Sau khi xuất hiện thông tin dầu cá Omega-3 Trung Quốc ăn thủng tấm xốp gây nguy hiểm đến tính mạng con người, bắt đầu từ 14h chiều nay (7/1), Bộ Y tế đã tổ chức họp báo xung quanh nội dung này.
Sau hàng loạt thông tin về việc dầu cá Omega 3 gây ăn mòn xốp được đăng tải khá nhiều trên các báo hiện nay, Bộ Y Tế đã lập tức tổ chức một buổi họp báo nhanh trong chiều nay 7/1 để công bố rõ ràng về sự việc trên.
Trong buổi họp báo, các cán bộ của Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia đã mang tới kết quả thử nghiệm đổ các loại dầu cá có xuất xứ khác nhau lên miếng xốp để kiểm chứng.
Dưới đây là 2 clip cho thấy quá trình thử nghiệm các loại dầu cá có xuất xứ từ 3 nước là Việt Nam, Trung Quốc và Mỹ.
Kết quả thử nghiệm cho thấy, loại dầu cá có xuất xứ tại Mỹ gây tan chảy miếng xốp mãnh liệt nhất, đứng thứ 2 là loại sản xuất tại Việt Nam cho tác động ăn mòn kém hơn nhưng cũng làm lõm hẳn bề mặt tầm xốp, và cuối cùng là loại dầu cá xuất xứ Trung Quốc gần như chỉ để lại vết hằn nhẹ trên tấm xốp.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Samsung và cuộc cách mạng AI: Hệ sinh thái toàn diện từ TV đến điện thoại di động đã thay đổi đời sống của người tiêu dùng như thế nào?
Với chiến lược toàn diện, Samsung đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng công nghệ tiếp theo, nơi AI đóng vai trò trung tâm. “Ông lớn" Hàn Quốc chứng minh trí tuệ nhân tạo không chỉ là một tính năng trong các thiết bị, mà còn là cốt lõi trong chiến lược đổi mới của họ.
Nhà sáng lập TSMC nhận định về Intel: Sẽ tốt hơn nếu không cố chen chân vào mảng sản xuất chip, đáng lẽ nên tập trung vào AI