100 chuyên gia Google đang tiến hành xây dựng cả một thành phố công nghệ cao

Ryankog,  

Kế hoạch xây dựng cả 1 thành phố ứng dụng những công nghệ tân tiến nhất của con người đã được xác nhận trên giấy tờ.

Alphabet, công ty mẹ của Google đã từng “nhá hàng” rằng đang có kế hoạch xây dựng một “thành phố công nghệ” của chính mình. Và giờ đây Sidewalk Labs – phòng thí nghiệm cho thành phố tương lai của Alphabet – đã thông báo hiện họ đang có khoảng 100 chuyên gia đô thị đang làm việc cho dự án có tên là “Project Sidewalk” này.

Theo như tờ The Information thì CEO Dan Doctoroff của Sidewalk Labs sẽ trình bày ý tưởng này cho Larry Page, CEO của Alphabet trong vài tuần tới. Điều này đã làm sáng tỏ những tin đồn vào khoảng đầu năm nay về việc Alphabet liệu có hay không đang ấp ủ một dự án như vậy. Rõ ràng là Sidewalk Labs có thể sẽ phải xây dựng cả một cơ sở hạ tầng để thử nghiệm những hệ thống công nghệ như LinkNYC và Flow, và có lẽ dự án này sẽ bao gồm luôn những dự án khác của Alphabet như dự án xe tự hành của Google và dự án Google Fiber.

Vấn đề lớn nhất hiện tại của dự án không tưởng này là phải xây dựng nó ở đâu, vậy nên Sidewalk Labs đang xem xét rằng liệu nên cải tiến từ một thành phố đã có sẵn hay là nên xây dựng mọi thứ từ con số không. Thành phố sau khi hoàn thành cần phải đủ lớn để có thể cung cấp không gian cho hàng nghìn người, tuy nhiên vẫn chưa rõ là liệu những người này sẽ định cư tại đây hay chỉ là làm việc tại đây.

Sidewalk Labs cũng đang thuê rất nhiều người cho dự án này.

Picture 7
Picture 7

Google hiện cũng đang có “Castle”, một cơ sở hạ tầng thí nghiệm khá lớn cho dự án xe tự hành của hãng tại một căn cứ không quân cũ, hay cũng phải kể đến Mcity, thành phố giả của chính phủ Mỹ tại Ann Arbor, Michigan, nơi những chiếc xe tự hành được kiểm tra. Và còn có CITE, Trung tâm phát minh, thí nghiệm và định giá (Center of Innovation, Testing, and Evaluation), môt thành phố khép kín đang được xây dựng tại sa mạc New Mexico.

Và tất nhiên còn có trụ sở mới của Google, khá giống với trụ sở của Alphabet hiện nay, vốn cũng khá giống như một thành phố.

Dù cho việc thí nghiệm toàn diện dưới điều kiện tốt nhất là rất cần thiết để chứng minh khả năng của “Project Sidewalk”. Nhưng có lẽ việc xây dưng một thành phố mới chỉ dùng cho mục đích này thì có phần hơi phí phạm, nên có thể Sidewalk Labs sẽ tận dụng một thành phố có sẵn và đang cần cải thiện để chứng tỏ sự hữu dụng của việc dùng công nghệ hiện đại để giải quyết các vấn đề đang tồn tại.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ