5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực

PH - WeBuy,  

(Tổ Quốc) - Có mấy món này, mọi người yên tâm giải phóng sức lao động, thêm thời gian nghỉ ngơi mà đón năm mới.

Máy hút bụi, lau sàn khô và ướt

Tạm quên máy hút bụi hay robot hút bụi đi, vì món này còn “ảo diệu” hơn nhiều. Dù vẫn phải tự dọn nhưng những chiếc máy hút bụi, lau sàn khô và ướt chuyên dụng này có thể xử lý được những vết bẩn mà các máy khác không dám đụng vào, ví dụ như mì tôm, canh rau đổ ra sàn hay cả… bãi nôn trớ của trẻ em.

5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực - Ảnh 1.

Máy lau hút khô và ướt chuyên dụng (bên phải) có thể xử lý tốt các vết bẩn mà bình thường không thể lau sạch được.

Để làm được điều này, chúng được tích hợp đầu hút kép với chổi bông thấm nước và ngăn chứa nước sạch và nước bẩn riêng. Động cơ của máy cũng rất khỏe nên đồ ăn có thêm “topping” cũng không lo lắm, trừ khi nó đặc hoặc đóng cục vào quá to không hút được.

Dù vậy, món này cần vệ sinh lại bông lau và hộp chứa nước bẩn sau mỗi lần sử dụng. Nếu không dọn thường xuyên chắc chắn sẽ gặp tình trạng bốc mùi vì thức ăn lên men.

5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực - Ảnh 2.

5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực - Ảnh 3.

Máy vệ sinh hơi nước

Nhà bị ẩm mốc, thảm trải sàn hay rèm cửa bốc mùi chắc chắn cần dùng máy vệ sinh bằng hơi nước này mới sạch hoàn toàn. Ví dụ như loại của Deerma dưới đây có rất nhiều đầu vệ sinh to nhỏ cho các vị trí và chất liệu khác nhau dùng siêu tiện, xử lý tốt cả ghế sofa vải vốn rất khó lau chùi, làm sạch.

5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực - Ảnh 4.

Máy hút bụi giường

Mọi người không để ý thôi chứ thực ra trên giường cũng bám đầy bụi bẩn, da chết, lông tóc từ người và thú cưng. Việc giặt giũ chăn ga gối chưa chắc đã xử lý được hết nên tốt nhất cứ phải có thêm máy hút bụi giường cho chắc.

5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực - Ảnh 5.

Dùng rồi mới thấy, chăn đệm ga giường không sạch như tưởng tượng.

Loại này khác máy hút bụi thường ở chỗ có thêm bộ rung, đánh liên tục vào bề mặt vải để bụi bẩn bay lên. Miệng hút của máy cũng rộng hơn, dùng lông chổi mềm và dày dặn hơn để dễ hút hơn cùng bộ đèn UV diện vi khuẩn, nấm mốc và các loại bọ. Nếu mua loại chất lượng cao sẽ có hiệu quả thấy rõ khiến nhiều người thậm chí còn nghĩ rằng máy tự “sinh ra bụi” nữa.

5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực - Ảnh 6.

5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực - Ảnh 7.

Chổi cọ vệ sinh

Nhà vệ sinh là thứ phải kì cọ thật kĩ hàng tuần, hàng tháng chứ chẳng phải cuối năm mới dọn. Vì thế, sắm luôn 1 chiếc chổi cọ dùng động cơ xoay này sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức quanh năm.

Tuy nhiên, mọi người nên cân nhắc vì có rất nhiều loại máy hàng “dỏm”, giá chỉ 100.000đ - 400.000đ, mẫu mã trông “xịn” thật nhưng động cơ yếu, đầu chổi chất lượng thấp nên hiệu quả cực thấp. Thay vào đó hãy đầu tư hẳn loại xịn giá khoảng 1 triệu đồng chắc chắn trải nghiệm tốt hơn, đáng tiền hơn.

5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực - Ảnh 8.

5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực - Ảnh 9.

Robot lau kính tự động

Nhà ai ở chung cư, nhiều cửa kính chắc chắn nên cân nhắc. Món này giá cao thật nhưng đổi lại lúc nào cửa cũng sạch bong thì “sướng” mắt hơn, Tết nhất khách đến nhà chơi chắc chắn khen gia chủ chăm chỉ vệ sinh nhà cửa.

5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực - Ảnh 10.

Robot lau cửa kính xịn như thế này cơ đấy.

Mẫu robot Lydsto C08 dưới đây có thể bám chắc lên mặt kính, tự di chuyển xung quanh và lau lần lượt mặt kính. Bạn còn có thể điều khiển cho lau thật kĩ vị trí nào đó nếu bị dính bẩn quá nhiều.

5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực - Ảnh 11.

Ngoài ra, nếu hầu bao eo hẹp có thể cân nhắc loại gậy lau kính thông minh dưới đây, thiết kế lau tiện lợi, có bình chứa nước bẩn để khi gạt nước không rớt xuống sàn nhà, đầu lau xoay nghiêng 45 độ về 2 phía và có thể chỉnh được chiều dài cán gậy dễ dàng.

5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực - Ảnh 12.

Bonus: Baking Soda và nước tẩy cặn kính phòng tắm

2 món này không phải đồ công nghệ nhưng xứng đáng có trong mọi nhà. Baking Soda có thể pha với giấm, chanh, nước rửa chén để tạo hỗn hợp tẩy rửa cực mạnh mà vô cùng an toàn, xử lý được các vết bẩn trên bồn rửa tay, lavabo, sàn nhà… hiệu quả, không để lại vết ố, không làm đổi màu kim loại.

5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực - Ảnh 13.

Chai nước tẩy cặn kính phòng tắm made in Việt Nam này thì được khen ngợi rất nhiều, làm sạch hiệu quả cách vết cặn loang lổ trên mặt kính, tường gạch men lâu ngày trong phòng tắm mà giá chỉ hơn 100.000đ thôi.

5 kiểu đồ công nghệ chất lượng, hiệu quả để năm mới dọn nhà đỡ cực - Ảnh 14.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ