2 tên cướp tấn công đúng nhà hàng đội đặc nhiệm đang ăn tối

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Dưới đây có lẽ là trường hợp 2 tên cướp "nhọ" nhất trong năm nay khi vừa đi "tác nghiệp" đã gặp ngay "đặc nhiệm" thứ thiệt.

Khoảng 40 thực khách đang thưởng thức món bánh mì kẹp thịt của họ vào buổi tối Chủ nhật tại cửa hàng thức ăn nhanh thuộc trung tâm mua sắm Besancon thì bất ngờ 2 người đàn ông lạ mặt xông vào. Chúng giơ cao súng đe dọa thực khách và yêu cầu nhân viên giao nộp số tiền khoảng 2.000 EUR.

Tuy nhiên, hai tên cướp "xui xẻo" lại không ngờ rằng trong số thực khách tại buổi tối "định mệnh" này lại có tới 11 thành viên của Groupe d’Intervention de la Gendarmerie Nationale (GIGN: một lực lượng đặc nhiệm bán quân sự của Pháp). Và tất nhiên, các nhân viên an ninh này không hề thích thú chút nào trước việc bữa ăn Big Mac với khoai tây chiên kiểu Pháp của mình lại bị quấy rầy bởi những vị khách không mời mà đến.

Cùng với đơn vị cảnh sát chống khủng bố của Pháp, le RAID, GIGN luôn được các đồng nghiệp ở Anh và nhiều nước khác ngưỡng mộ. Col Tim Collins, một cựu sỹ quan của SAS (lực lượng đặc nhiệm của quân đội Hoàng gia Anh) gần đây đã mô tả họ như là "một trong những lực lượng chống khủng bố hiệu quả nhất Châu Âu, nếu không muốn nói là cả thế giới".

Tuy nhiên, dù chuyên nghiệp như thế nhưng để giữ an toàn cho số đông thực khách, các nhân viên của GIGN chỉ tham gia vụ việc khi nó gần kết thúc.

Edwige Roux-Morizot, một công tố viên địa phương cho biết: "Trong thời gian 2 tên này giữ con tin, các thành viên đội đặc nhiệm đã không làm bất kỳ điều gì. Ban đầu, họ đã quyết định không sử dụng vũ khí vì có thể làm ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người".

Các thành viên đặc nhiệm đã nhanh chóng khống chế một tên cướp khi tên này bị vấp trên lối đi trong cửa hàng. Tuy nhiên, họ buộc phải bắn vào bụng tên còn lại khi tên này tìm cách lấy tiền và tẩu thoát.

Cả hai tên cướp đều đang trong độ tuổi 20 và đến từ khu vực Mombéliard. Chúng đã được đưa đến một bệnh viện ở Besancon để điều trị.

Sau đó, cả hai sẽ phải ra tòa và đối mặt với các cáo buộc cướp có vũ trang và sử dụng bạo lực.

GIGN được thành lập với mục tiêu chống khủng bố, giải cứu con tin, bảo vệ các quan chức chính phủ và giải quyết vấn đề tội phạm có tổ chức.

Tham khảo: telegraph

NỔI BẬT TRANG CHỦ