Giờ đây, đến cả "trâu cày" Ethereum cũng có thể biến thành game thẻ bài

  Kuroe,  

  Những quân bài "trâu cày" Ethereum có thể được trao đổi thông qua nền tảng Blockchain của chính đồng tiền này.

  Ở thời điểm hiện tại, gần như bất cứ thứ gì cũng có thể có game thẻ bài ăn theo nó, và đương nhiên những cỗ máy trâu cày cũng không phải là ngoại lệ. Cụ thể, họa sĩ Max Dovey đã tạo ra một tựa game thẻ bài theo phong cách "Magic: The Gathering", với nhân vật chính trong mỗi lá bài là các dàn máy "trâu cày" Ethereum. Ngoài ra, những lá bài trong trò chơi này có thể được trao đổi trực tiếp thông qua hệ thống blockchain Ethereum.

  Hình ảnh sử dụng trên những lá bài chính là những bức hình về các dàn máy cày Ethereum được đăng tải ở các diễn đàn tiền mã hóa trong khoảng thời gian từ 2015 đến 2017.

  Mỗi lá bài sẽ có hình ảnh "trâu cày", cùng với các chỉ số như Hash rate, điện năng tiêu thụ, cũng như số điểm đánh giá. Cùng với đó, các lá bài cũng có nhưng cái tên hết sức hài hước như: Grampus, Rear Rig, Meow Dao, hay "nhảm nhí" nhất là Celcius (Ảnh của lá bài này là một chiếc card đồ họa đặt trong lò nướng).

  Những hình ảnh được chọn lựa vào bộ bài cũng hết sức đa dạng, từ những "trại trâu" của các thợ mỏ chuyên nghiệp, đến những dàn máy trông vô cùng "thảm họa" và có thể cháy bất cứ lúc nào. Sức mạnh của các lá bài cũng do đó khác nhau, hứa hẹn sẽ tạo thành một trò chơi vô cùng hấp dẫn. Theo lời của Dovey, ông dự tính sẽ cho cả dàn trâu chạy bằng... hơi thở của mình xuất hiện trong game vào một ngày không xa.

   Dàn máy như thế này không hiểu đào được bao lâu thì cháy nhà?

  Dàn máy như thế này không hiểu đào được bao lâu thì cháy nhà?

  Và cũng giống như những trò chơi sưu tầm dựa trên nền tảng Blockchain như CryptoKitties, mỗi lá bài sẽ có một mã hash đặc biệt để xác nhận quyền sở hữu. Các lá bài được lưu trên hệ thống tệp liên kết (InterPlanetary File System) - giao thức sử dụng để lưu dữ liệu trong một mạng lưới nhiều máy tính để đảm bảo không ai có thể can thiệp và chỉnh sửa dữ liệu - cùng với đó hợp đồng thông minh sẽ đảm nhận nhiệm vụ đánh số và giới hạn số lượng quân bài.

  Theo kế hoạch của Dovey, ông sẽ tung ra phiên bản dạng token của bộ bài cơ bản, cho phép người chơi có thể mua và trao đổi chúng trên hệ thống Blockchain của Ethereum. Bộ bài cơ bản này bao gồm 25 lá, và ở thời điểm hiện tại chúng ta có thể liên hệ Dovey thông qua email để đặt mua chúng.

  Bên cạnh đó, Max Dovey cũng khuyến khích mọi người gửi đến ông những bức hình của dàn trâu cày cá nhân, nếu như muốn chúng xuất hiện trong những lá bài sẽ được ra mắt trong tương lai.

  Tham khảo Motherboard

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ