Lỡ để Loki trốn thoát trong Endgame, Marvel đành phải làm luôn series riêng cho nhân vật này trên Disney+

DG,  

Marvel Studios vốn nổi tiếng trong việc xây dựng hệ thống kịch bản chặt chẽ cho sự phát triển chung của MCU, nhưng có vẻ lần này họ đã tính toán không lại so với vị thần lừa lọc Loki rồi.

Với thời lượng 3 tiếng, Avengers: Endgame hiện đang là bộ phim điện ảnh dài nhất mà Marvel Studios từng sản xuất. Chính vì lẽ đó mà bom tấn này ẩn chứa quá nhiều chi tiết, nhiều khúc mắc khiến fan hâm mộ không ngừng bàn tán ngay cả khi đã công chiếu được hơn 1 năm. Và một trong những số này chính là thuyết du hành thời gian, yếu tố then chốt giúp Avengers chiến thắng Thanos trong trận chiến cuối cùng khép lại Infinity Saga.

Theo như Marvel giải thích "sương sương" trong Endgame, nếu như 1 sự kiện trong quá khứ bị thay đổi thì sẽ có 1 dòng thời gian mới được tạo ra. Điều đó khiến cho khán giả phải đặt câu hỏi về trường hợp của Loki năm 2012. Lợi dụng lúc tình thế hỗn loạn, anh chàng này đã nhanh tay lấy được khối Tesseract có chứa viên Space Stone và trốn vào hư không. Vậy thì Loki đã đi đâu, làm gì, và dòng thời gian cũ của anh bị ảnh hưởng như thế nào vì sự kiện này? Tất cả sẽ được lý giải trong series cùng tên, dự kiến sẽ lên sóng trên Disney trong năm 2021.

Lỡ để Loki trốn thoát trong Endgame, Marvel đành phải làm luôn series riêng cho nhân vật này trên Disney  - Ảnh 1.

Cho Loki trốn thoát để chuẩn bị cho series phim riêng sau này, nghe thì có vẻ đúng phong cách Marvel Studios rồi, nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại.

Marvel Studios vốn nổi tiếng với khả năng tính toán xa rộng để tạo ra 1 MCU liên kết chặt chẽ qua từng phần phim, phần phim chiếu trước sẽ phần nào đó tạo tiền đề cho những sự kiện xảy ra sau này. Điều đó được thể hiện rất rõ trong những cảnh after credits trong nhiều dự án trước đây của họ. Tuy nhiên, Loki lại là ngoại lệ: Vì lỡ để Loki trốn thoát trong Endgame nên họ mới phải tạo ra 1 series cho riêng anh trên Disney .

Trong buổi watch-party mới đây trên Twitter, bộ đôi biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely đã có những chia sẻ thẳng thắn về trường hợp của Loki trong Endgame. Khi fan hỏi: “Có phải các sếp cấp trên đã yêu cầu 2 người xây dựng kịch bản cho Loki trốn thoát để chuẩn bị cho series Loki sau này không”, Christopher và Stephen đã thừa nhận: “Không hề! Chúng tôi cho chi tiết này vào vì nghĩ nó khá là vui nhộn, hợp bản chất Loki và phá rối timeline một chút”. Nhưng ai mà ngờ được việc Loki trốn đi cùng khối Tesseract lại để lại lỗ hổng lớn khiến fan tò mò đến vậy.

Tuy nhiên, ý tưởng về series riêng dành cho Loki hóa ra lại là 1 giải pháp tuyệt vời để Marvel Studios giải thích rõ hơn về thuyết đa vũ trụ của mình. Series này sẽ theo chân vị thần lừa gạt đến một timeline hoàn toàn mới và vô cùng kì lạ, do chính anh tạo ra. Đạo diễn Joe Russo cho biết: “Mục đích cuối cùng của Loki là đưa anh trở lại vào đúng timeline gốc của MCU, đúng thời điểm mà anh lấy trộm khối Tesseract. Khi biến mất trong Endgame, Loki đã tự tạo ra 1 timeline cho riêng mình. Nó khá là phức tạp để giải thích rõ ở thời điểm hiện tại”.

Lỡ để Loki trốn thoát trong Endgame, Marvel đành phải làm luôn series riêng cho nhân vật này trên Disney  - Ảnh 2.

Series Loki trên Disney sẽ lý giải thêm về thuyết đa vũ trụ và du hành thời gian của MCU.

Dù là “đứa con ngoài kế hoạch”, nhưng Loki trên Disney vẫn đóng vai trò cực kì quan trọng trong MCU nói chung. Chủ tịch Kevin Feige từng nhấn mạnh rằng series này có liên quan trực tiếp đến các dự án điện ảnh của Marvel Studios, đặc biệt là phần phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Ngoài ra, Loki cũng là 1 trong những nhân vật được yêu thích nhất nhì của Marvel Studios, nhưng anh lại có quá ít đất diễn trong 2 phần Avengers mới nhất. Vì vậy, đây cũng có thể coi là 1 món quà mà họ bù đắp cho fan hâm mộ, chưa kể đến việc có thể thúc đẩy số lượng người dùng trên Disney .

Hiện tại, MCU phase 4 đã phải lùi lịch ra mắt đến cuối năm nay vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong đó phần phim mở màn là Black Widow sẽ công chiếu vào ngày 6/11. Tuy nhiên, toàn bộ các dự án dài tập trên Disney , bao gồm cả Loki, hiện đang gặp rất nhiều khó khăn và phải tạm ngừng sản xuất để hạn chế tình trạng lây lan của dịch bệnh. Vì vậy, không ngoại trừ khả năng series này sẽ không thể kịp phát sóng vào năm 2021 như dự kiến ban đầu.

Theo Comicbook

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ