1,7 triệu bao cao su giả vừa bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ

  Long.J,  

  Từ Durex cho tới Okamoto, nếu tiêu thụ trót lọt tại nhiều thị trường trên thế giới, số bao cao su khổng lồ này sẽ gây ra những hậu quả khôn lường cho xã hội.

  Vào thứ tư vừa qua, cảnh sát thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây đã thu giữ 1,7 triệu bao cao su giả từ nhiều nhà sản xuất tại địa phương.

  Sau khi nhận được báo cáo về tình trạng làm bao cao su giả của một số nhà sản xuất trong khu vực, lực lượng chống hàng giả, hàng nhái đã tổ chức bố ráp 6 địa điểm tại Vận Thành vào ngày 29/12. Bắt giữ 15 người, tịch thu tổng cộng 1,2 triệu bao cao su giả, 460.000 bao cao su chưa đóng gói, các loại máy móc và hơn 100.000 vỏ hộp Durex.  

  Bao cao su giả là một vấn nạn tại Trung Quốc. Hàng triệu hộp bao cao su giả, nhái đã được phát hiện ở Thượng Hải (2015), Giang Tây (2014) và Phúc Kiến (2013).

  Vào tháng 3/2017, nhà chức trách ở Mỹ đã tịch thu hàng nghìn hộp bao cao su giả ở Puerto Rico, toàn bộ được sản xuất tại Trung Quốc.

  Bao cao su giả thường có lỗ thủng, làm bằng chất liệu độc hại cho sức khỏe, có thể dẫn tới bùng nổ dân số.

  Để mua được bao cao su chính hãng, có chất lượng tốt, bạn nên đặt mua từ những cửa hàng uy tín đã được ủy quyền. Không nên mua từ các đơn vị nhỏ lẻ.

  Bên cạnh đó, có vài cách đơn giản để kiểm tra xem bao cao su là thật hay giả: Xem bao bì, bọc nhựa, mực in có chất lượng tốt, sắc nét rõ ràng hay không. Tất cả các dấu hiệu như mực in nhòe, phai mờ, mã vạch không đối xứng... đều cho thấy chúng là hàng giả. Ngoài ra, lỗ đục giữa các bao cao su phải đều, đẹp, ngày sản xuất và hạn dùng phải in rõ ràng.

  1,7 triệu bao cao su giả vừa bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ - Ảnh 1.

  1,7 triệu bao cao su giả vừa bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ - Ảnh 2.

  1,7 triệu bao cao su giả vừa bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ - Ảnh 3.

  1,7 triệu bao cao su giả vừa bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ - Ảnh 4.

  1,7 triệu bao cao su giả vừa bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ - Ảnh 5.

  1,7 triệu bao cao su giả vừa bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ - Ảnh 6.

  1,7 triệu bao cao su giả vừa bị cảnh sát Trung Quốc thu giữ - Ảnh 7.

  Theo Shanghaiist

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày