Là robot hút bụi nhưng tính năng không liên quan này lại được nhiều người quan tâm

PH - WeBuy,  

(Tổ Quốc) - Hóa ra robot hút bụi bây giờ có quá nhiều tính năng mà hầu hết chẳng ai biết, nhưng đã biết rồi chắc chắn rất thích.

Bình thường mua robot hút bụi, người ta chỉ quan tâm đến khả năng hút mạnh yếu thế nào, có lau nhà không và có cảm biến thông minh tránh vật thể xịn ra sao. Thế nhưng, thực tế là các dòng máy hút bụi, lau nhà cao cấp hiện nay còn có thêm tính năng khác cực hay, chính là tích hợp camera an ninh, theo dõi và tuần tra quanh nhà.

Là robot hút bụi nhưng tính năng không liên quan này lại được nhiều người quan tâm - Ảnh 1.

Robot hút bụi giờ không chỉ để hút bụi nữa.

Thực ra, tính năng chính của camera này là để phát hiện vật thể bằng trí tuệ nhân tạo với cảm biến ảnh RGB gắn phía trước robot hút bụi. Tuy nhiên, vì đã có thể tạo ra hình ảnh chất lượng đủ cao, góc quay rộng nên các nhà sản xuất đã biến chúng thành camera an ninh luôn. Một số dòng cao cấp hẳn còn tích hợp thêm micro và loa ngoài để gọi thoại 1 hoặc 2 chiều như video call siêu tiện lợi.

Là robot hút bụi nhưng tính năng không liên quan này lại được nhiều người quan tâm - Ảnh 2.

Hệ thống camera ở phía trước robot có thể được tận dụng làm camera an ninh.

Cũng như camera an ninh thông thường, cả robot hút bụi và điện thoại đều cần kết nối mạng ổn định để xem hình ảnh trực tiếp. Máy cũng sẽ không liên tục lưu lại hình ảnh như camera an ninh thông thường mà bạn cần bật chế độ này bằng tay khi cần.

Là robot hút bụi nhưng tính năng không liên quan này lại được nhiều người quan tâm - Ảnh 3.

Bạn có thể xem hình ảnh truyền từ camera trên điện thoại, điều khiển robot chạy quanh nhà, gọi thoại 1 hoặc 2 chiều nếu robot tích hợp sẵn loa ngoài và micro.

Bù lại, ưu điểm của camera an ninh trên robot hút bụi là có thể di chuyển quanh nhà, xoay chuyển, đổi hướng 360 độ mà không bị hạn chế tầm nhìn nhiều như camera an ninh thông thường vốn chỉ gắn 1 chỗ. Bạn có thể trông trẻ, thú cưng, nói chuyện với mọi người ở ngoài cửa, trong phòng… một cách thoải mái, miễn là robot có thể di chuyển đến vị trí đó. Khi không cần trò chuyện nữa, bạn chỉ cần bấm nút tắt đi và chọn quay về dock sạc là robot sẽ tự tìm đường.

Là robot hút bụi nhưng tính năng không liên quan này lại được nhiều người quan tâm - Ảnh 4.

Đây là 1 trong những tính năng đáng chú ý nếu sẵn sàng chi hơn 10 triệu đồng để mua robot hút bụi.

Nhược điểm lớn nhất của tính năng này vẫn là ở mức giá. Hiện chỉ có các robot hút bụi cao cấp giá hàng chục triệu mới được trang bị camera RGB để ghi lại hình ảnh. Rẻ nhất có thể kể đến Dreame W10 hay Ecovacs Deebot T10 nhưng giá thấp nhất cũng khoảng 10 triệu đồng. Nếu đầu tư vào các phiên bản đắt tiền hơn, bạn sẽ nhận về thêm các tính năng như tạo bản đồ 3D chi tiết hơn, nhận diện vật thể AI thông minh, tự giặt sấy giẻ, bông lau xoay 360 độ, tự làm sạch hộp bụi… Nói chung, trải nghiệm giữa robot đắt tiền sẽ cực kì khác biệt so với các dòng giá rẻ.

Gợi ý 1 số robot hút bụi trang bị camera an ninh

Là robot hút bụi nhưng tính năng không liên quan này lại được nhiều người quan tâm - Ảnh 5.

Là robot hút bụi nhưng tính năng không liên quan này lại được nhiều người quan tâm - Ảnh 6.

Là robot hút bụi nhưng tính năng không liên quan này lại được nhiều người quan tâm - Ảnh 7.

Là robot hút bụi nhưng tính năng không liên quan này lại được nhiều người quan tâm - Ảnh 8.

Là robot hút bụi nhưng tính năng không liên quan này lại được nhiều người quan tâm - Ảnh 9.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ