11 chìa khóa xe đảm bảo cầm trong tay đã thấy oai, chưa cần xét đến có xe hay không

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Đa phần chìa khóa ô tô đều khá giống nhau, nhưng đối với những dòng xe tên tuổi, thì ngay cả chìa khóa cũng phải được thiết kế rất độc đáo.

Ngành công nghiệp ô tô hiện nay đã có những bước tiến rất lớn. Chúng ta có thể thấy thiết kế và tính năng của những chiếc xe hiện đại ngày nay đều rất ấn tượng và hấp dẫn. Nhưng có một thứ gắn liền với chiếc xe, và cũng có những bước tiến rất lớn cùng với thời gian mà ít người để ý đến, đó chính là bộ chìa khóa theo xe.

Dưới đây là danh sách những bộ chìa khóa độc đáo nhất trên những siêu xe:

1. Chìa khóa BMW 7-series

BMW 7 là dòng xe rất cao cấp, do đó, chìa khóa cũng phải có các công nghệ đặc biệt, như…màn hình cảm ứng chẳng hạn.

Chía chìa khóa này có 4 nút để mở/khóa xe, mở thùng xe, và nút báo động. Nhưng điểm thú vị chính là màn hình cảm ứng màu 2,2 inch, cho phép người dùng kiểm tra thông tin của xe như cửa có khóa chưa, hay mức xăng còn lại. Bạn cũng có thể dùng chìa khóa này để điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng trong xe, thậm chí, còn dùng nó để đậu xe từ xa được nữa.

2. Chìa khóa chiếc Model S của Tesla

Chiếc chìa khóa này có thiết kế rất đẹp mắt, trông như một chiếc Tesla Model S mini. Ngoài việc dùng để đóng/mở cửa, bạn còn có thể dùng nó để ra lệnh chiếc xe chạy lên hay chạy lùi từ xa.

3. Chìa khóa của Koenigsegg

Koenigsegg là thương hiệu của những chiếc siêu xe, do đó, chìa khóa của nó cũng phải rất độc đáo.

Chìa khóa kim loại của Koenigsegg không có tính năng nào đặc biệt, nhưng chính thiết kế và chất liệu cao cấp, mạnh mẽ sẽ mang đến cho người dùng cảm giác rất sang trọng.

4. Chìa khóa của Ferrari

Tuy không có tính năng công nghệ cao nào, nhưng thiết kế của chiếc chìa khóa này rất đẹp mắt. Có trọng lựa hơi nặng, nhưng điều này giúp cho người dùng có cảm giác rất chắc tay khi cầm. Ở mặt dưới là 3 nút tính năng đóng/mở cửa và mở cốp xe. Màu sắc đỏ đậm và logo hình con ngựa mạnh mẽ chính là điểm nhấn ấn tượng.

Đáng tiếc là chỉ những dòng Ferrari cũ mới được trang bị chiếc chìa khóa đẹp mắt này.

5. Chìa khóa của Aston Martin

Tuy chỉ có tính năng như bao chìa khóa xe bình thường khác, nhưng chắc chắn với khối thủy tinh được gắn lên trên, chìa khóa của Aston Martin luôn luôn nổi bật.

6. Chìa khóa của McLaren

Thay vì dùng thủy tinh nặng nề thì chìa khóa của những chiếc McLaren lại được làm từ sợi carbon siêu nhẹ. Mặt sau của nó có 3 nút tính năng chính như bao dòng xe khác và một mặt được làm từ sợi carbon.

7. Chìa khóa của Maserati

Một mặt, chiếc chìa khóa này rất nhỏ gọn, và có nhiều tính năng. Mặt khác, nó còn có khả năng ẩn chìa vào bên trong và bật ra khi cần dùng, rất “cool”.

8. Chìa khóa của Pagani

Được làm bằng hợp kim nhôm aluminium và có thiết kế như hình chiếc xe. Nhưng ngoài các tính năng bình thường, chìa khóa của Pagani còn có thể được sử dụng như USB khi cần thiết.

9. Chìa khóa của Corvette

Hầu hết các hãng xe đều thiết kế chìa khóa có dạng tròn, nhưng Corvette thì khác. Chìa khóa của hãng có thiết kế như một chiếc hộp màu đen nhám rất độc đáo. Hơn nữa, ngoài những tính năng cơ bản, chiếc khóa này còn cho phép bạn khởi động xe từ xa.

10. F-Page Activity của Jaguar

Đây là chiếc khóa dành cho người…không thích dùng chìa khóa. Bạn sẽ đeo nó như một vòng tay. Và khi đưa cổ tay đến gần logo Jaguar trên xe, bạn có thể mở hoặc khóa xe. Chiếc vòng này có giá 400 USD.

11. Volvo: Không cần chìa khóa

Volvo đang thử nghiệm loại khóa ảo bằng Bluetooth tích hợp luôn vào bên trong chiếc smartphone của bạn. Bạn có thể sử dụng điện thoại để mở,khóa, khởi động và điều khiển xe.

Tham khảo: BusinessInsider

NỔI BẬT TRANG CHỦ