2 nhân viên vô tư trốn làm 15 năm mà sếp không hề hay biết, vẫn trả lương đều

NPQM,  

Vụ việc hi hữu và hiếm có này thực sự đang là vấn đề nhức nhối tại một thành phố phía Nam Tây Ban Nha hiện nay.

Hai người đàn ông ranh mãnh tại vùng đất phía Nam Tây Ban Nha vừa được mệnh danh là "thánh lười" của năm khi qua mặt được cả sếp để trốn làm việc trong suốt... 15 năm ròng.

Theo báo địa phương, một cuộc điều tra thông tin đã vô tình hé lộ sự thật phũ phàng rằng hai nhân viên cơ quan chính phủ đã trốn tránh công việc trong suốt một thời gian dài, nhưng thay vào đó những người làm vườn và lái xe của họ vẫn trả hóa đơn hàng tháng đầy đủ.

"Hai đại diện của Hội Lao động Liên bang (CGT) đã trốn tránh trách nhiệm trong nhiều năm trời," trích dẫn một bài viết trên trang chủ của Tòa thị chính Jerez de la Frontera thứ Tư vừa qua.

"Theo lời thu nhận ghi lại từ chính họ, quá trình này đã diễn ra được 15 năm."


Jerez de la Frontera, miền nam Tây Ban Nha

Jerez de la Frontera, miền nam Tây Ban Nha

Cũng theo El Pais, cung cách và đạo lý làm việc của hai người đàn ông này đã chính thức được đưa ra ánh sáng sau khi Sở Lao động địa phương tiến hành kiểm kê số lượng nhân viên công ty.

Ban đầu, họ đã phát hiện ra sự việc cặp đôi này không đi làm một ngày nào kể từ tháng 1 năm 2015 cho tới thời điểm điều tra vào tháng 5 năm 2016. Những tìm kiếm thông tin chuyên sâu còn hé lộ thêm rằng họ đã làm vậy từ năm... 2001.

Một người đại diện cho tổ chức làm việc của họ (CGT) lại đứng ra bảo vệ hai nhân viên này, khẳng định rằng họ không làm gì sai. Anh ta nhắc đến một thỏa thuận ngầm giữa các ủy viên hội đồng cho phép các thành viên được nghỉ "tích lũy" cũng như chia đều số lượng ngày nghỉ giữa đồng nghiệp với nhau.

Một trong số hai người đã trở lại làm việc. Cả hai tất nhiên đều sẽ phải chịu những hình thức kỷ luật nhất định, dù vẫn chưa rõ mức độ ra sao.

Nhóm điều tra cũng tiết lộ thêm nhiều vụ "nghỉ việc" tương tự xảy ra ở Sở Cảnh sát địa phương, cụ thể, năm 2015, một người được cho là chỉ làm việc trong 96 ngày, một người khác trong 66 ngày và gương mặt cuối cùng chỉ vỏn vẹn 47 ngày.

Tất cả ba người trên ngụy biện bằng việc đi họp, tuy nhiên, những sự kiện như vậy rất hiếm khi được tổ chức, theo lời khẳng định của Ủy ban thành phố. "Vài người trong số họ còn nói rằng phải đi họp vào cả những ngày nghỉ lễ chung nữa. Thật nực cười, chuyện đó chẳng bao giờ xảy ra cả."

Dù dấy lên nhiều quan ngại về cách điều hành và làm việc của chính quyền địa phương, giới quan chức đã lên tiếng xác nhận và đảm bảo rằng đây chỉ là một vài trường hợp cá biệt chứ không ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống quản lý. Đồng thời, họ cũng hứa sẽ làm mọi cách để ngăn chặn tình trạng trên tái diễn.

Chuyện hi hữu này xảy ra chỉ 5 tháng sau khi một vụ việc tương tự liên quan đến một nhân viên giám sát tòa nhà gần Cadiz khi anh ấy đã nghỉ chơi 6 năm liền. Và thật bất ngờ, mọi chuyện trở nên vỡ lở ngay sau lễ trao thưởng vì những... cống hiến của anh trong 20 năm vừa qua.

Tham khảo: Huffington Post

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ