4 điều cần biết khi sử dụng điều hòa hai chiều Panasonic XZ cho mùa đông "không lạnh"

  Quang Vũ, Tổ quốc 

  Thời tiết chuyển lạnh đột ngột khiến người già và trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Tham khảo bí quyết sử dụng điều hòa hai chiều cao cấp Panasonic XZ dưới đây để gia đình có một mùa đông ấm áp và khỏe mạnh.

  Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

  Nhiệt độ ngoài trời xuống thấp nhưng bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa quá cao vì nhiệt độ cao có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Nhiệt độ lý tưởng được các chuyên gia khuyến cáo là ở mức từ 22 đến 26 độ C.

  Một số người lo ngại bị khô da khi dùng điều hòa nên thường kết hợp chế độ làm ấm của điều hòa với máy phun sương mini. Song nếu sử dụng điều hòa Panasonic hai chiều, bạn sẽ không còn bị ám ảnh bởi "khuyết điểm" tặng kèm này nữa. Bạn có thể sử dụng chế độ sưởi ấm kết hợp với chế độ  nanoeTM X trên điều hòa dòng XZ để tạm biệt việc bị khô da trong khi vẫn có thể tận hưởng nhiệt độ ấm áp.

  Ưu điểm vượt trội về khả năng giữ ẩm cho da và tóc của công nghệ  nanoeTM X nhờ sự hoạt động của hàng triệu gốc hydroxyl (OH) khiến cho việc sử dụng điều hòa 2 chiều trở nên dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

  4 điều cần biết khi sử dụng điều hòa hai chiều Panasonic XZ cho mùa đông không lạnh - Ảnh 1.

  Nhiệt độ 22-26 độ C là nhiệt độ sưởi ấm lý tưởng chuyên gia khuyến nghị. (Ảnh: Panasonic)

  Hướng quạt gió xuống thấp để tối ưu làm ấm

  Ngược lại với chế độ làm mát, khi sử dụng điều hòa để sưởi ấm, luồng khí nóng có đặc tính là bốc lên cao và dễ dàng bị làm nguội bởi không khí. Do đó, để sử dụng điều hòa hiệu quả, bạn nên hướng quạt gió xuống thấp nhất có thể, để khí nóng được thổi ra và lan tỏa đều khắp phòng.

  Điều hòa hai chiều cao cấp Panasonic XZ còn có hiệu năng làm ấm cao nhờ chế độ EcoAI cân bằng thông minh giữa việc tiết kiệm năng lượng và sự thoải mái của người dùng. Cùng với đó là công nghệ inverter sử dụng bộ vi xử lý chính xác do Panasonic sản xuất, kết hợp với máy nén mạnh mẽ có độ ồn thấp để kiểm soát nhiệt độ chính xác, cho phép bạn thoải mái sử dụng chế độ sưởi ấm với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

  4 điều cần biết khi sử dụng điều hòa hai chiều Panasonic XZ cho mùa đông không lạnh - Ảnh 2.

  Công nghệ ECO+AI giúp điều hòa có thể tiết kiệm đến 20% năng lượng điện tiêu thụ so với chế độ thường trên điều hòa Panasonic dòng 1.5Hp Inverter. (Ảnh: Panasonic)

  Thanh lọc không khí

  Bụi bẩn, vi khuẩn và vi rút trong không khí là một trong các tác nhân gây bệnh hô hấp ở người già và trẻ em, nhất là trong thời tiết giao mùa. Các tác nhân này có kích thước vô cùng nhỏ bé, mắt người không thể nhìn thấy được.

  Vì vậy, sưởi ấm không khí trong phòng là không đủ, bạn cần phải thanh lọc không khí trong nhà để đảm bảo sức khỏe của cả gia đình. Điều hòa Panasonic đã có sẵn chế độ  nanoeTM X có thể hoạt động độc lập với chế độ làm mát/sưởi ấm của điều hòa, có mức tiêu thụ năng lượng rất thấp, chỉ tương đương một bóng đèn (25W/giờ). Phát ra 9.600 tỷ gốc OH/giây, công nghệ  nanoeTM X sử dụng lợi ích của gốc OH để ức chế hiệu quả các chất ô nhiễm trong không khí và bám dính cũng như các loại mùi thường gặp. Nhờ vậy, ngôi nhà của bạn trở nên an toàn, dễ chịu 24/7.

  4 điều cần biết khi sử dụng điều hòa hai chiều Panasonic XZ cho mùa đông không lạnh - Ảnh 3.

  Công nghệ nanoeTM X ức chế hiệu quả các chất ô nhiễm trong không khí 24/7. (Ảnh: Panasonic)

  Làm ấm không khí trước khi trở về nhà

  Khi nhiệt độ xuống quá thấp, nếu về đến nhà mới bật chế độ sưởi ấm, bạn sẽ cần phải chờ một thời gian trước khi phòng đạt nhiệt độ ấm áp mong muốn. Tuy nhiên, bạn có thể bật sẵn chế độ sưởi ấm trước khi về nhà để không mất thời gian chờ đợi nếu điều hòa của gia đình bạn có chức năng điều khiển từ xa.

  Điều hòa 2 chiều Panasonic có sẵn ứng dụng Panasonic Comfort Cloud giúp bạn có thể điều khiển điều hòa từ bất kỳ đâu. Bạn dễ dàng truy cập tất cả các tính năng của điều hòa, theo dõi và giám sát mức tiêu thụ điện năng của điều hòa cũng như xác định sự cố bằng thông báo lỗi, tất cả chỉ với một thiết bị di động.

  4 điều cần biết khi sử dụng điều hòa hai chiều Panasonic XZ cho mùa đông không lạnh - Ảnh 4.

  Ứng dụng Panasonic Comfort Cloud giúp bạn điều khiển điều hòa từ xa dễ dàng. (Ảnh: Panasonic)

  Hy vọng những lưu ý kể trên sẽ giúp bạn và cả gia đình có một mùa đông "không lạnh" và khỏe mạnh.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ