3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê

  HUÂN NHI,  

  Mua nhà là việc đại sự, nơi bạn sẽ gắn bó lâu dài, thậm chí cả đời ở đó nên việc lựa chọn từng căn từng tầng phải được xem xét một cách kỹ lưỡng.

  Từ trước đến nay, quan điểm "an cư lạc nghiệp" vẫn nằm trong top ưu tiên của người Việt bởi căn nhà mang ý nghĩa ổn định, nền móng cho một tương lai vững chắc. Để có một tổ ấm của riêng mình, nhiều người có khi phải dành cả đời để tiết kiệm. Vì thế khi mua nhà, đặc biệt là nhà chung cư, cần xem xét kỹ lưỡng để hạn chế những rủi ro.

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 1.

  Chọn tầng khi mua nhà chung cư là điều khiến nhiều gia chủ phải đau đầu: Tầng 1 thì ẩm ướt, tầng 2 không thấm nước, tầng 3 và 4 không được may mắn, tầng 6-12 không hợp phong thuỷ, tầng 18 là địa ngục, tầng 30 tầng trở lên thì quá cao... 

  Vậy đâu mới là "tầng vàng" và đáng để "xuống tiền" mà KHÔNG hối hận? 

  Sau một vài tổng hợp đầy kinh nghiệm, những người đi trước đã đúc kết ra được: "3 tầng" sau đây chính là những "tầng vàng" thực sự.

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 2.

  1. Tầng thấp

  Tình trạng già hóa dân số ngày càng rõ rệt trong kết cấu xã hội và cuộc sống hàng ngày. Nhóm người cao tuổi là những khách hàng tiềm năng, có khả năng mua nhà cao. Khi chọn nhà, họ thường ưa chuộng những tòa nhà thấp tầng. Chủ yếu là do tầng thấp có nhiều ưu điểm phù hợp với người cao tuổi.

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 3.

  - Đi lại thuận tiện, tiết kiệm thời gian và công sức khi lên xuống cầu thang. Đôi khi người cao tuổi cũng có thể leo lên cầu thang bộ để tập thể dục.

  - Có một sự thật là view của những căn nhà tầng thấp thực sự hấp dẫn và vừa tầm mắt.

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 4.

  - Tầng thấp không chỉ có áp lực nước cao mà còn thuận tiện cho việc thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, động đất, v.v. 

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 5.

  Trong số những ngôi nhà thấp tầng, có một kiểu nhà đặc biệt được ưa chuộng đó là nhà tầng trệt có sân vườn. Không chỉ giúp chủ nhân những căn nhà này có khoảng không riêng rộng lớn mà còn mang lại cảm giác gẫn gũi với thiên nhiên hơn so với những căn nhà ở tầng cao.

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 6.

  2. Tầng giữa phía dưới

  Các tầng từ tầng 5 đến tầng 16 là sự lựa chọn hàng đầu của người mua nhà trẻ tuổi và trung niên. Nhiều người cho rằng các tầng dưới quá ẩm ướt, thiếu thông gió và ánh sáng nên cân nhắc lựa chọn những căn ở giữa sẽ an toàn hơn.

  Những căn hộ nằm ở khoảng 1/3 đến 2/3 toàn bộ tòa nhà, không quá cao cũng không quá thấp, cân bằng âm dương, được coi là "tầng vàng" của một toà chung cư.

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 7.

  Vì độ cao vừa phải nên nên những tầng ở giữa tránh được những nhược điểm của các tòa nhà cao tầng hoặc thấp tầng: khả năng thông gió, ánh sáng và tầm nhìn đều tốt, không khí cũng trong lành hơn, giúp chủ nhân tận hưởng được cuộc sống hơn. 

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 8.

  Thêm một ưu điểm nữa, việc leo thang bộ ở những tầng giữa cũng khá thuận tiện. Trong trường hợp mất điện hoặc thang máy gặp trục trặc, việc leo cầu thang bộ vẫn chấp nhận được.

  Không chỉ thuận tiện cho việc đi lại, những căn hộ ở tầng giữa thường dễ mua đi bán lại hơn các tầng khác.

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 9.

   3. Tầng gác mái

  Tưởng chừng đây là tầng mà nhiều người mua "e ngại" nhất vì khu vực này được cho là không an toàn, dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Những căn hộ ở tầng này thường "hè nóng, đông lạnh" và chắc hẳn sẽ gặp phải tiếng ồn không đáng có. 

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 10.

  Tầng gác mái tuy bị đánh giá có nhiều nhược điểm nhưng thật bất ngờ đây lại là tầng được nhiều người săn đón nhất, hay còn được gọi là tầng phụ. Trông là vậy nhưng tầng gác mác vẫn đáp ứng đủ tiêu chí sinh hoạt cơ bản giúp chủ nhân có được một cuộc sống đủ thoải mái và chill không kém.

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 11.

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 12.

  Ngoài ra, tầng áp mái còn có những ưu điểm sau:

  - Tầm nhìn từ tầng cao nhất có ánh sáng tốt, thông gió và rất yên tĩnh. Bạn cũng không cần phải lo lắng về tiếng ồn từ tầng trên như bạn tưởng tượng. 

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 13.

  - Nhiều tầng trên cùng có ban công rất rộng rãi, đây là một điểm cộng tuyệt vời. Cũng giống như sân ở tầng trệt, bạn có thể tận hưởng khung cảnh thiên nhiên và nhộn nhịp của đô thị. Chỉ cần tượng tượng ngồi trên đây tận hưởng không khí cùng một ly trà là đã thấy chill hết nấc rồi!

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 14.

  3 "tầng vàng" ở chung cư: Gia chủ "xuống tiền" không lo cảnh bị lỗ, càng ở càng thích mê- Ảnh 15.

  Kết luận, khi mua nhà chung cư không chỉ nhìn vào vị trí, tiện ích, giá cả mà bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng khi lựa chọn tầng ở mà bạn sẽ gắn bó lâu dài. Mỗi tầng đều có những ưu và nhược điểm riêng, hãy xem xét các tiêu chí sống của bản thân để lựa chọn ra nơi nào sẽ khiến bạn thoải mái khi sinh sống ở đó nhất nhé!

  Tham khảo: Toutiao

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày