Cận cảnh mẫu TV MicroLED từ TCL có mức giá bằng một căn chung cư thành phố

  Bình Minh,  

  X11H Max là mẫu TV mới nhất của TCL, ứng dụng công nghệ MicroLED tiên tiến nhất hiện nay.

  TCL X11H Max MicroLED là một mẫu TV được ra mắt vào đầu năm 2024, gây chú ý bởi kích thước màn hình lên đến 163 inch. Đây là một trong những TV đầu tiên sử dụng công nghệ MicroLED, được đánh giá là công nghệ màn hình tiên tiến nhất hiện nay. Mới đây, chúng tôi đã có dịp được tận mắt chứng kiến chiếc X11H tại Hội Nghị Đối Tác Toàn Cầu TCL Industries 2024 (GPC 2024).

  X1H Max bao gồm hơn 24.88 triệu chip LED vô cơ RGB tự phát sáng. Điều này cho phép TV kiểm soát chính xác ánh sáng ở cấp độ điểm ảnh và loại bỏ hoàn toàn vấn đề lưu ảnh thường gặp trên màn hình OLED hữu cơ. TCL cho biết tuổi thọ của X11 Max lên tới 100.000 giờ.

  Độ sáng của X11H Max cũng đạt đến mức 10.000 nits, cao hơn đáng kể so với các TV OLED. Điều này cho phép TV hiển thị hình ảnh HDR (dải tương phản động cao) với độ chi tiết tốt ngay cả trong môi trường nhiều ánh sáng. Ngoài ra, X11H Max còn có độ màu 22bit+, khả năng chống phản chiếu cực thấp và tốc độ phản hồi nano giây.

  Cận cảnh mẫu TV MicroLED từ TCL có mức giá bằng một căn chung cư thành phố- Ảnh 1.

  Thứ hai, nhờ sử dụng đèn LED vô cơ, X11H Max có dải màu rộng hơn và độ chính xác màu cao hơn. Điều này có thể dẫn đến chất lượng hình ảnh chân thực hơn. Một ưu điểm khác của MicroLED là góc nhìn rộng, cho phép người xem có thể nhìn rõ hình ảnh từ nhiều vị trí khác nhau.

  Cận cảnh mẫu TV MicroLED từ TCL có mức giá bằng một căn chung cư thành phố- Ảnh 2.

  Ngoài ra, X11H Max đi kèm với hệ thống âm thanh đa kênh 6.2.2+7.1.4 và hệ điều hành Android TV 12, cung cấp nhiều lựa chọn giải trí và khả năng kết nối.

  Tuy nhiên, kích thước lớn của X11H Max cũng đi kèm với một số hạn chế. Rõ ràng, hạn chế lớn nhất là giá thành của TV này rất cao, lên đến hơn 799.999 nhân dân tệ tại Trung Quốc (tương đương 2.8 tỷ đồng). Ngoài ra, kích thước 163 inch đòi hỏi người dùng phải có không gian đặt TV rộng rãi.

  TCL X11H Max MicroLED là một mẫu TV sử dụng công nghệ màn hình tiên tiến, có thể mang lại chất lượng hình ảnh cao. Tuy nhiên, giá thành và kích thước lớn của sản phẩm có thể là rào cản đối với một số người dùng.

  Song song với X11H Max công nghệ MicroLED, tại GPC 2024, TCL cũng trình diễn những mẫu TV dựa trên công nghệ QD-Mini LED. QD-Mini LED là sự kết hợp giữa đèn nền MiniLED và tấm nền chấm lượng tử Quantum Dot, mang lại một số ưu điểm so với OLED như đạt được độ sáng cao và độ bền cao hơn, trong khi mức chi phí lại hợp lý, đặc biệt trên các model với kích thước lớn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ