20 công cụ dựng prototype và wireframe miễn phí cho web designer

Ngocmiz,  

Đâu là những công cụ đáng tin và tốt nhất trong số hàng loạt công cụ trên thị trường hiện nay?

Có được những công cụ prototype và wireframe tốt có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng thể tốt hơn về website cũng như dễ dàng sáng tạo và tinh giản quy trình làm việc.

Lên khung sườn (wireframe) và nguyên mẫu (prototype) cho website là khâu cơ bản nhưng cũng rất quan trọng trong thiết kế web.

Để phân biệt, wireframe là những đường phác về bố cục các khối trên site, hoàn toàn chưa các chi tiết tương tác còn một bản prototype thì lại cho ra hình ảnh hoàn thiện và gần với phiên bản web chính thức hơn.

Dưới đây là danh sách các công cụ wireframe và prototype hữu ích cho web designer mà bạn nên tham khảo.

InVision

Với công cụ tuyệt vời này, bạn có thể cho ra những prototype chất lượng trong chưa đầy 5 phút. Hãy upload file thiết kế (cả bản web và mobile) của bạn lên InVision, thêm các hiệu ứng animation, cử chỉ và chuyển nhịp để khiến chúng có thể click, tương tác và hiển thị các nội dung cơ bản.

Frame Box

Ứng dụng wireframe siêu nhẹ này cho phép dễ dàng tạo và chia sẻ các mockup nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Lumzy

Lumzy là công cụ tạo prototype ngay trên trình duyệt miễn phí, rất dễ sử dụng cũng như thuận tiện cho việc thiết kế prototype UI một cách nhanh chóng.

Pidoco

Pidoco cho phép bạn nhanh chóng phác được wireframe cơ bản và tạo lập các prototype tương tác với UX hoàn thiện.

Wireframe.cc

Công cụ wireframe đơn giản cho phép bạn tạo và chia sẻ wireframe website cũng như ứng dụng mobile.

FluidIA

Đây là một công cụ prototype giao diện dễ sử dụng, linh hoạt và hoàn toàn nguồn mở.

Proto.io

Công cụ tuyệt vời cho phép bạn thiết kế các mẫu prototype tương tác, hoàn thiện trông giống hệt phiên bản thật mà không cần code.

Mockplus

Công cụ prototype tất cả trong một giúp web designer thiết kế prototype web/desktop/mobile app nhanh chóng, dễ dàng hơn. Giao diện kéo thả của ứng dụng này cũng rất thân thiện với người mới sử dụng.

CogTool

CogTool là công cụ UI có thể tự động đánh giá thiết kế của bạn qua cơ chế dự đoán xem một người dùng bình thường sẽ mất bao lâu để hoàn thành một tác vụ nào đó trên mẫu website bạn thiết kế.

Webflow

Webflow cho phép bạn tạo lập các nguyên mẫu HTML, CSS và JS tiêu chuẩn bằng những công cụ quen thuộc và giàu hình ảnh. Đây là một công cụ tuyệt vời cho những ai đang bắt đầu thiết kế website dạng responsive và interactive.

Wirefy

Phần mềm cho phép các web designer và lập trình viên tạo lập wireframe một cách nhanh gọn và dễ quản lý.

Gliffy

Trình tạo lập và chỉnh sửa lược đồ wireframe trên trình duyệt này cho phép bạn dễ dàng tạo lập và chia sẻ sơ đồ thiết kế web, network, hạ tầng, UI,…

PowerMockup

Với một kho công cụ UI và icon lớn, PowerMockup cho phép bạn dễ dàng tạo lập các prototype mobile, web và desktop app một cách vô cùng đơn giản.

Pencil Project

Đây là một công cụ tạo prototype nguồn mở miễn phí trong đó bạn có thể cài đặt và tạo lập mockup một cách thuận tiện.

iPlotz

iPlotz cho phép bạn tạo các mockup và wireframe website/phần mềm có thể click và chuyển trang.

Lucidchart

Ứng dụng tạo lập sơ đồ thiết kế sản phẩm không chỉ cho phép bạn dựng sơ đồ mà còn cả lên ý tưởng, quản lý dự án và nhiều hơn thế nữa.

iPhone Mockup

Tạo mockup cho web/app trên iPhone nay chỉ đơn giản là cách bạn một nút “Illutration” hay “Pencil” trên iPhone Mockup.

FlairBuilder

FlairBuilder là công cụ prototype giúp thiết kế các wireframe tương tác cho website và ứng dụng di động dễ sử dụng cho cả người mới bắt đầu.

HotGloo

HotGloo là công cụ thiết kế wireframe, prototype và trải nghiệm người dùng cho phép các nhà phát triển nhìn được toàn bộ quá trình hoạch định của mình.

UXPin

Đây là một công cụ khác cho phép bạn thiết kế wireframe tương tacs cũng như user flow chỉ trong vài phút với hàng ngàn tính năng built-in.

Tham khảo Tech In Asia

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày