10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối

Pascalculate , Theo Trí Thức Trẻ

Những viên đá này sẽ là công cụ để thực hiện những kế hoạch xấu xa nhất mà vũ trụ truyện tranh từng chứng kiến.

Các viên đá vô cực ẩn chứa sức mạnh vô biên và đều được sử dụng bởi cả các anh hùng lẫn các kẻ phản diện. Không gian, Thời gian, Thực tại, Nhận thức, Linh hồn, Sức mạnh là sáu cổ vật gây ra vô số phiền toái cho vũ trụ Marvel kể từ năm 1972. Nổi tiếng nhất là khi chúng được kết hợp với chiếc găng tay vô cực của Thanos trong series The Infinity Gauntlet.

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 1.

 Với việc sở hữu khả năng để biến đổi từng khía cạnh của vũ trụ, khi rơi vào tay của những con người với ý đồ sai lệch, những viên đá này sẽ là công cụ để thực hiện những kế hoạch xấu xa nhất mà vũ trụ truyện tranh từng chứng kiến.

10. Thermos giết tất cả mọi người vì.. không lý do gì cả

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 2.

Earth 9047, hay mang tên Humorverse là vũ trụ mà Marvel sử dụng cho series truyện What The--?! như một cách chọc vui các độc giả. Tại đây cũng chính là nơi mà Thermos - vị thần không gian, thời gian và sốt BBQ - cư trú. Cũng như Thanos, Thermos đã phải lòng thần chết, và sử dụng Găng tay nấu ăn Vô cực (Infinity Mitten) để có thể xóa sổ một nửa vũ trụ.

Chính vì tội ác này mà hắn bị tất cả những anh hùng còn lại tấn công nhằm có thể đảo ngược "cú búng tay". Nhưng trước khi họ có thể làm được bất cứ điều gì, Thermos đã.. giết luôn nửa còn lại của vũ trụ, chừa lại đúng chính mình và Thần chết.

9. Vòng lặp thời gian của Norman Osborn

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 3.

Trong bộ Amazing Spider-Man số 121 và 122, Green Goblin đã bắt cóc Gwen Stacy - bạn gái của Spider-Man - và ném cô khỏi cầu Brooklyn. Tuy cố gắng hết sức, sợi tơ nhện của Spidey đã khiến cô bị một đòn mạnh vào đầu và không thể qua khỏi. Cái chết của Gwen là một sự mất mát lớn nhưng cuối cùng Spidey cũng đã có thể vượt qua và tiếp tục trên con đường anh hùng của bản thân.

Cho dù thế, vào sự kiện What If Infinity trong năm 2015, Norman Osborn đã sử dụng chiếc găng tay vô cực để hồi sinh người cha của mình và tạo ra một biệt đội Dark Avengers nhằm thanh trừng hết toàn bộ các anh hùng Avengers khác.

Không chỉ vậy, hắn còn sử dụng chiếc găng để bắt Peter Parker phải sống lại giây phút kinh hoàng ở chiếc cầu Brooklyn - mãi mãi không bao giờ ngừng nghỉ. Đây rõ ràng là một cơn ác mộng mà không phải ai cũng có thể chịu được, cho dù bạn có là anh hùng đi chăng nữa.

8. Nebula, Chứng cứ "sống" cho cái chết

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 4.

Trong tập đầu tiên của series The Infinity Gauntlet, Thanos sau khi "tán" thần chết không thành, đã xây dựng một tượng đài khổng lồ nhằm tri ân cho tình yêu của minh. Trong đây gồm có hai ngai vàng của họ, cùng với người cháu Nebula.

Tuy vậy, đây không phải là Nebula xinh đẹp mà chúng ta thường thấy trên điện ảnh. Bởi vì Thanos, bây giờ khuôn mặt của cô bị biến dạng, "cắt xen" và đốt cháy nham nhở, cho Nebula chỉ tồn tại giữa ranh giới của sự sống còn - và hắn tự hào gọi đây là quyết định đúng đắn nhất của mình. Thanos gọi đây là "một ví dụ cho sự báng bổ của sự sống và lời hứa vinh quang của cái chết", nhưng vẫn chưa đủ để cho Thần chết quan tâm tới hắn.

7. Cú búng tay

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 5.

Vào năm 1990, trong Silver Surfer Vol. 3 số 34, Silver Surfer phát hiện được về kế hoạch của Thanos nhằm diệt trừ một nửa vũ trụ nhằm có thể thắng được tình cảm của Thần chết. Trong thời gian này, Thanos cũng nhận ra được những khả năng mà các viên đá vô cực có thể đem lại dưới tay của mình.

Chính vì thế, nó mở ra series The Infinity Gauntlet với một trong những khoảnh khắc nổi tiếng nhất vũ trụ truyện tranh - cú búng tay. Tuy trong bộ phim Avengers: Infinity War được công chiếu năm 2018, Thanos có lý do chính đáng cho quyết định của mình, thì trong phiên bản gốc, hắn chỉ làm vì tình yêu của mình với Thần chết.

6. Sự tốt đẹp thuần khiết

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 6.

Adam Warlock - một trong những nhân vật Marvel khỏe nhất từng được tạo ra - đã nắm lấy chiếc găng tay vô cực trong series The Infinity Crusade năm 1993 để logic hóa bản thân, khiến anh khỏi bị chi phối bởi cảm xúc. Chính vì thế, anh đã loại bỏ được cả phần tốt và xấu khỏi nhận thức của mình, và đã tạo ra nữ thần của sự tốt đẹp - một biến thể hoàn hảo với kế hoạch loại bỏ tất cả các điều xấu khỏi vũ trụ. Cô bắt đầu bằng cách tạo ra hành tinh mới mang tên Paradise Omega, sau đó đã sử dụng các anh hùng bị tẩy não để bảo vệ nó.

Trong khi chiến đấu chống lại Warlock và Thanos, nữ thần nhận ra rằng khi ý chí còn tồn tại, sẽ luôn luôn có sự xấu xa ở trong vũ trụ, và cũng cố gắng xóa sổ toàn bộ vũ trụ giống như Thanos. Tuy vậy, nhờ sự hợp sức của cả Giáo sư X, bộ ba đã ngăn chặn được sự diệt vong "nhằm cho một thế giới tốt đẹp hơn".

5. Magus và sự khai sinh của các phiên bản anh hùng xấu xa

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 7.

Trong series được kể trên, phần xấu của Warlock lại biến thành thực thể mang tên Magus. Magus đã nắm lấy chiếc găng tay vô cực và tại ra một Spider-Man xấu xa với sáu tay, một con quái vật xúc tu cùng với hàng loạt phiên bản xấu xa khác của Marvel.

Trong lúc cố gắng "cầm đầu" toàn bộ vũ trụ, hóa ra chiếc găng của hắn lại chứa một viên đá vô cực... giả, khiến cho Magus bị đánh bại.

4. Vũ trụ Doomed

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 8.

Vào năm 2012, Doctor Doom đã cùng nhau phối hợp với Fantastic Four và hiệp hội Future Foundation nhằm có thể cứu lấy Trái đất khỏi sự xâm lược của các Celestial. Chính vì thế, Doom bị vùi sâu trong đống đổ nát của trụ sở chính của Reed và đã bị coi là chết. Tuy nhiên, Doom đã thoát khỏi bàn tay của Tử thần và sau khi tự thoát khỏi bãi chiến trường hắn đã nhìn thấy xác chết của các Reed Richards ở các vũ trụ song song cùng với hai chiếc găng tay vô cực.

Chính nhờ nó mà Doom đã giải thoát cho các Doctor Doom ở các vũ trụ khác khỏi sự giam cầm, lập ra "Quốc hội Doom" và đã chiếm lấy quyền kiểm soát của toàn bộ các thế giới - mở ra thời kì Doom Universe. Tuy bị đánh bại bởi Fantastic Four và Future Foundation, với hai chiếc găng tay vô cực - Doom đã từ chối cái chết và trở thành người mạnh nhất trong một nốt nhạc.

3. Phá hủy niềm hi vọng của các Avengers

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 9.

Bộ truyện New Avengers vào năm 2013 cho thấy sự hợp nhất của Trái đất và các thực tại khác nhau, khiến chúng có khả năng bị phá hủy. Các Avengers đã cùng nhau hợp sức, với hai giải pháp là: phá hủy các Trái đất còn lại, hoặc đảo ngược sự hợp nhất này.

Chính Captain America đã cầm lấy chiếc găng tay vô cực và bắt đầu quá trình đảo ngược, từ từ làm chậm nó. Tuy nhiên, sức mạnh này chứng tỏ quá tầm kiểm soát của một con người và khiến cho Captain vô tình.. phá hủy chính găng tay vô cực và niềm hi vọng của các Avengers.

2. Sự diệt vong của... Giáng sinh

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 10.

Trong Marvel Holiday Special 2009, chú tuần lộc của Santa lại chính là một tên Skrull giả danh, khiến cho Iron Man và hội Illuminate - hội các anh hùng siêu nhân như Giáo sư X, Doctor Strange và Reed Richards - phải hợp sức giúp Santa đưa quà cho các trẻ em trên toàn thế giới. Vây đâu là cách có thể di chuyển vòng quanh thế giới nhanh nhất ? Tàu bay của F4 ? Bộ giáp của Iron Man ? Hay khả năng dịch chuyển không gian thời gian của Doctor Strange ?

Thay vì thế, Santa lại được ban cho chiếc găng tay vô cực. Tại thời điểm này, chiếc găng tay lại sở hữu khả năng điều khiển và đã "đồi bại hóa" lấy ông già Noel. Tuy nhiên nhờ tài.. ném bóng tuyết của Namor, chiếc găng tay đã bật ra khỏi Santa, và thay vào đó ông được Tony tặng cho một con tuần lộc máy để đi đưa quà tặng trước khi Giáng sinh kết thúc.

1. Không gì cả

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 11.

Trong bộ truyện JLA / Avengers cho thấy được sự hợp nhất của hai vũ trụ truyện tranh nổi tiếng DC và Marvel. Chính nhờ sự kiện này mà chúng ta được chiêm ngưỡng hai biệt đội anh hùng Justice League of America và Avengers kề vai sát cánh chống lại kẻ xấu trong một trò chơi đuổi bắt trốn tìm. Cả hai đội phải cùng nhau tìm lấy 12 cổ vật tối thượng như Pin năng lượng Green Lantern, chiếc Giáo định mệnh và chiếc găng tay vô cực.

Tuy nhiên, biệt đội này đã bất ngờ khi biết được rằng người sở hữu chiếc găng tay lại chính là kẻ phản diện "Thanos" của DC - Darkseid. Tuy có thể cảm nhận được sức mạnh từ sáu viên đá, Darkseid lại.. không thể làm được gì vì nó chỉ có thể kích hoạt được những khả năng này tại vũ trụ mà nó được sinh ra. Tất cả Darkseid đang sở hữu chỉ là một đồ trang sức vô dụng với những viên ngọc lấp lánh.

Theo CBR


Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ