20 địa điểm rùng rợn nhất thế giới (Phần 2)

Trần Nam Sơn,  

Tiếp tục cuộc hành trình qua những nơi lạnh lẽo và ghê rợn nhất trên thế giới.

10. Hầm mộ kim cương Actun Tunichil Muknal

Đây là một hang động nằm tại Belize, gần San Ignacio, quận Cayo, một trong những điểm đến thích hợp nếu bạn hứng thú với việc cho ra lò tập mới nhất trong series Indiana Jones. Hầm mộ này, như rất nhiều hầm mộ khác, chứa vô số bộ xương người, và phần lớn trong số đó là xương trẻ em. Chính xác hơn, nó thuộc về những đứa trẻ xấu số bị đưa lên dàn hiến tế.

20 địa điểm rùng rợn nhất thế giới (Phần 2)
 

Chưa ai rõ tại sao nơi đây lại tập trung nhiều xương trẻ em đến vậy. Có giả thuyết cho rằng, nhiều năm trước đây, một trận hạn hán lớn đã xảy ra tại khu vực này, và người dân cần đến một cuộc hiến tế tập thể với quy mô cực lớn – họ buộc phải hành hình hàng nghìn đứa trẻ vô tội.

9. Nghĩa trang  Old Jewish

Thông thường, việc xây dựng một ngôi mộ nằm chồng lên một ngôi mộ khác (nhằm tiết kiệm chi phí) đã là khá kỳ quặc. Tuy nhiên, nghĩa trang Old Jewish thuộc thành phố Prague đã nâng chuyện này lên một tầm cao mới: họ chồng 11 ngôi mộ lên nhau. Với khoảng 12.000 bia mộ trên mặt đất, ước tính, nơi đây chứa khoảng gần 100.000 tử thi chôn sâu bên dưới – sẽ là một thảm họa nếu lồng ý tưởng zombie vào đây.

20 địa điểm rùng rợn nhất thế giới (Phần 2)
 

8. Thành phố ma Chengdu

Thành phố 2000 năm tuổi này được xây dựng như một phiên bản của địa ngục trên mặt đất – căn cứ theo những quan niệm cổ xưa của người Trung Quốc về thế giới sau cái chết. Cuộc sống ở địa ngục được mô tả một cách rất sinh động qua những bức tượng đang rên xiết đầy thống khổ dưới những hình phạt tàn nhẫn của ma quỷ. Nhiều truyền thuyết cho rằng, đây là nơi tập trung những vong hồn không còn khả năng siêu thoát. Những bóng ma bất hạnh này sẽ kẹt ở đây vĩnh viễn và không còn cơ hội đầu thai nào cho họ nữa.

20 địa điểm rùng rợn nhất thế giới (Phần 2)
 

Từng được biết đến như là một địa điểm du lịch hàng đầu tại Trung Quốc, với nhiều nét tín ngưỡng văn hóa độc đáo và đặc sắc, tuy nhiên, đến năm 2009, nơi đây đã biến thành một thành phố ma thực sự. Sau khi đập thủy điện Tam Hiệp hoàn thành, Fengdu đã ngập chim trong bể nước, cùng với đó là những tòa nhà hoang vu, những tác phẩm điêu khắc rùng rợn cùng hàng nghìn ngôi mộ cổ xưa.

7. Thành cổ Sighisoara

Là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới, nơi đây từng được UNESCO đưa vào danh sách những di sản thế giới. Chi tiết rùng rợn nhất có lẽ chỉ là việc nơi đây từng là nơi sinh của Vlad the Impaler, hay còn được biết đến với cái tên Bá tước Dracula.

20 địa điểm rùng rợn nhất thế giới (Phần 2)
 

6. Khu nghỉ dưỡng San Zhi

Được xây dựng nhằm hướng đến một mô hình nghỉ dưỡng cực kỳ hiện đại, nhưng sau hàng loạt những tai nạn thương tâm, chính phủ Đài Loan đã quyết định ngừng dự án này. Thêm vào đó, sự thiếu mặn mà của những nhà đầu tư cũng là một phần lý do khiến nơi đây trở thành một trong những thành phố hoang vu nhất trên thế giới. Từ đó đến nay, khu nghỉ dưỡng này luôn bao trùm trong hàng loạt câu chuyện rùng rợn về những bóng ma thường xuyên lảng vảng mỗi khi đêm xuống. Nhiều người tin rằng, đó chính là những linh hồn mãi mãi không bao giờ được giải thoát của những nhân công bất hạnh tử vong vì những tai nạn trong quá trình xây dựng khu nghỉ dưỡng này.

20 địa điểm rùng rợn nhất thế giới (Phần 2)
 

Tuy vậy, vì nhiều lý do, người ta vẫn chưa cho phá hủy nó. “Thành phố ma” này vẫn tiếp tục sừng sững bên bờ biển Đài Loan và chìm ngập trong những câu chuyện rùng rợn xung quanh nó.

5. Prypiat

Một nơi từng là ngôi nhà của hơn 50.000 người công nhân, cho đến khi nó bị phá hủy bởi thảm họa Chernobyl năm 1986. Một vụ di tản rầm rộ diễn ra, tuy nhiên, hậu quả của nó vẫn còn lại cho đến tận ngày nay, với hàng nghìn ca ung thư tuyến giáp ở trẻ nhỏ, hay những tình trạng bệnh không rõ nguyên nhân, đồng thời, đây cũng là điểm đến cho nhiều vụ tự tử mỗi năm.

20 địa điểm rùng rợn nhất thế giới (Phần 2)
 

Từng là một trong những thành phố phát triển nhất Ukraina với tên gọi “Viên ngọc đang được đánh bóng”, thảm họa Chernobyl năm 1986 đã giết chết thành phố còn non trẻ này. Vẻ điêu tàn hoang vu, những căn nhà đang dần sụp đổ, những công trình còn dang dở, cùng với đó là những biển cảnh báo phóng xạ rải khắp nơi – tất cả bao trùm một không khí rất xứng tầm với tên gọi mới của thành phố này: Thành phố Ma.

4. Nhà thờ xương Sedlec Ossuary

Truyền thuyết về nhà thờ này bắt đầu khi ngài tu viện trưởng Henry quay về sau khi viễn chinh miền đất thánh (thuộc địa phận Palestine ngày nay). Ngài đã mang về một nhúm đất Golgotha và rải nó lên nghĩa trang của các tu sĩ. Kể từ đó, hàng nghìn người đã đổ về đây với ước nguyện có được nơi yên nghỉ cuối cùng tại vùng đất này.

Sau đó khoảng 1 thế kỷ, dịch bệnh hoành hành cùng với những cuộc nội chiến tôn giáo diễn ra liên miên đã làm nghĩa trang nhà thờ trở nên quá tải, và những tu sĩ nhận ra rằng mình cần phải làm gì đó. Họ đã chọn cách thức hết sức rùng rợn: đào xương từ những hầm chứa lên và biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật trang trí cho nhà thờ.

 

20 địa điểm rùng rợn nhất thế giới (Phần 2)
 

 

Ngay sau khi bước chân qua cánh cổng lớn, bạn sẽ phải giật mình kinh hoảng với chiếc đèn chùm được tạo nên từ đủ mọi loại xương cơ thể. Xung quanh đó là những chiếc tháp làm từ đầu lâu và xương cẳng tay. Hầu hết các nội thất khác trong nhà thờ cũng được làm từ nhiều bộ phận xương khác nhau, cùng với đó là những tác phẩm khắc họa hình ảnh những con quạ rỉa xác chết, những con rắn chui ra từ hốc mắt đầu lâu… Ước tính, có khoảng 60-70 nghìn bộ xương tham gia vào công trình kiến trúc cực “dị” này.

3. Cầu Overtoun

Tọa lạc ở gần ngôi làng Milton thuộc địa phận Scotland, cây cầu này nổi tiếng với khoảng 600 vụ tự tử. Mỗi năm, từ khi cây cầu này khởi công xây dựng, có khoảng 12 đến 15 chú chó lao mình khỏi cây cầu. Chính xác – CHÓ.

20 địa điểm rùng rợn nhất thế giới (Phần 2)
 

Nhiều giả thuyết đã được đề ra nhằm lý giải cho hiện tượng kỳ quái này, nhưng chưa giả thuyết nào có đủ tính thuyết phục. Chỉ có một điều được biết chắc chắn, đó là việc rất nhiều người đã chứng kiến vô số  những cảnh tượng điên rồ: Những con chó bỗng dưng trở nên mất trí, chúng lao mình qua cây cầu, may mắn sống sót, trèo lên để tiếp tục…lao xuống tự tử một lần nữa cho đến khi chúng được toại nguyện.

2. Công viên giải trí Takakanonuma Greenland

Nằm tại ngoại vi khu Hobara quận Fukushima thuộc Nhật Bản, đây là một trong những vùng đất kỳ bí nhất trên thế giới. Có rất ít thông tin về vùng đất này, và vị trí chính xác của nó vẫn chưa được biết rõ. Bạn không thể nào tìm thấy nó trên bản đồ Nhật Bản, cứ như là nó chưa từng tồn tại ở đó. Tọa độ chính thức của nó là 37o49’02. 16”N 140033’05.78”E, tuy nhiên, nếu bạn nhập con số này vào Google Maps, chương trình sẽ tự động chỉ thẳng đến trung tâm Hobara.

20 địa điểm rùng rợn nhất thế giới (Phần 2)
 

Thông tin duy nhất được ghi lại là việc công viên này chính thức mở cửa vào năm 1973, nhưng nhanh chóng bị đóng cửa vào khoảng 2 năm sau đó. Một số người cho rằng, đó là do doanh thu quá thấp, cùng với nhu cầu tái quy hoạch vùng đất, tuy nhiên, nhiều người dân địa phương cho biết, lý do chính là việc công viên này đã có quá nhiều trường hợp du khách tử vong. Được mở cửa lại năm 1986, nhưng công viên này cũng không duy trì được lâu dài, do sự cạnh tranh đến từ Tokyo Disneyland, cộng với những khó khăn về mặt tài chính. Cuối cùng, đến năm 1999, nó chính thức bị đóng cửa và bị phá hủy vào năm 2006

Câu chuyện chỉ trở nên rùng rợn khi Bill Edwards, một du khách người Anh ghé thăm hòn đảo vào năm 2007. Ông khẳng định rằng, công viên này vẫn còn nguyên những dấu tích bị bỏ hoang, với những chiếc đu quay, những chuyến tàu điện và những gian hàng – chúng tồn tại như CHƯA TỪNG BỊ PHÁ HỦY. Ông đã chụp lại những bức ảnh này và upload chúng lên mạng, tuy nhiên, chỉ duy nhất một bức còn tồn tại. Bức ảnh cho thấy lối vào công viên trong một đêm sương mù dày đặc, và thứ ánh sáng duy nhất chính là ánh đèn flash từ máy ảnh. Ở chính giữa bức hình này, bạn có thể lờ mờ nhận ra một cô bé khoảng 6 tuổi trong bộ váy trắng, với khuôn mặt lạnh lẽo vô hồn cùng ánh mắt trừng trừng nhìn vào máy ảnh…

Danh tính của cô bé này, cùng với số phận của Bill Edward sau đó giờ vẫn là bí ẩn.

1. Đảo Isla de las Munecas

Nằm sâu trong những đầm lầy thuộc vương quốc Aztec cổ xưa, hòn đảo Isla de las Munecas còn được biết đến với tên gọi Hòn đảo búp bê. Khu vực này có đến hàng nghìn người dân cư ngụ, nhưng dường như nơi đây giống như là ngôi nhà của hàng trăm con búp bê kỳ quái: những ánh mắt vô hồn, đầu mình, tứ chi không còn được nguyên vẹn, và tất cả đều bị treo lủng lẳng lên những cành cây

Nhiều người tin rằng, những con búp bê này đều bị “nhập” bởi một linh hồn xấu số. Linh hồn này thuộc về một cô gái đã chết đuối trong một tai nạn đầy bí ẩn nhiều năm trước đây. Không ít người quả quyết rằng, họ đã tận mắt chứng kiến những con búp bê này cử động, trừng mắt nhìn họ và nở những nụ cười đầy ma quái. Thậm chí, nhiều người còn khẳng định rằng, họ đã nghe thấy tiếng chúng thì thầm với nhau. Nhưng làm cách nào mà chúng có thể đặt chân lên hòn đảo vốn dĩ yên bình và tĩnh lặng này?

20 địa điểm rùng rợn nhất thế giới (Phần 2)
 

Don Julian Santana Barrera vốn là người trông nom hòn đảo này. Nhiều câu chuyện truyền miệng kể lại rằng, ông đã không thể cứu nổi cô gái xấu số nói trên. Không lâu sau đó, Julian nhìn thấy một con búp bê trôi nổi trên dòng kênh của hòn đảo, ông đã nhặt nó và treo nó lên một ngọn cây như một cách bày tỏ sự tôn trọng với linh hồn người đã khuất.

Nhưng chuyện này vẫn tiếp diễn. Julian tiếp tục thu thập búp bê và tiếp tục treo chúng lên ngọn cây. Nhiều người sống cạnh ông cho rằng, ông đang bị “ám” và đã thay đổi hoàn toàn. 50 năm sống trong cô độc và chỉ biết bầu bạn với những con búp bê vô hồn, cuối cùng, đến năm 2001, người ta tìm thấy xác Julian úp mặt trên bờ kênh của hòn đảo, đúng tại vị trí mà cô gái xấu số đã chết vào 50 năm trước.

Hòn đảo này sau đó trở nên cực kỳ nổi tiếng và thu hút rất nhiều du khách, tuy nhiên phần lớn trong số họ đều từ chối lời mời nghỉ lại qua đêm của dân địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ