3 cậu bé để cho nhện góa phụ đen cắn, vì nghĩ rằng sẽ trở thành Spider Man

tvd,  

Rất may không có hậu quả nghiêm trọng.

Theo báo cáo của quan chức địa phương, 3 cậu bé người Bolivian đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sau khi bị cắn bởi một con nhện góa phụ đen (Black Widow).

Một quan chức của Bộ Y tế cho biết trong buổi họp báo, 3 anh em 12 tuổi, 10 tuổi và 8 tuổi, đã tìm thấy một con nhện trong khi đang chăn dê, tại tỉnh Chayanta, Bolivian. Nghĩ rằng con nhện có thể biến chúng trở thành người nhện (Spider Man), giống như trong phim siêu anh hùng Marvel. 3 cậu bé đã dùng gậy để khiến con nhện cắn vào tay của cả 3.

3 cậu bé để cho nhện góa phụ đen cắn, vì nghĩ rằng sẽ trở thành Spider Man - Ảnh 1.

Nọc độc của loài nhện góa phụ đen ngay lập tức phát huy tác dụng, gây ra những triệu chứng như đau cơ nghiêm trọng, chuột rút, nhịp tim tăng cao và co thắt cơ bắp.

Phát hiện thấy những đứa con của mình khóc toáng lên, mẹ của 3 cậu bé vội vàng đưa chúng đến một trung tâm y tế gần đó. 3 cậu bé được cho uống thuốc nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn.

Sau đó, cả 3 phải được đưa đến một bệnh viện ở thủ đô La Paz của Bolivian. Tại đây, 3 cậu bé được tiêm huyết thanh và tình trạng nguy kịch đã được cải thiện. Sau khoảng 1 tuần điều trị và theo dõi, 3 cậu bé đã được cho ra viện.

Với nọc độc mạnh gấp 15 lần rắn đuôi chuông, góa phụ đen là một trong những loài nhện đáng sợ nhất trên thế giới và là loài sinh vật có nọc độc nguy hiểm nhất tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên chúng không quá hung dữ và chỉ cắn khi phải tự vệ.

Quan chức y tế trả lời họp báo, ông Virgilio Pietro cảnh báo rằng “đối với trẻ em thì có thể mọi thứ trong phim ảnh đều là thật”, do đó các vị phụ huynh cần phải rất để ý khi cho các em xem những bộ phim siêu anh hùng vì chúng có thể bắt chước những hành động rất nguy hiểm.

Tham khảo: nypost

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày