6 Công dụng khác ngoài phát nhạc của Bluetooth trên smartphone

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn còn dùng Bluetooth trên smartphone để làm gì?

Bluetooth là công nghệ không dây cho phép người dùng tạo một kết nối không dây giữa hai thiết bị, công nghệ này từ lâu đã có mặt rất sớm trên các thiết bị di động và hiện vẫn còn xuất hiện trên các thiết bị mới như là một tính năng không thể thiếu.

Trong nhiều trường hợp, phần lớn người dùng smartphone thường chỉ sử dụng Bluetooth để kết nối và truyền phát nhạc trên các thiết bị âm thanh không dây. Tuy nhiên, công nghệ này còn có nhiều ứng dụng khác trong thực tế mà bạn có thể “đã quên” hoặc chưa dùng đến. Nếu bạn quan tâm, sau đây sẽ là 6 gợi ý dành cho bạn.

Chia sẻ kết nối mạng

Bluetooth Tethering hay chia sẻ kết nối mạng qua Bluetooth, phương thức này giúp các thiết bị như laptop hay máy tính bảng có thể sử dụng mạng di động của bạn để truy cập Internet thông qua kết nối Bluetooth.

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy bật kết nối Bluetooth trên thiết bị lên, sau đó truy cập vào tùy chọn Điểm truy cập di động và Chia sẻ kết nối internet rồi gạt sang ON ở tùy chọn Kết nối Bluetooth internet.

Bây giờ công việc còn lại của bạn là mở thiết bị cần truy cập internet lên và tiến hành bật Bluetooth lên. Sau đó tiến hành dò và kết nối với thiết bị đang phát là xong.

Truyền dữ liệu giữa 2 thiết bị

Tính năng này ngày xưa rất được nhiều người dùng áp dụng để “bắn” các bài hát, hình ảnh từ điện thoại này sang điện thoại/máy tính khác một cách nhanh chóng khi mà bạn không có một chiếc máy tính hay cáp kết nối nào xung quanh.

Sau khi 2 máy đã “ghép đôi” với nhau, bạn hãy tìm đến tập tin cần truyền và nhấn chọn Chia sẻ, sau đó nhấn vào tùy chọn Bluetooth.

Kế đến là tìm đến tên thiết bị đang ghép đôi và chuyển thôi!

Chơi Game cùng bạn bè

Cửa hàng ứng dụng trên di động của Android và iOS cung cấp khá nhiều các tựa game mà bạn có thể cùng bạn bè của mình giao đấu với nhau thông qua kết nối Bluetooth giữa 2 thiết bị.

Một số các tựa game để bạn tham khảo:

- Android: THE KING OF FIGHTERS ’97, Warlings, Volleyball HangoutSea Battle.

- iOS: iSamurai: Critical Strike!, Tic-Tac-Touch: FS5 (FREE)Combat On Palm

Kết nối với các thiết bị khác

Vì mục đích chính của Bluetooth là tạo ra một kết nối không dây giữa 2 thiết bị nên có rất nhiều các thiết bị có thể kết nối bằng Bluetooth và cung cấp rất nhiều chức năng hữu ích cho thiết bị kết nối. Ví dụ như chuột không dây, bàn phím không dây, máy in hay các thiết bị Gamepad.

Kiểm soát an ninh

Ngày nay có rất nhiều các thiết bị tiện ích hỗ trợ kết nối Bluetooth biến ngôi nhà bình thường của bạn trở nên “thông minh” hơn. Ví dụ như bạn có thể sử dụng smartphone của mình như một chìa khóa để mở hoặc khóa cửa ra vào hay một thiết bị báo động tích hợp Bluetooth chẳn hạn…

Bluetooth và…xe

Thực sự thì việc tích hợp công nghệ Bluetooth vào xe ô tô thực sự rất khả quan và tiện lợi, cụ thể bạn sẽ được rảnh tay để gọi hoặc nghe điện thoại hay làm nhiều thứ khác nếu các thiết bị trên xe có hỗ trợ kết nối Bluetooth với chiếc smartphone của bạn.

Hoặc chỉ đơn giản là truyền và phát các bài hát ưa thích từ chiếc smartphone vào dàn loa của xe để người lái hoặc người ngồi bên có thể thư giãn một cách thoải mái. Nếu chiếc xe của bạn không hỗ trợ kết nối Bluetooth, bạn có thể dùng đến các thiết bị tạo kết nối để sử dụng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ