10 đường link thần thánh giúp bạn thống trị thế giới web

  Nguyễn Hải,  

  Khi bạn muốn "pro" hơn trong việc quản lý cuộc sống online của mình, những đường link này chính là trợ thủ đắc lực của bạn.

  Bạn có thể từng bookmark lại nhiều trang web hữu ích để dễ dàng truy cập lại, nhưng thế giới web đã nằm ẩn sâu hơn bên dưới những tên miền hàng đầu mà bạn đã rất quen thuộc với chúng – từ các mạng xã hội cho đến hòm thư của bạn. Với 10 đường link dưới đây, bạn có thể tiến thẳng tới trang cần đến, có được các tính năng, các thiết lập và tìm kiếm mà bạn cần.

  1. Đọc các email được đánh dấu quan trọng trong Gmail

  Nhập vào đường link sau đây vào thanh địa chỉ trình duyệt của bạn để vào thẳng các email được đánh dấu quan trọng trong hòm thư của bạn. (Nếu bạn thay đổi số 0 trên đường link, bạn có thể đổi sang các tài khoản Gmail khác mà mình đã thiết lập). Ngoài ra còn có các lối tắt khác để đưa bạn thẳng tới phần thư nháp, hoặc để tới phần email đánh dấu sao.

  2. Sửa lại các đề xuất phim của Netflix

  10 đường link thần thánh giúp bạn thống trị thế giới web - Ảnh 1.

  Gần đây bạn đã xem bao nhiêu phần phim Stranger Things? Đường link sau đây sẽ cho bạn biết, và có thể nó còn cho bạn biết tại sao phần thuật toán đề xuất lại khác lạ đến như vậy. Nếu bạn không muốn những phim mình xem thường xuyên được đề xuất trong tương lai, hãy ấn vào biểu tượng dấu chéo bên phía phải. Click vào nút Rating để xem các tiêu đề phim mà bạn đã xếp hạng.

  3. Ngắt kết nối ứng dụng ra khỏi Facebook

  Những ầm ĩ xung quanh việc các ứng dụng bên thứ ba được kết nối vào tài khoản Facebook của bạn đang nóng lên hơn bao giờ hết, và giờ là lúc tốt nhất để kiểm tra thường xuyên xem những ứng dụng nào đang truy cập vào hồ sơ mạng xã hội của bạn. Nếu bạn muốn làm vậy, tốt nhất hay lưu lại đường link này, và công việc của bạn sẽ dễ hơn nhiều – đường link này sẽ đưa bạn thẳng tới trang để ngắt kết nối các ứng dụng này mà không cần phải truy cập vào menu trên Facebook.

  4. Khôi phục lại file đã xóa khỏi Dropbox

  10 đường link thần thánh giúp bạn thống trị thế giới web - Ảnh 2.

  Làm thế nào lấy lại một file bạn cần sau khi bạn đã xóa nó bên trong Dropbox? Đường link sau đây có thể giúp bạn làm điều đó. Trong đó liệt kê những file bạn đã xóa trên Dropbox trong vòng 30 ngày. Nếu bạn muốn đưa nó quay lại, click vào đó, và chọn Restore. Ngoài ra Dropbox còn có các đường link hữu ích khác giúp bạn dễ dàng chia sẻ filetruy cập vào file cần thiết.

  5. Xem lại tất cả các tìm kiếm Google bằng giọng nói của bạn

  So sánh với Facebook về lưu trữ dữ liệu người dùng, Google chắc chắn không ít hơn đối thủ của mình, và điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ thất vọng hơn nhiều khi biết mình phụ thuộc vào niềm tin với Google như thế nào. Click vào đường link sau đây để nghe các tìm kiềm bằng giọng nói mà bạn đã thực hiện qua Google – thậm chí bạn có thể nghe lại chúng qua nút Play phía bên phải.

  6. Khôi phục lại playlist đã bị xóa khỏi Spotify

  10 đường link thần thánh giúp bạn thống trị thế giới web - Ảnh 3.

  Có thể Spotify không phải là trang web mà bạn truy cập nhiều nhất, nhưng đây là nơi bạn có thể đăng nhập và kiểm tra thông tin tài khoản của mình. Một trong các tính năng khác của trang web này là bạn có thể khôi phục lại bất kỳ playlist nào bạn từng xóa trong thời gian gần đây: chỉ cần click vào nút Restore bên cạnh playlist mà bạn muốn và đi theo dòng nhạc mà mình thích. Bạn cũng có thể xem các thiết bị đã đăng ký offlinecác thiết lập thông báo.

  7. Làm chủ Twitter của bạn

  Nếu muốn thoát khỏi hố đen từ dòng timeline trên trang Twitter chính của mình, bạn có thể tạo ra một danh sách ngắn những người mà bạn thực sự thích, và sau đó thay thế bookmark trang Twitter chính của bạn bằng đường link mới, ngắn hơn này. Mẹo này cũng có thể được sử dụng để truy cập thẳng vào danh sách của người khác, cung cấp những gì họ công khai. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi tới các thông báo, các khoảnh khắccác tweet mình từng like.

  8. Xem các tag yêu thích của bạn trên Instagram

  10 đường link thần thánh giúp bạn thống trị thế giới web - Ảnh 4.

  Nếu bạn không để ý, Instagram cũng có phiên bản trên web với đầy đủ tính năng như Stories. Một trong những cách bạn có thể tận dụng điều đó là truy cập nhanh vào bất kỳ tag Instagram nào bạn thích bằng đường link này, cho dù đó là thành phố mà bạn thích hay những chú chó đáng yêu. Ngoài ra còn có các đường link giá trị khác giúp bạn lưu lại bài đănghoạt động trên tài khoản Instagram của mình.

  9. Xem các video YouTube theo thứ tự

  Bạn có thể truy cập vào danh sách các video Watch Later mà bạn đã tạo nên trong tài khoản YouTube của mình từ đường link này (để bổ sung thêm vào danh sách này, chỉ cần ấn vào nút cộng và sau đó là nút Watch Later dưới bất kỳ video nào). Trên thực tế, bạn có thể kết nối thẳng tới bất kỳ playlist YouTube nào, thông qua các đường link thường được thu gọn. Bên cạnh đó, còn có các đường link khác để sử dụng lịch sử duyệt YouTube và các kênh mà bạn theo dõi .

  10. Kiểm tra mọi nơi bạn đã đến trên Google Maps

  10 đường link thần thánh giúp bạn thống trị thế giới web - Ảnh 5.

  Như đã nói ở trên, với danh sách dài nhiều ứng dụng web của Google mà người dùng truy cập hàng ngày, có lẽ Google là công ty hiểu người dùng hơn bất cứ ai tại bất cứ thời điểm nào. Đường link sau đây sẽ đưa bạn thẳng tới Timeline của Google Maps, một bản ghi tất cả các chuyển động của bạn khi đăng nhập trong Google Maps (và nếu bạn cho phép ứng dụng truy cập các thông tin như vậy).

  Tham khảo Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày