Nhằm nâng cao ý thức phòng chống Covid-19, anh luật sư hóa trang thành thần chết và đi vòng quanh bãi biển để "đuổi" khách

DG,  

Anh luật sư Daniel Uhlfelder cho rằng các bãi biển tại Florida đã được mở cửa trở lại quá sớm trong khi Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, và đây là cách mà anh hi vọng có thể giúp người dân nâng cao nhận thức về đại dịch lần này.

Trong tuần vừa qua, một số bãi biển tại Florida, Mỹ đã đồng loạt mở cửa đón khách trở lại, bất chấp đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Để nâng cao nhận thức cho người dân và cảnh báo về những rủi ro mà tình trạng này có thể gây ra, anh luật sư Daniel Uhfelder đã hóa trang thành tử thần (Grim Reaper) để “dọa” mọi người.

Nhằm nâng cao ý thức phòng chống Covid-19, anh luật sư hóa trang thành thần chết và đi vòng quanh bãi biển để đuổi khách - Ảnh 1.

Anh luật sư Daniel Uhlfelder hóa trang thành thần chết với hi vọng có thể giúp người dân nâng cao ý thức phòng chống Covid-19, hạn chế ra bãi biển công cộng trong thời điểm hiện tại.

Daniel đã gây chú ý trên Twitter sau khi xuất hiện trong 1 bản tin với bộ trang phục kì dị của mình tại bãi biển Miramar Beach. Thay vì diện những bộ đồ bơi mát mẻ, Daniel lại mặc chiếc áo choàng đen kín mít, đội mũ trùm đầu và che toàn bộ khuôn mặt của mình. Bên cạnh đó, anh còn vác theo 1 chiếc lưỡi hái đặc trưng của thần chết và điềm nhiên trả lời phỏng vấn: “Tôi có mặt ở đây ngày hôm nay để có thể nêu lên quan điểm của mình: Chúng ta đã quá nôn nóng khi mở cửa trở lại những bãi biển này. Với môi trường đông người, virus sẽ rất dễ phát tán và gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình hồi phục chung của toàn thể xã hội”.

Đoạn video này sau đó đã nhanh chóng thu hút gần 10 triệu lượt xem, hơn 220.000 lượt yêu thích và 60.000 lượt re-tweet.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Daniel thực hiện hành động tương tự để nâng cao ý thức cho người dân về việc hạn chế nguy cơ lây lan của dịch bệnh. Trên thực tế, anh đã tiến hành hẳn cả 1 chuỗi sự kiện với tên gọi “Grim Reaper Beach Tour” - những chuyến đi đến các bãi biển ở Florida để cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của Covid-19.

Và đương nhiên lần nào cũng vậy, anh đều hóa thân thành tử thần cho tăng thêm phần kịch tính và có thể truyền tải thông điệp rõ ràng hơn, bởi đã có không ít người thiệt mạng vì chủng virus này. Ngoài ra, đây cũng là chiến dịch giúp Daniel gây quỹ hỗ trợ cho các ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Quốc hội Mỹ năm nay.

Hiện tại, đã có khoảng 1000 ca tử vong vì Covid-19 tại Florida (theo thống kê của CNN) và chưa có gì có thể khẳng định chắc chắn con số này sẽ không tăng lên trong thời gian tới. Đó chính là lý do Daniel thực sự hy vọng người dân sẽ có ý thức tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế đến những nơi công cộng trong khoảng thời gian hiện tại. Anh thậm chí còn đâm đơn kiện thống đốc Ron DeSantis vì đã cho mở cửa các bãi biển tại đây quá sớm.

Nhằm nâng cao ý thức phòng chống Covid-19, anh luật sư hóa trang thành thần chết và đi vòng quanh bãi biển để đuổi khách - Ảnh 3.

Đây được xem là 1 hình thức biểu tình văn minh của Daniel trước quyết định mở cửa sớm các bãi biển tại Florida.

Chia sẻ với tờ Pensacola News Journal cho biết: “Tình hình của dịch Covid-19 đang cực kì phức tạp. Chúng ta chưa có những con số thống kê cụ thể nhất, trang thiết bị y tế, nhân lực đều đang thiếu hụt, đặc biệt là tại Hạt Walton này. Trong trường hợp như vậy, tôi nghĩ không có lý do gì mà chúng ta lại mở cửa trở lại các bãi biển sớm như vậy cả. Tôi hy vọng khi mình hóa trang thành thần chết và lượn lờ xung quanh khu vực này sẽ giúp thay đổi quan điểm của mọi người, giúp họ suy nghĩ lại về sức khỏe và tính mạng của bản thân. Tôi nghĩ đó là điều nên làm”.

Trong những tuần tiếp theo, sẽ có thêm nhiều bãi biển nữa tại Florida tiếp tục mở cửa đón khách. Điều này đồng nghĩa với việc “tour diễn” của Daniel vẫn chưa thể dừng lại trong tương lai gần. Và cũng đừng quá ngạc nhiên khi bạn lại thấy thần chết cầm micro và thản nhiên trả lời phỏng vấn trên TV hay trên Internet nhé.

Theo Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ