12 bí quyết giúp mọi cặp đôi duy trì một mối quan hệ hạnh phúc

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Có những cặp vợ chồng duy trì được một mối quan hệ thật tuyệt vời, họ chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với nhau, tôn trọng nhau và thật dịu dàng với nhau.

Những gia đình tìm ra bí quyết hạnh phúc thì tình yêu của họ sẽ ngày càng mãnh liệt hơn, thú vị hơn và mỗi ngày lại tràn đầy sự tươi mới giống như một loại rượu vang hảo hạng, sẽ ngày càng ngon hơn theo thời gian.

Và đương nhiên, để có một mối quan hệ như vậy bạn cần có các bí quyết.

1. Hãy là chính mình. Hãy trung thực

Chúng ta ai cũng muốn nhận về những thứ tốt hơn so với những gì chúng ta thực sự đang có. Chúng ta che dấu những sai lầm và những câu chuyện chúng ta muốn quên đi. Nhưng đừng cố gắng trở thành một người hoàn hảo. Hãy là chính mình.

Nhiều người trong số chúng ta ẩn mình sau một chiếc mặt nạ, sợ rằng người khác thấy được chúng ta thực sự là ai. Cách cư xử này không chỉ khiến chúng ta mệt mỏi mà còn không tạo ra một mối quan hệ chân thành và ổn định.

Chân thành là một yếu tố quan trọng trong tình yêu. Đừng sợ bày tỏ cảm xúc thật của mình cho người yêu của bạn bởi không chỉ là người yêu, họ còn là những người bạn thân thiết nhất của bạn. Nếu bạn có bất cứ lo lắng hoặc cảm thấy gì đó không ổn, hãy cứ nói với người yêu. Bước đầu tiên để giải quyết một vấn đề chính là nói về nó.

2. Hãy suy nghĩ một cách tích cực

Những người vui tính luôn mang lại cảm xúc tích cực và hạnh phúc. Ai cũng muốn có một người vui tính ở bên cạnh suốt cuộc đời. Ngược lại, liên tục bất mãn, khó tính, suy nghĩ tiêu cực, thích chỉ trích chỉ mang lại những cảm xúc tiêu cực, làm mất hứng và làm hỏng các mối quan hệ.

Hãy luôn suy nghĩ tích cực và đừng để cho người mình yêu cảm thấy bi quan. Hãy lạc quan lên bởi các bạn vẫn có nhau dù điều gì xảy ra chăng nữa. Bạn có thể pha trò mỗi khi mắc lỗi, cười với nhau, bỏ qua sai lầm và tiếp tục yêu thương nhau.

3. Sống chu đáo và hỗ trợ lẫn nhau

Ai cũng có một ngày chẳng thể vui nổi và lòng tự trọng bị xâm phạm. Những giây phút đó, hãy để cho người bạn yêu cảm thấy rằng bạn luôn ủng hộ anh/cô ấy. Hãy cho họ thấy sự quan tâm của bạn. Không quá khó khăn để thực hiện những điều này và nửa kia của bạn sẽ cảm thấy khá hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn hãy chú ý tới những mong muốn và nhu cầu của nửa kia. Bạn nên thừa nhận rằng người yêu của bạn không phải là chiếc bóng hoặc một tài sản mà bạn sở hữu. Hãy tôn trọng những sở thích của anh/cô ấy dù cho nó quá khác biệt so với sở thích bạn.

4. Thể hiện tình yêu của bạn

Hãy luôn cho một nửa biết rằng bạn đánh giá cao những gì anh/cô ấy dành cho bạn. Hãy tỏ ra phấn khích, cảm động với cả những điều nhỏ nhặt nhất mà họ dành cho bạn. Không nên cho rằng mọi thứ người ấy dành cho bạn là chuyện đương nhiên mà hãy nói với nửa kia của bạn rằng bạn trân trọng mọi điều trong mối quan hệ của hai người.

Cho nửa kia biết bạn cần anh/cô ấy như thế nào. Đừng ngần ngại thể hiện tình yêu và sự chăm sóc của bạn bởi vì nó cần thiết cho việc tạo dựng một mối liên kết mật thiết giữa hai người. Hãy để nửa kia của bạn cảm thấy anh/cô ấy là người đặc biệt nhất trong bạn.

5. Cho nhau không gian riêng

Chẳng cặp đôi nào ở bên nhau được 24/7. Đừng ngăn người yêu của bạn theo đuổi đam mê của họ và cũng đừng từ bỏ đam mê của chính mình. Bạn đã yêu anh/cô ấy và anh/cô ấy cũng yêu bạn do vậy hãy chấp nhận tất cả những sở thích và thói quen của nhau. Hy sinh đam mê của mình cho tình yêu là một điều vô nghĩa và chẳng ai đánh giá cao sự hy sinh này.

Một nửa của bạn không cần phải hy sinh đam mê vì bạn và cũng không hề muốn nghe bạn trách móc. Hãy cứ hạnh phúc bên nhau, hãy mang những điều mới mẻ và thú vị vào mối quan hệ của hai bạn, đừng phá hỏng những gì bạn đang có.

6. Tôn trọng lẫn nhau

Điều quan trọng nhất trong tình yêu, hôn nhân đó là bạn phải tôn trọng ý kiến và quyết định của người bạn yêu, ngay cả khi bạn không đồng tình với họ. Bạn cũng nên tôn trọng gia đình và bạn bè của người yêu. Sự tôn trọng tạo ra sự tin tưởng trong một mối quan hệ.

Đừng quên tôn trọng người mình yêu ngay cả khi hai bạn đang cãi vã. Các cuộc cãi vã thường dẫn tới những lời trách cứ do vậy hãy cẩn thận với lời nói của mình bởi những lời đã nói ra không thể nào rút lại được. Dù bạn có xin lỗi như thế nào chăng nữa thì những lời nói sắc như dao của bạn trước đó vẫn để lại vết sẹo trong tim người bạn yêu.

7. Đừng ghen tuông vô cớ

Cố gắng không ghen tuông vì nó cho thấy bạn đang thừa nhận rằng mình bất an và sợ bị bỏ rơi. Không cần phải khiến người bạn yêu phát điên vì sự ghen tuông của bạn. Càng không tin tưởng người yêu thì bạn càng làm tổn thương anh/cô ấy và thậm chí đẩy họ ra khỏi mối quan hệ.

Ngược lại, nếu bị người yêu ghen bạn nên cố gắng thuyết phục anh/cô ấy bình tĩnh. Hãy cho một nửa của bạn biết bạn yêu anh/cô ấy như thế nào. Hãy thử pha trò để xua tan những gì anh/cô ấy đang lo lắng, cho họ thấy rằng đó chỉ là những điều viển vông.

Đừng để ghen tuông vô cớ phá hỏng tình yêu của hai bạn.

8. Đừng cố gắng thay đổi nhau

Hãy yêu và chấp nhận tất cả những gì thuộc về người ấy. Chấp nhận cá tính và thói quen của anh/cô ấy bởi vì những điều này khiến cho một nửa của bạn độc đáo giữa đám đông vạn người. Do vậy, bạn đừng khó chịu với cá tính, sở thích của người yêu.

Tuy nhiên, nếu đó là một thói quen xấu và loại bỏ nó sẽ mang lại nhiều lợi ích thì bạn cần nói chuyện một cách thẳng thắn với người yêu để họ hiểu vấn đề.

Hãy tha thứ cho những khuyết didemr của nhau và đừng chê bai người yêu của bạn. Hãy chú ý tới những tính cách, thói quen tích cực của người yêu và dành cho họ những lời khen ngợi dúng lúc.

9. Cùng nhau tạo ra những kỷ niệm

Chẳng có gì khiến hai bạn ngày càng gần gũi nhau hơn là cùng nhau tạo ra những kỷ niệm. Du lịch, cùng học khiêu vũ, bơi hay các cuộc thi khiến hai bạn tìm thấy những điều thú vị và niềm vui thường xuyên hơn.

Hãy lấp đầy cuộc sống chung của hai bạn bằng những ngày tháng tươi sáng và thú vị. Rất khó tạo ra những kỷ niệm đẹp nếu hai bạn chỉ suốt ngày xem TV cùng với nhau.

10. Biến cuộc đời bạn thành một câu chuyện cổ tích

Gây ngạc nhiên cho người bạn yêu bằng những điều nhỏ nhặt, dễ thương. Bạn càng mang nhiều điều mới mẻ vào trong mối quan hệ của hai bạn thì nó sẽ càng bền lâu hơn.

Những món quà nhỏ bé, xinh xắn, bất ngờ, những dòng ghi chú đáng yêu, những buổi tối lãng mạn không được lên kế hoạch trước sẽ làm cho người bạn yêu cảm thấy hạnh phúc. Hãy cùng nhau tạo ra câu chuyện cổ tích của riêng hai bạn.

11. Hãy dành thời gian cho người bạn yêu

Khi ở bên người yêu bạn hãy cố gắng đừng để bị phân tâm. Những mối quan tâm và công việc hàng ngày tốn rất nhiều thời gian. Do vậy, khi có thời gian dành cho người yêu hãy tắt TV đi, để smartphone sang một bên và cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc riêng tư.

Bên cạnh đó, hãy thể hiện tình yêu của bạn với anh/cô ấy cho dù hai bạn đang phải xa nhau. Đừng để lịch trình bận rộn của bạn trở thành rào cản giữa hai người. Hãy tận dụng cứ thời gian rảnh nào, dù chỉ vài phút, để quan tâm tới người bạn yêu, dù chỉ là qua những tin nhắn.

12. Cùng nhau mơ ước

Hai bạn hãy cùng nhau đặt ra những mục tiêu. Hãy cùng suy nghĩ xem hai bạn muốn đạt được những gì trong 5, 10 hay 20 năm nữa. Đừng đặt mục tiêu dựa trên sự hiểu biết chung chung về hạnh phúc và thành công. Những gì bạn muốn đạt được là những gì làm cho bạn và người bạn yêu thực sự cảm thấy hạnh phúc.

Theo Bright Side