Áo điều hòa tích hợp quạt giá đắt vẫn “cháy hàng”, muốn tiết kiệm nên mua loại này giá chỉ bằng 1/3

    PH - WeBuy, Trí Thức Trẻ 

    (Tổ Quốc) - Áo điều hòa được đánh giá cao, dùng mát hơn áo khoác thường thật nhưng giá đến cả triệu 1 chiếc mà vẫn được nhiều người săn đón, tìm mua.

    Áo điều hòa đang gây sốt đợt nắng nóng gần đây, giá lên đến tiền triệu mà vẫn nhiều người mua. Thực tế thì chúng chỉ đơn giản là 1 chiếc áo chống nắng thông thường, tích hợp thêm quạt gió và pin dự phòng để thổi gió mát vào người mặc.

    “Trên thị trường, người dùng sẽ thấy có rất nhiều loại, hàng Việt Nam sản xuất, rồi hàng nhập khẩu từ Nhật, Trung Quốc. Giá cả mỗi loại khác nhau. Loại Nhật giá cao nhất, có thể lên đến 1,6 - 1,8 triệu đồng/chiếc. Còn loại của Trung Quốc, giá chỉ 800.000 đồng/chiếc” - Chị Quỳnh Trang (Hà Nội), một người bán mặt hàng áo điều hòa cho biết sau khi tẩu tán hàng chục đơn mỗi ngày trong thời gian qua.

    Áo điều hòa tích hợp quạt giá đắt vẫn “cháy hàng”, muốn tiết kiệm nên mua loại này giá chỉ bằng 1/3 - Ảnh 1.

    Áo điều hòa thực chất là áo khoác thông thường, tích hợp thêm quạt gió và pin dự phòng để làm mát cơ thể.

    Chính xác thì những chiếc áo điều hòa này là dạng áo khoác với vải khá dày dặn, trông như áo chống nắng thông thường nhưng phía sau lưng hoặc 2 bên hông sẽ có thêm quạt gió, sử dụng pin đặt ở túi bên trong. Vì thế mà cả chiếc áo sẽ khá nặng, vào khoảng 1kg.

    Tùy mức giá mà chất lượng áo cũng chênh lệch nhiều. Ví dụ, có loại giá rẻ (khoảng 800.000đ) thì vải hơi mỏng, may không đẹp lắm, gió chỉ hơi mát, pin dung lượng thấp dùng được khoảng 5 tiếng. Đặc biệt, nhiều loại còn không thể tháo rời quạt nên rất khó vệ sinh sau mỗi lần dùng. 

    Trái lại, có những mẫu áo điều hòa nhập khẩu từ Nhật Bản với giá gần 2 triệu đồng thì chất lượng cao hơn đáng kể, có cả bảo hành chính hãng. Các mẫu đắt tiền như vậy thường có chất liệu và cách may cao cấp hơn, đẹp hơn, quạt có thể tháo rời để vệ sinh và pin dung lượng lớn hơn để dùng được đến 10 tiếng hoặc hơn tùy mức gió. Thậm chí, 1 số mẫu đời mới nhất còn tích hợp thêm đá khô để tăng hiệu quả làm mát.

    Áo điều hòa tích hợp quạt giá đắt vẫn “cháy hàng”, muốn tiết kiệm nên mua loại này giá chỉ bằng 1/3 - Ảnh 2.

    1 trong những mẫu áo điều hòa hiện nay. Có thể thấy rõ 2 chiéc quạt bên hông, cục pin dự phòng trong túi. Loại này còn được "nâng cấp" với 2 túi nhỏ đựng đá khô làm lạnh trên lưng nữa. (Ảnh: internet)

    Theo các đánh giá trên mạng, loại áo này đúng là cho cảm giác dễ chịu hơn khi phải làm việc ngoài trời nắng. Gió thổi vào lưng  sẽ giúp giảm nhiệt nhanh chóng, hạn chế đổ mồ hôi quá mức dù tất nhiên không thể bằng khi dùng quạt điện cỡ lớn hay ngồi trong nhà.

    Ngoài ra, cũng cần lưu ý về vấn đề an toàn. Dù nguồn điện của các pin dự phòng trong áo điều hòa không đủ để làm chúng ta bị giật hay chập cháy nhưng khi dùng dưới cái nắng gay gắt đến 50 độ C của mùa hè thì vẫn có khả năng gặp vấn đề. Nhẹ thì pin sẽ nhanh chóng bị chai, giảm thời gian sử dụng, nặng hơn có thể gây cháy nổ nếu dùng pin kém chất lượng hoặc bị lỗi.

    Áo điều hòa tích hợp quạt giá đắt vẫn “cháy hàng”, muốn tiết kiệm nên mua loại này giá chỉ bằng 1/3 - Ảnh 3.

    Áo điều hòa tích hợp quạt giá đắt vẫn “cháy hàng”, muốn tiết kiệm nên mua loại này giá chỉ bằng 1/3 - Ảnh 4.

    Áo điều hòa tích hợp quạt giá đắt vẫn “cháy hàng”, muốn tiết kiệm nên mua loại này giá chỉ bằng 1/3 - Ảnh 5.

    Có lựa chọn khác rẻ và dễ dùng hơn

    Áo điều hòa tích hợp quạt giá đắt vẫn “cháy hàng”, muốn tiết kiệm nên mua loại này giá chỉ bằng 1/3 - Ảnh 6.

    Chỉ cần 1 chiếc quạt kẹp thắt lưng như thế này là đã có thể trải nghiệm cảm giác mát mẻ rồi.

    Bên cạnh các loại áo điều hòa tích hợp sẵn quạt trên, bạn có thể thử trải nghiệm cảm giác gió thổi dưới lớp áo gần tương tự bằng cách dùng các loại quạt kẹp thắt lưng như dưới đây. Chúng có giá rẻ hơn khá nhiều phiên bản kèm áo, cũng có sẵn pin để hoạt động trong vài tiếng đồng hồ. Dù độ mát chắc chắn không bằng nhưng độ tiện dụng thì hơn hẳn vì có thể kết hợp với mọi loại áo có sẵn.

    Áo điều hòa tích hợp quạt giá đắt vẫn “cháy hàng”, muốn tiết kiệm nên mua loại này giá chỉ bằng 1/3 - Ảnh 7.

    Áo điều hòa tích hợp quạt giá đắt vẫn “cháy hàng”, muốn tiết kiệm nên mua loại này giá chỉ bằng 1/3 - Ảnh 8.

    Áo điều hòa tích hợp quạt giá đắt vẫn “cháy hàng”, muốn tiết kiệm nên mua loại này giá chỉ bằng 1/3 - Ảnh 9.

    Áo điều hòa tích hợp quạt giá đắt vẫn “cháy hàng”, muốn tiết kiệm nên mua loại này giá chỉ bằng 1/3 - Ảnh 10.

     *Giá các sản phẩm có thể thay đổi mà không báo trước.

    Tin cùng chuyên mục
    Xem theo ngày

    NỔI BẬT TRANG CHỦ