4 nhà mạng lớn tại Mỹ cùng sập, người dùng không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập internet

  tvd,  

  Một sự cố nghiêm trọng đã ảnh hưởng tới cả 4 nhà mạng lớn tại Mỹ, khiến cho rất nhiều người dân bị mất thông tin liên lạc.

  Các khách hàng của 4 nhà mạng lớn là T-Mobile, Verizon, AT & T và Sprint đã gặp sự cố không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập internet, trên toàn bộ nước Mỹ. Các phản hồi được người dùng báo cáo thông qua trang Downdetector và mạng xã hội, vào khoảng 2 giờ chiều địa phương (rạng sáng nay theo giờ Việt Nam). 

  4 nhà mạng lớn tại Mỹ cùng sập, người dùng không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập internet - Ảnh 1.

  Sự cố được cho là bắt nguồn từ nhà mạng T-Mobile, trong khi Verizon, AT & T và Sprint báo cáo rằng mạng lưới viễn thông của họ vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên sự cố của T-Mobile cũng làm ảnh hưởng tới các nhà mạng khác, khi người dùng cố gắng liên lạc với các số thuê bao của T-Mobile. 

  4 nhà mạng lớn tại Mỹ cùng sập, người dùng không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập internet - Ảnh 2.

  Chủ tịch công nghệ của T-Mobile, ông Neville Ray đã xin lỗi người dùng vì sự cố xảy ra trên toàn nước Mỹ, và cho biết rằng các kỹ sư của T-Mobile đang cố gắng khắc phục sự cố này một cách nhanh nhất.

  Sự cố xảy ra trên phạm vi toàn nước Mỹ, và làm ảnh hưởng tới người dùng của cả 4 nhà mạng lớn nhất, khiến cho người dân rất hoang mang và lo sợ. Nguyên nhân ban đầu được cho là do mất điện trên diện rộng, khiến cho hệ thống của nhà mạng T-Mobile bị sập. 

  4 nhà mạng lớn tại Mỹ cùng sập, người dùng không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập internet - Ảnh 3.

  Trong lúc sự cố này xảy ra, các nhà mạng viễn thông tại Mỹ khuyên người dùng sử dụng các ứng dụng như FaceTime và kết nối WiFi để liên lạc với người thân và bạn bè. 

  Tham khảo: The Verge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày