155 người chơi bị hacker lừa mất gần 100.000 USD, Axie Infinity tuyên bố hoàn tiền cho nạn nhân

  Ngọc Diệp, Doanh nghiệp và Tiếp thị 

  Đã có 155 người chơi Axie Infinity trở thành nạn nhân của kẻ lừa đảo trong vụ việc này.

  Mới đây, tài khoản Discord của Axie Infinity đã bị hacker tấn công và chiếm đoạt quyền kiểm soát. Sau đó, kẻ này đã sử dụng bot của máy chủ để đăng thông báo đến cộng đồng người chơi, nói rằng họ sẽ phát hành hơn 1.000 Axie NFT mới. Bài đăng có đính kèm một đường dẫn để lừa người dùng truy cập vào một trang web, kết nối với website đó với ví tiền mã hóa Metamask của họ, đồng thời gửi khoản thanh toán bắt buộc là 0,1 ETH.

  155 người chơi bị hacker lừa mất gần 100.000 USD, Axie Infinity tuyên bố hoàn tiền cho nạn nhân - Ảnh 1.

  Tuy nhiên, đây chỉ là website giả mạo vì hacker đã lập trình trang để gửi tiền về ví tiền điện tử cá nhân của mình. Tên hacker còn sử dụng nhiều ngôn ngữ để lừa đảo người chơi ở nhiều quốc gia.

  Đến ngày 2.11, Axie Infinity đã lên tiếng xác nhận sự việc.

  "Hiện tại trên server Discord chính chủ của Axie Infinity đang bị tấn công. Mọi người TUYỆT ĐỐI không ấn vào link của họ và kết nối ví của mình vào trang web đó để tránh bị mất mát tài sản một cách thiếu hiểu biết!", Fanpage Axie Infinity Việt Nam thông báo.

  155 người chơi bị hacker lừa mất gần 100.000 USD, Axie Infinity tuyên bố hoàn tiền cho nạn nhân - Ảnh 2.

  Thông báo của Axie Infinity.

  Tuy nhiên, đã có 155 người chơi Axie Infinity trở thành nạn nhân của kẻ lừa đảo. Tổng thiệt hại về tiền mã hóa trong vụ việc này ước tính trong vụ việc khoảng 98.600 USD.

  Theo Vietnamnet, Axie Infinity cho biết đang có kế hoạch hoàn lại tiền cho những ai bị đánh cắp mất tài sản. Đội ngũ đứng sau tựa game nổi tiếng này cũng khẳng định sẽ quản lý chặt hơn và giảm số người quản trị có thể truy cập các tài khoản trên những kênh truyền thông xã hội của mình. Bên cạnh đó, Axie Infinity sẽ làm việc với Discord để tìm cách giải quyết tốt hơn các vấn đề bảo mật.

  Được biết, Discord là kênh truyền thông xã hội được nhiều dự án blockchain và game sử dụng để kết nối, quản lý cũng như hỗ trợ cho cộng đồng người dùng của mình. Discord đang có 140 triệu người sử dụng trên toàn cầu, đồng thời nhiều lần trở thành mục tiêu của các hacker, tin tặc.

  Về Axie Infinity, đây là tựa game NFT nổi đình nổi đám trong thời gian qua, do startup Sky Mavis của Nguyễn Thành Trung sáng lập. Nhờ dựa vào mô hình Play-to-Earn - tức người chơi có thể kiếm được tiền thực thay vì chỉ biết nạp tiền vào và chơi giống như các tựa game online khác, Axie Infinity đã trở thành cơn sốt tại nhiều quốc gia.

  Đầu tháng 10, đồng AXS trong tựa game này đã lập đỉnh mới 120 USD, tương ứng vốn hóa đạt 7,3 tỷ USD.Trong khi đó, Sky Mavis cũng tuyên bố đã kêu gọi thành công 125 triệu USD ở vòng Series B và chính thức trở thành kỳ lân thứ 3 của Việt Nam.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày