Xem bản thử nghiệm

5 thứ bạn nên thận trọng khi có ý định mua đồ second-hand

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Để tiết kiệm một khoản tiền lớn, không ít người sẽ tìm đến đồ second-hand, tuy nhiên, người mua cũng cần phải tỏ ra vô cùng thận trọng, đặc biệt là với các món đồ sau.

Có lẽ không ai là không biết về đồ second-hand - Những sản phẩm đã qua tay 1 hoặc nhiều đời chủ. Hiện nay, thị trường này đang ngày càng trở nên sôi nổi hơn, bởi nhu cầu mua lại đồ đã dùng là rất lớn.

Khi mua đồ second-hand, người mua sẽ có thể có được món đồ mình mong muốn với giá rất hời, đôi khi chỉ bằng một nửa so với giá thị trường. Tuy nhiên, chính vì sự “sôi động” của phân khúc đồ second-hand mà bạn cũng sẽ dễ gặp phải những rủi ro nhất định, như mua phải hàng giả hàng kém chất lượng, mua phải đồ không vừa ý mình, v.v… mà không hề có bảo hành tốt như khi mua tại cửa hàng chính thống.

Dưới đây sẽ là 5 thứ mà bạn nên thận trọng khi có ý định mua đồ second-hand.

1. Máy tính/Laptop

5 thứ bạn nên thận trọng khi có ý định mua đồ second-hand - Ảnh 1.

Đầu tiên phải kể đến máy tính, vật dụng được rất nhiều người săn đón khi mua đồ second-hand. Trừ khi bạn là một dân công nghệ cực am hiểu, có lẽ bạn nên thực sự thận trọng khi mua máy tính second-hand.

Bởi bạn sẽ không thể biết chắc được, người dùng trước đã sử dụng chiếc máy tính/laptop đó như thế nào, khi mua về khả năng gặp vấn đề về cả phần mềm và phần cứng là rất lớn, đặc biệt là khi tình hình “trâu cày coin” hay card màn hình đang bị tuồn ra ngoài rất nhiều như bây giờ.

Nếu có thể, hãy tìm đến các cửa hàng uy tín về máy tính/laptop second-hand để được hưởng bảo hành như khi mua máy mới.

2. Mũ bảo hiểm

5 thứ bạn nên thận trọng khi có ý định mua đồ second-hand - Ảnh 2.

Mũ bảo hiểm là thứ bạn cũng nên cẩn thận khi mua đồ second-hand, thậm chí là không nên mua. Đây là thứ liên quan trực tiếp đến an toàn trên đường của bạn, chỉ cần một vết nứt nhỏ, hoặc móp, méo do đã từng bị va chạm cũng sẽ làm mức độ bảo vệ của mũ bảo hiểm giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, giá tiền của mũ bảo hiểm cũng là không hề đắt, mua mới vẫn là sự lựa chọn thông minh hơn.

3. Giày

5 thứ bạn nên thận trọng khi có ý định mua đồ second-hand - Ảnh 3.

Giày là món đồ được giao dịch khá nhiều và phổ biến, cư dân mạng thậm chí còn lập ra các hội nhóm chỉ để giao dịch giày second-hand. Tuy nhiên, đây lại là món đồ đầu bảng mà bạn nên thận trọng khi mua, thậm chí là không nên mua giày cũ.

Lý do bởi giày thường có xu hướng tự chỉnh form theo chân người đi đầu tiên qua quá trình sử dụng dài, bởi vậy, nếu không thử kỹ càng, rất có thể bạn sẽ mua phải một đôi giày không vừa vặn với cỡ chân của mình mặc dù có size giày phù hợp.

4. Nội thất

5 thứ bạn nên thận trọng khi có ý định mua đồ second-hand - Ảnh 4.

Đặc biệt là các loại ghế cũ, đồ bọc da và nệm. Chúng có thể lưu giữ vi khuẩn, bụi bẩn hay ký sinh nguy hại cho sức khỏe của người già và trẻ nhỏ trong gia đình. Ngoài ra, các vết bẩn trên đồ nội thất cũ thường rất khó để tẩy rửa.

Khi mua đồ nội thất second-hand hãy kiểm tra kỹ hoặc nhờ chuyên gia tẩy rửa, thay lớp vỏ da của chúng.

5. Máy ảnh, máy quay, ống kính

5 thứ bạn nên thận trọng khi có ý định mua đồ second-hand - Ảnh 5.

Rất nhiều người đam mê nhiếp ảnh hoặc mới bắt đầu học nhiếp ảnh đều tìm mua các loại ống kính, máy ảnh và máy quay video second-hand. Để đảm bảo, hãy nhờ các chuyên gia và người am hiểu về các thiết bị này để thẩm định chất lượng của chúng trước khi mua.

Đây là những món đồ có giá trị lớn, hơn nữa, chỉ cần một vết xước nhỏ trên thấu kính hoặc camera không ở tình trạng tốt nhất cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm dùng sau này.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ