2 mẹo hay chống nóng hè này: Ở nhà nằm gối lạnh, ra đường đeo vòng làm mát kiêm chống muỗi

  Hương.H - Webuy, Tổ Quốc 

  (Tổ Quốc) - Đặc biệt, hai biện pháp hạ nhiệt này rất an toàn nên có thể áp dụng cho cả trẻ nhỏ.

  Hiện tại mới chỉ là đầu hè, nghĩa là thời tiết oi bức khó chịu sẽ còn kéo dài ít nhất vài ba tháng nữa. Do đó việc tìm tòi, áp dụng thêm các sản phẩm hay biện pháp hạ nhiệt hiệu quả chưa bao giờ là thừa. Thử tham khảo nhanh 2 mẹo dưới đây để hành trình chống nóng mùa hè bớt chông gai hơn nhé.

  Dùng gối lạnh để hạ nhiệt khi ngủ

  Người Nhật từ lâu đã biết cách dùng gối lạnh để có giấc ngủ ngon trong mùa hè nóng nực. Chiếc gối lạnh này có thiết kế khá giống với miếng dán hạ sốt, bạn chỉ cần bỏ gối vào tủ lạnh và sau 6 tiếng là có thể lấy ra sử dụng. 

  Bên trong gối có chứa hỗn hợp gồm nước, chất chống đông, chất tạo gel, polymer, natri chloride. Hỗn hợp này giúp gối làm lạnh nhanh, giữ lạnh tốt trong thời gian dài và chống đông đá.

  2 mẹo hay chống nóng hè này: Ở nhà nằm gối lạnh, ra đường đeo vòng làm mát kiêm chống muỗi - Ảnh 1.

  Gối có kích cỡ 31 x 17 x 2 cm, hạn sử dụng lên tới 5 năm kể từ ngày sản xuất. Sản phẩm phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

  So với gối nước thông thường, sản phẩm này có khả năng duy trì độ mát lâu hơn, ngoài ra còn có thể dùng như một túi chườm lạnh giúp hạ sốt hoặc giảm sưng. Lưu ý là bạn cần dùng khăn hoặc vải bọc gối sau khi lấy ra từ tủ lạnh, điều chỉnh các lớp bọc sao cho nhiệt độ phù hợp để sử dụng và không gây bỏng lạnh. 

  2 mẹo hay chống nóng hè này: Ở nhà nằm gối lạnh, ra đường đeo vòng làm mát kiêm chống muỗi - Ảnh 2.

  Ra đường dùng vòng cổ làm mát không cần sạc điện hay pin 

  Với khả năng duy trì độ mát trong khoảng 40 - 60 phút ở ngoài trời mà không cần sạc điện hay pin, đây là sản phẩm rất thích hợp với những ai phải di chuyển ngoài đường thường xuyên. 

  2 mẹo hay chống nóng hè này: Ở nhà nằm gối lạnh, ra đường đeo vòng làm mát kiêm chống muỗi - Ảnh 3.

  Vòng làm bằng nhựa dẻo TPU chịu lực cao và chất liệu PCM tự lạnh của Đức sản xuất, cho trọng lượng nhẹ và khả năng làm lạnh nhanh hơn nhiều loại chất lỏng khác.

  Vòng có nguyên lý làm mát tương tự gối lạnh. Bạn chỉ cần ngâm vòng trong nước đá 10 phút hoặc bỏ tủ lạnh trong 20 phút là có thể dùng được ngay. Ngoài ra, bề mặt vòng còn được bôi một lớp tinh dầu peppermint giúp chống muỗi - nỗi “ám ảnh” quen thuộc của nhiều người trong mùa hè.

  2 mẹo hay chống nóng hè này: Ở nhà nằm gối lạnh, ra đường đeo vòng làm mát kiêm chống muỗi - Ảnh 4.

  Vòng có thiết kế đẹp mắt với nhiều màu sắc đa dạng, phù hợp và an toàn cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ sử dụng.

  2 mẹo hay chống nóng hè này: Ở nhà nằm gối lạnh, ra đường đeo vòng làm mát kiêm chống muỗi - Ảnh 5.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ