Game thủ 8x độ máy cát xét cũ thành máy chơi SNES cực kỳ chất

DS, Theo Helino 

Với niềm đam mê cùng thói táy máy tò mò, anh chàng Colin đã biến chiếc cát xét trở thành một chiếc máy chơi game retro vô cùng ấn tượng. Game thủ 8x độ máy cát xét cũ thành máy chơi SNES cực kỳ chất

Trong thế giới hiện đại của máy tính bảng, điện thoại và TV, chắc hẳn còn rất ít người trẻ còn biết về chiếc đài cát xét dùng để nghe băng đĩa cũng như radio. Thế nên, không có gì khó hiểu khi chiếc máy này dần dần bị lãng quên. Tuy vậy, vẫn có những người yêu thích việc sử dụng chiếc đài cổ điển này, điển hình như anh chàng modder có tên Colin. Với tài năng của mình, anh đã biến nó trở thành một chiếc máy chơi game SNES vô cùng ấn tượng.

Như chia sẻ của Colin trên trang blog cá nhân của anh, dự án này vốn chỉ là một thứ tình cờ nghĩ ra, nhưng cuối cung nó lại trở thành niềm đam mê thực sự. Chiếc đài cát xét mà anh sử dụng là một chiếc Montgomery Ward được xuất xưởng từ năm 1982. Khá thú vị là thiết bị này còn có cả một chiếc TV đen trắng cỡ nhỏ được đặt cạnh băng cát xét. Sau đó, Colin đã thay thế chiếc màn hình này bằng một màn hình LCD cỡ nhỏ vào chỗ cũ.

Game thủ 8x độ máy cát xét cũ thành máy chơi SNES cực kỳ chất - Ảnh 2.

Phải mất đến cả tuần để Colin vọc xong thứ này.

Bảng mạch của chiếc SNES khó nhỏ, nên nó đã được Colin đặt vừa vặn xuống bên dưới loa bên phải. Còn phần cổng kết nối tay cầm thì được đặt ở cần khởi động lại của cát xét. Ngoài ra, anh chàng còn cẩn thận độ thêm cả hệ thống dây HDMI nhằm mục đích có thể kết nối chiếc máy đặc biệt này với TV thế hệ mới nếu một lúc nào đó có nhu cầu.

Game thủ 8x độ máy cát xét cũ thành máy chơi SNES cực kỳ chất - Ảnh 3.

Mọi thứ được độ lại một cách hoàn hảo nhằm phục vụ nhu cầu chơi game của anh chàng.

Ngoài ra, với mục tiêu đem thiết bị này đi khắp mọi nơi, Colin đã độ lại thiết bị để có thể chạy bằng pin AA thay vì dùng điện, tuy nhiên cũng thêm vào đó hệ thống sạc pin nếu cần thiết. Qua vài lần thử nghiệm, chiếc máy có thể chạy được khoảng nửa ngày cho một lần sạc pin.

Game thủ 8x độ máy cát xét cũ thành máy chơi SNES cực kỳ chất - Ảnh 4.

Giờ đây, anh chàng có thể xách máy lên và đi chơi game ở bất kỳ đâu.

Theo chia sẻ của Colin với trang Kotaku, anh cho biết mình đã mất khoảng một tuần để làm nên chiếc máy này. Anh đã phải thử nghiệm vài lần để mọi thứ có thể hoạt động ổn định cũng như nhồi tất cả các bộ phận vào trong máy một cách gọn gàng. Tổng chi phí để làm nên thứ này là vào khoảng 250 USD (khoảng 5 triệu VND), một số tiền lớn nhưng là quá đủ để sáng tạo ra một món đồ chơi  cực kỳ thú vị dành cho game thủ yêu thích những tựa game retro.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ