Xem bản thử nghiệm

10 tựa game hay nhất trên Android và iOS dành cho những ai thích đối mặt và chống chọi với cái chết luôn rình rập từng phút giây

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Thể loại game sinh tồn - survival luôn có sự cuốn hút riêng, đây là danh sách 10 game hay nhất trên Android và iOS mà bạn nên thử qua.

Game Sinh tồn (Survival) là một thể loại game vô cùng hấp dẫn và thú vị. Trong hầu hết các game, bạn đều thua khi “chết" và sẽ phải chơi lại. Tuy nhiên trong những game như vậy, việc cố gắng hết sức để sống còn không thật sự quan trọng, mà chủ yếu là các pha hành động, giải đố, bắn súng mới là trọng tâm chính.

Nhưng thể loại Survival thì ngược lại, lấy yếu tố sinh tồn làm hàng đầu, bạn phải tìm mọi cách để kéo dài sự sống cho nhân vật, nếu không muốn công sức mình bỏ ra đổ sông đổ biển. Nếu đang muốn thử qua, hay đã từng rất yêu thích thể loại thú vị này thì dưới đây là 15 game Survival trên Android và iOS mà bạn nên trải nghiệm ngay.

1. Another World

Giá 3.99 USD

Another World

Another World trên di động là phiên bản làm lại của tựa game ra mắt từ những năm 90. Trong game, bạn sẽ vào vai một nhà vật lý học, vô tình đi vào một thế giới song song. Mục tiêu của bạn là cố gắng sống sót khỏi những màn tàn sát của kẻ xấu, giải các câu đố hóc búa và còn phải chống trả những sinh vật nguy hiểm khi bạn đang trên đường thoát thân.

Bạn còn phải chú ý sử dụng những công cụ mình kiếm được một cách cẩn thận vì sẽ chẳng mấy chốc sẽ dùng hết.

Download: Android/ iOS

2. Crashlands

Giá: 4.99 USD

Crashlands

Crashlands là tựa game pha trộn giữa nhiều thể loại khác nhau, như RPG, Survival, hành động, phiêu lưu, và thậm chí là thu thập quái vật như Pokémon. Trong game, bạn sẽ lạc vào một hành tinh lạ với các sinh vật vũ trụ. Nhiệm vụ của bạn là chiến đấu về kẻ thù, xây dựng căn cứ, chuyển hàng và nhân tiện cứu luôn thế giới.

Game có đến hơn 500 món đồ để bạn khám phá và bạn còn có thể thu phục đám quái để cùng chiến đấu.

Download: Android/iOS

3. Don't Starve: Pocket Edition

Giá: 4.99 USD

Dont Starve

Don't Starve: Pocket Edition là một trong những game thuộc hàng “có tiếng" trên di động. Nhiện vụ của bạn cũng khá quen thuộc thôi: tồn tại và phát triển trong một thế giới hoang dã đầy nguy hiểm. Nếu không chăm sóc nhân vật tốt thì bạn sẽ “chết" rất nhanh và bất ngờ, Cũng như hầu hết game khác trong thể loại này, bạn phải thu thập tài nguyên, khám phá khu vực và làm mọi thứ có thể để tồn tại.

Download: Android/ iOS

4. Downwell

Giá: 2.99 USD

Về cơ bản thì downwell là game action platformer, nhưng cũng có một chút survival khi bạn cần phải giúp nhân vật sống sót khi đang rơi xuống trong các màn chơi. Mỗi màn đều được hình thành ngẫu nhiên, mang đến nét độc đáo cho game. Trong những màn chơi sẽ có các khu vực ẩn cùng những món đồ tăng sức cho nhân vật. Game có đồ hoạ theo dạng retro, nhưng cũng rất đẹp mắt, và nhất là không có những món đồ in-app purchase khó chịu.

Download: Android/ iOS

5. Five Nights at Freddy

Giá: 2.99 USD mỗi bản

Five Night at Freddy's

Five Nights at Freddy’s là một trong những game kinh dị nổi tiếng nhất trên nền di động. Nhìn chung, tất cả những phần trong dòng game này đều có lối chơi cơ bản giống nhau, bạn sẽ điều khiển các camera an ninh vào quan sát từng khu vực để tồn tại qua đêm tối khi mà các con robot vô hại buổi sáng trở thành sát thủ vào ban đêm.

Download: Android/ iOS

6. Lifeline series

Giá: Tuỳ phiên bản

Lifeline

Dòng game Lifeline có tổng cộng 7 phiên bản. Điểm độc đáo của Lifeline chính là ở cách chơi, trong mỗi bản, bạn sẽ vào vai người hướng dẫn, giúp một ai đó sống sót khỏi những tình huống nguy hiểm. Game không hề có đồ hoạ bóng bẩy, mà thuộc dạng text-based, nghĩa là chỉ có chữ mà thôi, bạn sẽ lựa chọn câu thoại phù hợp để ra sức cứu người và hoàn thành game.

Download: Android/ iOS

7. Minecraft: Pocket Edition

Giá: 6.99 USD

Minecraft

Trong Minecraft: Pocket Edition có hẳn một chế độ chơi là Survival Mode. Minecraft sẽ đưa bạn vào một thế giới mà bạn có thể tự do làm mọi thứ mình muốn. Bạn có thể xây dựng, khám phá, đánh nhau, trồng trọt,... Đây là một trong những game nổi tiếng nhất hiện nay mà bạn nên thử qua, ít nhất là để cho biết.

Download: Android/ iOS

8. Out There: Omega Edition

Giá: 3.99 USD

Out There: Omega Edition

Out There có lẽ là một trong những game Survival hay nhưng ít người biết đến nhất. Bạn vào vai một phi hành gia, sau khi tỉnh lại sau giấc ngủ đông thì phát hiện ra mình đang ở một vùng trời xa lạ, một mình, và rất cần nguồn tiếp tế để sinh tồn. Mục tiêu của bạn là sửa tàu, tìm kiếm tài nguyên, và sống sót. Thế giới trong game được tạo ra một cách ngẫu nhiên, nên bạn sẽ không bao giờ gặp hai màn giống nhau.

Download: Android/ iOS

9. Pandemic: The Board Game

Giá: 6.99 USD

Pandemic

Dù là game thể loại bàn cờ, nhưng cái “chất" survival trong Pandemic là rất lớn và rất quan trọng. Trong game, bạn sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, giống như đang ngăn bối cảnh trong The Walking Dead diễn ra vậy. Bạn sẽ di chuyển khắp màn chơi dưới dạng bản đồ, thu thập những thứ cần thiết để trị bệnh. Trong lúc đó, game sẽ tạo ra các khu vực lây nhiễm khác mà bạn phải nhanh chóng điều trị. Rất là căng thẳng và dồn dập.

Download:Android/ iOS

10. This War of Mine

Giá: 14.99 USD

This War of Mine

Trong danh sách này thì This War of Mine là game hấp dẫn nhất, “nặng nề" nhất và mang tính sinh tồn cao nhất. Chiến tranh chưa bao giờ là niềm vui và This War of Mine sẽ đặt nặng quả cân chiến tranh lên đôi vai bạn. Trong game, bạn sẽ không vào vai binh lính xông pha chiến trận, không điều binh khiển tướng. Thay vào đó, bạn sẽ điều khiển một nhóm người sống co cụm trong những khu vực bị tàn phá bởi bom đạn, cố gắng mọi cách thu thập những thứ giúp mình và người thân sống sót, thậm chí kể cả phải giết người khác.

Download: Android/ iOS

Tham khảo: AndroidAuthority

Bình luận