình của những laptop hiện nay. Trong video anh cũng nói rằng mình cảm thấy ngạc nhiên vì ý tưởng này hiện vẫn chưa phổ biến mặc dù có nhiều lợi ích như kể trên.

Hiện chỉ có một hãng duy nhất là Intel có thiết kế giống với anh Perks, được gọi là laptop Honeycomb Glacier. Ta cũng có một màn hình được đặt phía trên một màn hình chính nhưng với kích thước nhỏ hơn là 12.3-inch. Chiếc laptop này hiện vẫn chỉ là bản thử nghiệm, không rõ bao giờ hãng sẽ bán nó ra chính thức.

Tự chế laptop với 2 màn hình

Để 'chế' laptop 2 màn hình giống trong video, người dùng cần có một màn hình LCD, một bản mạch để cấp nguồn cho nó và nguồn điện ngoài (sử dụng pin dự phòng hoặc gắn thẳng vào laptop bằng cổng USB Type-C). Ta cũng cần có một cơ chế để cố định màn LCD, mà trong video anh này đã sử dụng máy in 3D để tạo ra một bản lề gắn vào màn hình chính.

Nhược điểm lớn nhất của thiết kế này (bên cạnh việc thêm độ nặng cho laptop) đó là khi gập vào thì màn hình phía trên sẽ hướng ra ngoài và có thể xước nếu ta không để ý. Chính vì vậy bạn không nên đặt laptop này vào cặp cùng với những vật sắc nhọn như dao, chìa khóa.

YouTuber chế ra laptop 2 màn hình cực đỉnh - Ảnh 3.

Với những ai không muốn phải tự chế mất thời gian thì cũng có thể tận dụng những sản phẩm như máy tính bảng Android, iPad cùng với phần mềm để tạo ra màn hình thứ 2 qua Wifi. Với những ai sở hữu MacBook với hệ điều hành Catalina thì còn có thể gắn dây để sử dụng tính năng 'Sidecar' cùng iPad để giảm độ trễ xuống thấp nhất.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày