10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào

Pascalculate,  

Trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua 10 chiếc xe kì lạ nhất mà Batman đã từng lái.

Các người hùng có thể có nhiều vũ khí lẫn công cụ giúp họ có thể chiến đấu được kẻ xấu, nhưng chỉ có một mới xứng đáng lái chiếc xe đặc trưng như Batmobile. Khái niệm về chiếc xe Batmobile tuy không lạc hậu nhưng chắc chắn nó đã được nhận rất nhiều thiết kế lạ kì trong suốt 81 năm xuất bản. Đây là một điều dễ hiểu vì Batman là một anh hùng luôn cập nhật công nghệ mới nhất cho công cuộc chiến đấu chống lại kẻ thù của mình.

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 1.

Cho dù thế, Batmam vẫn luôn lái một chiếc xe bình thường mà ai cũng có thể mua được cho tới tận những năm 80 của thế kỷ trước. Chính vì thế mà đây cũng là cơ hội cho các họa sĩ được thỏa sức sáng tạo, khiến cho Kị sĩ bóng đêm có một vài chiếc xe... hài hước. Trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua 10 chiếc xe kì lạ nhất mà Batman đã từng lái.

10. Batmobile của Norm Breyfogle

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 2.

Một số trang đánh giá rằng đây là chiếc xe ngầu nhất của Batman, nhưng nó vẫn là một thiết kế thật kì dị. Được tạo ra bởi họa sĩ Norm Breyfogle vào những năm 80, đây là một trong những sản phẩm khác biệt so với những gì mà Batman vẫn thường dùng trước đó - một chiếc xe thể thao được sơn màu đen kì bí.

Trong khi nó thực sự sáng tạo, có một vài đặc điểm khiến nó trở nên thật nổi bật. Đầu tiên phải kể đến chính là bốn bánh xe được che đi bởi chính khung xe, tuy điều này khiến việc điều khiển có phần nào khó khăn hơn. Phần đuôi xe được thiết kế như một chiếc áo choàng của người kị sĩ - một thiết kế khá đẹp mắt và thời thượng so với thời điểm bấy giờ.

9. Xe thể thao Batcar (Legends Of The Dark Knight số 192)

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 3.

Nhìn qua thì nó không có gì khác biệt so với một chiếc xe Batmobile thông thường, nhưng càng để ý thì càng lộ ra nhiều điểm dị hợm của chiếc xe này.

Đầu tiên phải kể đến chính là bốn chiếc ống xả được đặt ở phía sau của xe - nếu như Bruce Wayne muốn Gotham trở thành một nơi tốt đẹp hơn, có lẽ nên bắt đầu bằng việc cắt giảm lượng khí thải mà chiếc xe này tạo ra. Thứ hai chính là thiết kế mui trần, cực kì phù hợp để cho kẻ xấu như Deadshot thực hành bắn súng.

Cuối cùng, thiết kế kì dị với chiếc mặt nạ ở phía trước xe lẫn hai chiếc cánh hai bên của Batcar đã khiến cho nó bị ra rìa chỉ sau một vài bộ truyện Người dơi.

8. Batmobile của Grant Morrison

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 4.

Trong khi đa số các xe của Batman được sơn màu xám thép hoặc đen, chiếc xe này lại được tôn lên một tông màu khá.. bắt mắt. Không chỉ có một lớp kính màu đỏ, thân xe chrome đẹp đẽ, nó thậm chí còn có khả năng.. bay - khiến chiếc Batmobile này trở nên thật quái lạ.

Thiết kế này được vẽ nên bởi họa sĩ Grant Morrison trong series Batman & Robin, một series mà chúng ta được thấy Dick Grayson được cặp đôi với Damian Wayne. Đây có lẽ là một trong những thiết kế kì lạ cho bộ đôi này, nhưng cũng được đánh giá là một "thiết kế classic" cho Batman trong thế kỷ này.

7. Batmobile Vạn Năng (All-star Batman & Robin)

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 5.

Frank Miller đã vẽ lên hình tượng người kị sĩ bóng đêm thật huyền thoại - vì cả lý do tốt và xấu. Những câu chuyện về Batman của anh đã cho thấy vài thiết kế kì lạ cho chiếc xe của Bruce Wayne, một trong số đó chính là "cục nợ" từ series All-star Batman & Robin. Kích cỡ của nó được đánh giá vào cỡ một chiếc xe buýt mini chỉ với một vài chiếc ghế.

Trong khi nó có thể biến hình thành mọi loại phương tiện cho phù hợp với môi trường, sự biến hình vạn năng này chính là lý do khiến nó trông thật khó xem. Phủ đầy chiếc xe là các hàng đinh và các thiết kế sắc nhọn khiến cho nhiều fan không ngừng hỏi đây là một bộ truyện tranh người hùng của DC hay là Transformers nữa.

6. Xe tăng Bat (The Dark Knight Returns)

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 6.

Frank Miller không chỉ là tác giả của chiếc xe biến hình trên, mà ông còn là người nghĩ ra chiếc xe tăng dành cho Người Dơi. Trong khi nếu xét về nghĩa thì nó không phải là một chiếc "xe ô tô", với hai hàng bánh y hệt xe tăng cùng với chiếc nòng kì dị mang hình dáng của một chiếc đầu dơi.

Tuy trông không phù hợp, nhưng nó lại đi đôi với Batman Trung niên rất hợp lý trong bộ truyện kinh điển này. 

5. Tên lửa tàu dưới lòng đất Bat-Subway Rocket (Knightfall / Knightquest / Knightsend)

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 7.

Có một thời điểm trong lịch sử của Batman khi ta được thấy Bruce Wayne tận dụng đường ray bị bỏ hoang ở dưới Gotham để có thể đi xung quanh thành phố tiện hơn, nổi tiếng nhất chính là series Knightfall trong những năm 90 của thế kỷ trước.

Logic đằng sau thiết kế này chính là việc Batman có thể đi xuyên suốt Gotham mà không bị ngăn chặn bởi các con tàu khác. Tuy thật thông minh nhưng trong những năm 1990 cũng thấy nó khá ngược đời khi thấy một chiếc Batmobile... nằm trên đường ray thay vì trên phố.

4. Xe Tải Bat-Monster Truck (Batman: The Cult)

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 8.

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra khi Batman trình diễn chiếc xe đồ sộ này trong series Batman: The Cul: "Làm thế nào để có thể nhìn thấy được bên dưới?", "Nếu như nó lật đổ ra mất thì sao?". Đương nhiên đây chính là Batman, và hầu hết các fan trung thành đều biết rằng người hùng của mình sẽ làm mọi thứ với chủ ý rõ ràng.

Batmobile có lẽ là chiếc xe to và khỏe nhất mà Batman từng chế tạo ra, và chắc chắn sẽ đứng đầu danh sách của những cỗ máy dị hợm nhất trong toàn bộ vũ trụ DC.

3. Xe hơi Bat-Hatchback (The Legends Of The Dark Knight số 134)

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 9.

Phiên bản Bat-Mobile này vừa kì lạ vừa buồn cười - chính vì sự gần gũi mà nó đem lại. Hầu hết các đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ có thể đã tiếp xúc hoặc sở hữu một chiếc xe gần giống vậy và khiến họ cũng không ít lần tự tưởng tượng mình như kị sĩ của màn đêm.

Tuy chỉ xuất hiện một lúc - nó được đưa vào ngay trong một khung cảnh của tập đầu tiên - hình ảnh chiếc xe này đã in sâu vào trong lịch sử của DC. Một thiết kế đơn giản cũng như một phép ẩn dụ cho sự bắt đầu sự nghiệp chiến đấu chống lại kẻ phản diện của Gotham.

2. Bat-Mobile của H.R.Giger

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 10.

H.R.Giger chính là họa sĩ phụ trách cho bộ phim kinh dị huyền thoại Alien cũng như hình dạng của con quái vật Xenomorph. Bằng cách kết hợp các hình dáng mạnh mẽ của máy móc với sự mềm mỏng của các loài sinh vật, ông đã tạo nên những hình ảnh đáng sợ và rợn người. Với triết lý như vậy, Giger đã thiết kế ra chiếc xe mà có thể đánh sâu vào tâm lý của từng kẻ tội phạm.

Chính vì thế mà trong Batman: Forever, ông đã được Hollywood mời gọi nhằm có thể đưa ra một bản vẽ cho chiếc xe của kị sĩ bóng đêm. Đây có lẽ là thiết kế "ngoài hành tinh" nhất có thể đổi với một chiếc Bat-Mobile với bốn chiếc xúc tu cùng với hai hàng súng dùng để tấn công. Đây rõ ràng là một minh chứng cho sự tài ba và sáng tạo của Giger.

1. Batmobile 1992

10 thiết kế xe Batmobile quái gở nhất, có chiếc dị đến nỗi Batman chưa dám mang ra đường lần nào - Ảnh 11.

Nhờ bộ phim nổi tiếng của Tim Burton vào năm 1989, DC đã chọn hình ảnh này làm chiếc xe cho Người dơi, nhưng nó lại không hề nhận được sự ưa chuộng từ bạn đọc lắm. Lý do đến từ thiết kế mang đậm chất Gothic lẫn hình dáng trông hơi giống.. cái gì đó.

Chưa kể vậy, chiếc xe ba bánh vốn đã được chứng minh rằng không thực tiễn cho việc di chuyển lẫn điều khiển. Chưa kể vậy, chiếc đầu của Batman lại được xếp ngay phía trước cùng với hai logo in hai bên như một chiếc đồ chơi vậy - chả khác gì một chiếc tàu lượn ở khu vui chơi giải trí cả !

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ