4 camera sau vẫn còn ít, LG vừa nhận bằng sáng chế điện thoại với...16 camera sau

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Trong năm nay, chúng ta đã chứng kiến kỷ lục về chiếc điện thoại có nhiều camera sau nhất bị phá vỡ đến 2 lần.

Hiện tại, Samsung đang nắm giữ kỷ lục với chiếc Galaxy A9 (2018) có 4 camera sau, nhưng HMD Global đang nhăm nhe chiếm lấy danh hiệu này với chiếc Nokia 9 sắp ra mắt có đến 5 camera sau. Có vẻ như LG cũng có ý định nhảy vào cuộc chiến, khi mà một số bản tin mới đây cho thấy LG sẽ "chơi trội" khiến các hãng sản xuất đối thủ có muốn đấu cũng khó lòng đấu được.

4 camera sau vẫn còn ít, LG vừa nhận bằng sáng chế điện thoại với...16 camera sau - Ảnh 1.

Cụ thể, vào tuần trước, chính xác là vào ngày 20/11, LG đã được cấp bằng sáng chế về một chiếc điện thoại với 16 camera sau! Bằng sáng chế này được cấp bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO). Các hình ảnh kèm theo trong bằng sáng chế cho thấy các camera được sắp xếp theo ô lưới vuông 4x4.

Bằng sáng chế cũng cho biết người dùng sẽ có thể chọn và kết hợp nhiều ống kính cùng nhau trước khi chụp hình, hoặc thậm chí là kết hợp nhiều phần của các tấm ảnh chụp bởi các camera khác nhau thành một tấm ảnh đơn nhất, hoặc một tấm ảnh di chuyển được.

4 camera sau vẫn còn ít, LG vừa nhận bằng sáng chế điện thoại với...16 camera sau - Ảnh 2.
4 camera sau vẫn còn ít, LG vừa nhận bằng sáng chế điện thoại với...16 camera sau - Ảnh 3.

16 camera của máy còn có thể được dùng để chụp ảnh selfie, bởi điện thoại của LG có thể được trang bị một loại "gương" tích hợp vào mặt lưng, hay thậm chí là một màn hình thứ 2. Tất nhiên, máy vẫn sẽ có một camera trước dùng để gọi điện video hay chụp ảnh selfie thông thường.

Bằng sáng chế còn cho biết chiếc điện thoại độc đáo này còn có một loại touchpad ở mặt lưng. Đây không phải là một tính năng mới. Vài năm trước, hãng Doogee cũng từng tung ra một vài chiếc smartphone với touchpad ở mặt lưng cho phép bạn dùng nó để điều khiển điện thoại. Một điểm nữa trong bằng sáng chế là khả năng LG sẽ trang bị các camera này vào một chiếc điện thoại màn hình gập hay màn hình lật trong tương lai.

Tham khảo: GizmoChina

NỔI BẬT TRANG CHỦ