Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt?

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Từ ngày xưa, nhiều người đã quan niệm rằng dáng người đẹp mang lại cho họ một cuộc sống sung túc và hạnh phúc, còn trong thời hiện đại ngày nay, dáng người đẹp là một trong những ưu tiên hàng đầu trong việc tạo cho mình một vẻ ngoài cũng như phong thái mang đậm tính cá nhân và là cách thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

Galaxy Watch Active 2 là smartwatch mới nhất của nhà Samsung, loại bỏ hoàn toàn những thiết kế rườm rà để mang lại sự tối giản cho người đeo, đồng thời hướng đến đối tượng trẻ trung năng động ngày nay.

Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt? - Ảnh 1.

Tuy nhiên bên cạnh việc xem đây là một thiết bị thời trang, người dùng còn quan tâm đến vấn đề sức khoẻ và muốn tìm hiểu làm sao để tận dụng hết "công suất" nhằm có được kết quả tốt nhất cho vóc dáng của mình.

Từ ngày xưa, nhiều người đã quan niệm rằng dáng người đẹp mang lại cho họ một cuộc sống sung túc và hạnh phúc, còn trong thời hiện đại ngày nay, dáng người đẹp là một trong những ưu tiên hàng đầu trong việc tạo cho mình một vẻ ngoài cũng như phong thái mang đậm tính cá nhân và là cách thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Vậy ta sẽ bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo ngay những cách dưới đây, bạn sẽ không hề hối tiếc đâu.

Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt? - Ảnh 2.

Đầu tiên phải biết xác định mục tiêu của bản thân là gì

Bạn cảm thấy mình quá gầy, hoặc thừa cân và muốn giảm bớt để có thân hình gọn gàng hơn? Chẳng cần đến các trung tâm tư vấn, ngay cả một chiếc Watch Active 2 cùng ứng dụng Samsung Health đã có thể giúp bạn thực hiện từng bước một để có được mục tiêu lý tưởng nhất.

Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt? - Ảnh 3.

Đầu tiên, thứ bạn cần là cho Samsung Health biết độ tuổi, chiều cao, cân nặng và ứng dụng này sẽ cho ra đánh giá dựa theo chỉ số BMI để từ đó xác định cơ thể bạn đã đủ chuẩn chưa. Bạn có thể đề ra mức cân nặng mong muốn trong thời gian tới và Watch Active 2 sẽ theo dõi mỗi ngày, nhắc nhở để bạn ăn uống/hoạt động sao cho đúng tiến độ.

Bên cạnh đó số bước đi cần đạt trong ngày cũng rất quan trọng, nhất là với những đối tượng ngồi văn phòng cả ngày thì sẽ nguy hiểm cho sức khoẻ và thậm chí là cột sống nếu không vận động thường xuyên.

Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt? - Ảnh 4.

Lưu ý đến các bài tập luyện, Watch Active 2 cùng Samsung Health sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong chuyện này

Vận động thường xuyên sẽ góp phần giúp bạn cải thiện tình trạng sức khoẻ cũng như vóc dáng, vì vậy đừng tiếc bỏ ra mỗi ngày 30-60 phút chăm sóc cho bản thân mình bằng những bài tập thể dục thể thao.

Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt? - Ảnh 5.

Vậy tập thế nào? Cường độ bao nhiêu? Bài tập gì là phù hợp với nhu cầu của mình? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra và một lần nữa Samsung Health có thể giải đáp được hết. Lướt đến mục Thông tin, bạn sẽ thấy ứng dụng yêu cầu điền sở thích của mình vào, từ đó bạn sẽ cho Samsung Health biết mình muốn tăng cơ, tăng cân hay muốn tăng sức bền…

Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt? - Ảnh 6.

Sau khi có được thông tin, Samsung Health sẽ đưa ra gợi ý những bài tập phù hợp với nhu cầu của bạn và điều tiếp theo chỉ cần đeo Watch Active 2 vào rồi tập luyện mỗi ngày thôi.

Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt? - Ảnh 7.

Rất nhiều bài tập được gợi ý dành riêng cho nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, Samsung Health cũng có mục Together, đây là nơi mà bạn có thể chia sẻ việc luyện tập của mình, so sánh với bạn bè hoặc thử thách cùng với mọi người trên toàn thế giới. Như ở bức ảnh dưới đây, tôi đang tham gia thử thách số bước chân trong tháng 11 này, với mục tiêu cuối cùng khi về đích là 200.000 bước.

Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt? - Ảnh 8.

Đừng quên bữa ăn rất quan trọng góp phần cho vóc dáng của bạn có hoàn hảo hay không

Vận động hay thể thao vẫn chưa đủ, ăn uống điều độ là điều mà bạn nên quan tâm. Hoạt động nhiều nhưng ăn ít sẽ khiến cơ thể đã càng gầy sẽ càng gầy hơn, hay nạp lượng calo vào cơ thể quá nhiều nhưng lại tiêu hao không hết thì lại tạo thêm mỡ thừa.

Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt? - Ảnh 9.

Thế nên hãy chú ý nhiều hơn vào khẩu phần ăn mỗi ngày của bản thân. Bên trong ứng dụng Samsung Health cũng có mục để bạn điền món ăn mỗi ngày, sau đó thống kê lượng nạp vào của bạn trong hôm đấy là bao nhiêu để còn biết cách mà luyện tập sao cho hợp lý.

Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt? - Ảnh 10.

Hãy tập thói quen ghi lại bữa ăn của mình.

Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt? - Ảnh 11.

Thay vì tốn công tính số calo và thành phần dinh dưỡng của món ăn trong ngày, hãy để Samsung Health giúp bạn.

Nếu món ăn đấy không có trong dữ liệu của Samsung, bạn cũng có thể tự tạo cho riêng mình, dựa vào thành phần dinh dưỡng được in sẵn trên bao bì. Ví dụ như lúc này tôi đang thử tạo data viên uống dầu cá omega-3, sau này mỗi ngày uống thì cứ việc vào tìm kiếm là đã có sẵn trên database.

Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt? - Ảnh 12.

Cải thiện giấc ngủ và sức khoẻ tinh thần cùng Calm

Tập khoẻ, Ăn tốt nhưng không thể thiếu Ngủ ngon. Càng lớn, chúng ta càng bị áp lực bởi nhiều thứ, công việc, gia đình, tình yêu… và những thứ đó đôi khi khiến ta cứ vắt tay lên trán trằn trọc suy nghĩ mỗi đêm, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt? - Ảnh 13.

Và bạn biết đấy, giấc ngủ không tốt sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc lẫn sức khoẻ của chúng ta vào ngày hôm sau. Để đầu óc có thể thảnh thơi, không còn stress và cải thiện giấc ngủ hơn nữa, hãy thử dùng đến ứng dụng Calm. Ứng dụng này mang đến nhiều "liệu pháp" khác nhau, từ việc hướng dẫn ngồi thiền cho tĩnh tâm, nghe âm thanh du dương cho dễ ngủ.

Ngoài ra, Watch Active 2 cũng được tích hợp khả năng kiểm tra mức độ stress thường xuyên, kèm theo đó là tính năng điều hoà nhịp thở. Chỉ cần nhấn giữ màn hình Watch Active 2, sau đó chọn thêm Widget, bạn sẽ thấy mục đo stress và điều hoà nhịp thở ở đấy.

Zoom sâu vào Samsung Health trên Galaxy Watch Active 2: có những tính năng gì có thể giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt? - Ảnh 14.

Chỉ cần nhấn giữ màn hình Watch Active 2, sau đó chọn thêm Widget, bạn sẽ thấy mục đo stress và điều hoà nhịp thở ở đấy.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ