04 lỗ hổng bảo mật có mức ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft

  PV,  

  Trong tháng 1/2024, Microsoft đã phát hành danh sách bản vá tháng 01 với 49 lỗ hổng an toàn thông tin trong các sản phẩm của mình.


   04 lỗ hổng bảo mật có mức ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft- Ảnh 1.

   Theo Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT, bản phát hành tháng này đặc biệt đáng chú ý vào các lỗ hổng an toàn thông tin có mức ảnh hưởng cao và nghiêm trọng sau:

   - Lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2024-20674 trong Windows Kerberos cho phép đối tượng tấn công vượt qua cơ chế bảo vệ để thực hiện tấn công giả mạo.

   - Lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2024-21318 trong Microsoft SharePoint Server cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa.

   - Lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2024-20677 trong Microsoft Office cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa.

   - Lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2024-20700 trong Windows Hyper-V cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa.

   Theo Cục An toàn thông tin, biện pháp tốt nhất để khắc phục là cập nhật bản vá cho các lỗ hổng an toàn thông tin nói trên theo hướng dẫn của hãng.

   Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của các đơn vị, góp phần bảo đảm an toàn không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin cũng khuyến nghị các đơn vị thực hiện:

   Kiểm tra, rà soát, xác định máy tính sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng. Thực hiện cập nhật bản vá kịp thời để tránh nguy cơ bị tấn công.

   Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.

   Trong trường hợp cần thiết có thể liên hệ đầu mối hỗ trợ của Cục An toàn thông tin: Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, điện thoại: 02432091616 , thư điện tử: ncsc@ais.gov.vn.


   Tin cùng chuyên mục
   Xem theo ngày

   NỔI BẬT TRANG CHỦ