14 ứng dụng vừa miễn phí vừa hữu dụng mà máy tính Windows nào cũng nên cài đặt

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Các ứng dụng cơ bản sẽ là nền tảng tốt để hỗ trợ cho quá trình sử dụng máy của bạn.

1. Wunderlist

Wunderlist là một ứng dụng nhắc việc có giao diện và tính năng khá đầy đủ. Điều quan trọng nhất là nó có thể đồng bộ nhắc việc giữa nhiều nền tảng như iOS, Android, Mac hay Windows giúp bạn có thể mang danh sách việc cần làm lên tất cả các thiết bị của mình.

Wunderlist có thể được tải miễn phí tại đây.

2. LightShot

Dù Snipping Tool được tích hợp sẵn trên Windows 10 hoạt động khá tốt, LightShot vẫn mang lại hiệu quả tốt hơn. Bạn thậm chí có thể gán phím PrintScreen thành tự động chụp, upload và copy link vào clipboard để bạn có thể chia sẻ ngay hình chụp màn hình lên mạng xã hội, qua email hay các ứng dụng nhắn tin. Tuyệt vời hơn cả là nó miễn phí.

LightShot có thể được tải miễn phí tại đây.

3. OneNote

Tương tự như Evernote, OneNote của Microsoft là một phần mềm ghi chú với gần như đầy đủ mọi chức năng mà bạn cần. Bạn có thể lưu văn bản, hình ảnh hay đường link vào thư viện của mình và đồng bộ chúng lên đám mây. OneNote hỗ trợ hầu hết các nền tảng thông dụng nên bạn có thể yên tâm truy xuất dữ liệu của mình từ bất cứ thiết bị iOS, Android, Mac hay Windows nào.

OneNote có thể được tải miễn phí tại đây.

4. Chrome

Chrome từ khi ra mắt vẫn luôn là trình duyệt tốt nhất cho Windows với hàng tá ứng dụng mở rộng. Với việc hỗ trợ sẵn Chromecast, bạn có thể steam gần như mọi thứ từ trình duyệt lên TV.

Chrome có thể được tải miễn phí tại đây.

5. Franz

Trong thời buổi các ứng dụng tin nhắn qua internet lên ngôi, nhiều người chắc chắn sẽ cần có một giải pháp tổng hợp để nói chuyện với nhiều người trên nhiều ứng dụng cùng lúc. Franz chính là thứ bạn cần khi có thể vừa chat Facebook Messenger, vừa WhatsApp, Skype hay WeChat mà không cần đổi cửa sổ.

Franz có thể được tải miễn phí tại đây.

6. Tweeten

Ứng dụng Twitter cho Windows 10 khá ổn nhưng đồng thời cũng quá sơ sài. Với những người dùng có nhu cầu theo dõi nhiều tài khoản Twitter từ bạn bè hay những người nổi tiếng, Tweeten sẽ là ứng dụng giúp bạn qua sát được khá nhiều dòng Tweet cùng lúc.

Tweeten có thể được tải miễn phí tại đây.

7. Nextgen Reader

Nếu bạn theo dõi thông tin thông qua RSS, Nextgen Reader sẽ là một ứng dụng lý tưởng cho nhu cầu này. Với giao diện gọn gàng và hỗ trợ tốt cảm ứng hay bàn phím chuột truyền thống, việc tìm kiếm và truy xuất các tin RSS trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không những thế, bạn còn có thể đính các kênh thông tin lên Start của Windows 10 để tiện theo dõi.

Nextgen Reader được bán với giá 1,99 USD tại đây.

8. Plex

Với những người ưa thích sắp xếp bố sưu tập ảnh vào video của mình, Plex là một lựa chọn đáng cân nhắc. Plex sẽ tạo ra một trung tâm đa phương tiện để bạn có thể sắp xếp và stream các nội dung lên thiết bị khác, ví dụ như Xbox One.

Plex có thể được tải miễn phí tại đây.

9. VLC

VLC vẫn luôn là phần mềm đọc file video đa định dạng được ưa chuộng suốt nhiều năm nay. Đầy đủ các chức năng thiết yếu, hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến, chiếm ít tài nguyên máy là những đặc điểm nổi bật của VLC.

VLC có thể được tải miễn phí tại đây.

10. Steam

Steam là cửa hàng game của Valve với thư viện hàng trăm nghìn trò chơi phổ biến trong nhiều năm nay. Tính năng Big Picture Mode sẽ thay đổi giao diện của Steam trở nên giống với một chiếc console khi bạn kết nối PC với màn hình TV.

Steam có thể được tải miễn phí tại đây.

11. Readit

Readit có thể được coi là ứng dụng Windows tốt nhất cho các thành viên của diễn đàn Reddit. Bạn có thể nhận thông báo hay đưa các topic vào các ô Live Tiles. Thiết kế gọn gàng, khoa học cũng là một điểm cộng.

Readit có thể được tải miễn phí tại đây.

12. Sketchable

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Surface với màn hình và bút cảm ứng tuyệt vời, Sketchable sẽ là một trong những ứng dụng có khả năng tận dụng hết tiềm năng của 2 thành phần này của máy. Sketchable còn hỗ trợ cả Surface Dial để phục vụ những người dùng chuyên nghiệp hơn.

Sketchable có thể được tải miễn phí tại đây.

13. Notepad++

Notepad++ mang lại hàng loạt tính năng mạnh mẽ mà Notepad thường không có được. Một số tính năng nổi bật gồm chia tab, so sánh side-by-side, hỗ trợ các dấu lệnh code cơ bản. Ngoài ra việc bôi màu các dòng lệnh sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng phân biệt nội dung.

Notepad có thể được tải miễn phí tại đây.

14. Wox

Wox là một công cụ khởi động app, mở file hay tìm kiếm trên web khá hữu dụng. Ngoài ra, mã nguồn của ứng dụng này cũng được mở và đưa lên Github để bạn có thể tự code thêm tính năng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Wox có thể được tải miễn phí tại đây.

Tham khảo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ