2 ngày sau "tối hậu thư", Twitter chỉ còn 3/75 nhân viên kỹ thuật, Elon Musk “cầu cứu” những nhân viên ở lại biết về code

  Anh Ngọc, Theo Nhịp sống thị trường 

  Hàng loạt nhân viên Twitter đã quyết định nghỉ việc sau “tối hậu thư” của vị tỷ phú Elon Musk. Hiện tại, ông đang kêu gọi “bất kỳ ai thực sự viết phần mềm” hãy đến công ty gặp ông

  Ngày 16/11, tỷ phú Elon Musk thông báo mọi nhân viên Twitter có 2 ngày để lựa chọn giữa làm việc cường độ cao hoặc bị sa thải. Nguồn tin của New York Times cho biết, ước tính có khoảng 1.200 nhân viên xin nghỉ việc vào ngày 17/11.

  Cũng trong ngày 17/11, ban lãnh đạo Twitter thông báo đóng cửa các tòa nhà của công ty, việc ra vào bằng ID nhân viên sẽ bị chặn. Business Insider cho biết, mục đích của việc đóng cửa là ngăn chặn hành vi phá hoại của nhân viên và xem xét danh sách những ai có quyền ra vào công ty. Dự kiến công ty sẽ mở cửa lại vào đầu tuần tới.

  2 ngày sau "tối hậu thư", Twitter chỉ còn 3/75 nhân viên kỹ thuật, Elon Musk “cầu cứu” những nhân viên ở lại biết về code - Ảnh 1.

  Peter Clowes, kỹ sư phần mềm cao cấp, chia sẻ: "Không có kế hoạch 5 năm như ở Tesla. Không có gì đặc biệt ngoài những dòng tweet ai cũng có thể đọc. Đây giống như bài kiểm tra về lòng trung thành vậy". Anh cũng viết trên Twitter cá nhân của mình rằng có 3/75 kỹ sư ở lại.

  Theo Business Insider, hiện Elon Musk đang tìm kiếm sự trợ giúp từ bất kỳ nhân viên nào còn đang làm việc tại Twitter biết về công việc kỹ thuật. Trong loạt email gửi đi, vị tỷ phú yêu cầu gặp “bất kỳ ai thực sự viết phần mềm” đến xếp hàng gặp ông tại tầng 10 của trụ sở Twitter tại San Francisco. Ông cũng yêu cầu những người đến gặp mình gửi bản tóm tắt về các đoạn code họ viết trong 6 tháng qua cùng với “tối đa 10 ảnh chụp màn hình những đoạn code nổi bật nhất”.

  Trong email gửi tiếp sau đó, Elon Musk cũng yêu cầu những nhân viên đang làm việc từ xa bay đến San Francisco để gặp ông. Những trường hợp có lý do chính đáng không thể đến trụ sở chính của Twitter có thể nói chuyện với ông qua video. “Đây chỉ là cuộc phỏng vấn ngắn về kỹ thuật giúp tôi hiệu rõ hơn về công nghệ của Twitter thôi”, ông chia sẻ thêm trong email.

  Một số bộ phận của công ty không còn bất kỳ nhân viên nào nữa, ba người nói với Insider. Bộ phận tài chính và kế toán bị ảnh hưởng khá nặng nề do toàn bộ nhân viên phụ trách lương thưởng, thuế và báo cáo tài chính đã nộp đơn từ chức. Bộ phận truyền thông và bảo mật thông tin cũng đã đóng cửa. Một cựu nhân viên Twitter cho biết: “Cơ bản là không còn ai”.

  Tham khảo: Reuters, New York Times, TechCrunch

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ