7 điều nam giới chưa 25 nhưng quá 20 nên biết về chuyện hẹn hò

Long.J , Theo Thời Đại

"Đừng thay đổi cá tính, đừng từ bỏ những thứ thuộc về mình chỉ để làm hài lòng đối tượng bạn đang hẹn hò."

Các mối quan hệ tình cảm thay đổi chúng ta dù không ai muốn thừa nhận điều này. Ký ức về những lần "cảm nắng" hay cô gái nào đó đã bước qua đời nhau luôn khiến chúng ta không khỏi bồi hồi khi nghĩ lại.

Trong chuyện tình cảm, chẳng ai nên hối hận vì những gì đã qua. Tuổi 20 là những năm tháng mà năng lượng và cảm xúc của chúng ta luôn tràn trề, khó mà tránh được những vấp ngã đầu đời.

Chắc hẳn, bạn không phải là người duy nhất muốn nhắn nhủ những lời khuyên thực tế đến "phiên bản qua khứ" của chính mình. Dưới đây là 7 lời khuyên mà nam giới tuổi 20 nên biết về chuyện hẹn hò:

1. Đã yêu đương, hẹn hò thì phải vui vẻ và thoải mái

Mặc dù tất cả chúng ta đều nghe nói rằng các mối quan hệ rất khó duy trì, song một số người lại nghĩ điều đó có nghĩa là họ phải chịu đựng những hành vi tồi tệ.

Lúc ta còn trẻ, đặc biệt là trong độ tuổi 20, chuyện hẹn hò nên tràn ngập niềm vui chứ không phải để đau khổ hay tổn thương. Nếu bạn đang hẹn hò với người phải làm bạn chật vật thì hãy tự hỏi bản thân: tại sao vậy? Bạn có cuộc đời của riêng mình. Nỗ lực duy trì một mối quan hệ không có nghĩa là bạn phải làm nô lệ cho nó. Một mối quan hệ xứng đáng là mối quan hệ giúp bạn cảm thấy mình đang ngày một tốt lên. Khi bạn quen người xứng đáng với thời gian của mình, việc hẹn hò sẽ không còn làm bạn cảm thấy như đang ở trong một cuộc chiến mà mình là người thua cuộc nữa.

2. Chỉ yêu thôi chưa bao giờ đủ

Một mối quan hệ nếu chỉ có tình yêu thôi thì chưa đủ. Hai bên cũng phải có cá tính phù hợp và cùng chia sẻ chung một hệ giá trị. Hơn nữa, dù bạn có thể yêu mến cá tính của đối phương và có những khoảnh khắc kết nối sâu sắc thì cả hai vẫn cần chấp nhận lẫn nhau để có thể hướng tới một mối quan hệ lâu dài.

"Đừng thay đổi cá tính, đừng từ bỏ những thứ thuộc về mình chỉ để làm hài lòng người khác."

3. Nếu nghiêm túc, hãy công khai mối quan hệ

Hãy chắc chắn rằng hai bạn là kiểu cặp đôi đem mọi người lại gần nhau - một cặp đôi mà mọi người muốn ở cạnh. Nói cách khác, bạn không nên để bản thân bị cuốn vào một mối quan hệ đến mức không còn thời gian cho bất cứ người nào khác.

Tương tự, bạn hẳn là không muốn "bí mật" quen ai đó mà gia đình và bạn bè không biết. Thực tế, tất cả những người đã kết hôn với người họ hẹn hò từ khi còn trẻ đều có sự cân bằng giữa các mối quan hệ. Họ rất thú vị và ấm áp, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy như mình đang làm phiền họ khi tương tác với họ, và đồng thời họ cũng không cần che giấu tình yêu dành cho nửa kia.

4. Bạn không cần phải "chỉ mặt, đặt tên" cho mọi thứ ngay lập tức

Dĩ nhiên, khi mối quan hệ tiến triển đến một mức độ nghiêm túc nhất định, nó nên có một cái tên, nếu không thì bạn sẽ cảm thấy cảm xúc của mình và đối phương không được tôn trọng. Tuy nhiên nếu nó chưa được gọi tên thì cũng không sao. Vài phụ nữ đã chia sẻ rằng, theo kinh nghiệm của họ, việc dành toàn bộ sự chú ý vào một người trước khi người đó có ý định nghiêm túc sẽ phá hủy sự lãng mạn trước khi nó bén rễ - trong khi để cho mối quan hệ có “không gian để thở” lại là một cách tinh tế để tận hưởng nó và cũng giúp ta dễ buông bỏ hơn khi cần thiết.

5. Mỗi câu chuyện tình cảm thất bại chính là một bài học

Thông qua việc hẹn hò, ta học được nhiều điều về bản thân hơn so với khi ngồi suy ngẫm một mình. Học cách yêu thương một người khác sẽ giúp ta hiểu bản thân tốt hơn. Vì vậy nếu mối tình ấy không thành thì cũng đừng quá bi lụy.

Hãy phân tích xem điều gì đã xảy ra và rút kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể thừa nhận mình đã sai lầm và làm khác đi. Mối quan hệ đó có kết thúc, bạn mới có thể nhận ra rằng mình đã đầu tư rất nhiều vào một thứ không có tương lai tốt đẹp. Bạn còn nhiều thời gian và nhiều việc khác để làm. Đừng quá khắt khe với bản thân.

6. Hãy tận hưởng sự tự do trước khi quyết định gắn bó với một ai đó

Bạn có thể đi du lịch, đi chơi muộn cùng bạn bè, học lên cao hơn... Hãy làm những việc này ngay, để đến khi kết hôn và có con thì bạn có thể tận hưởng một chương mới trong đời mình mà không phải hối tiếc. Sẽ chẳng có quãng thời gian nào như tuổi đôi mươi. Dù bạn đang ngồi trên giảng đường đại học hay đã ra ngoài "va chạm" cuộc sống, bạn đều có thể tham gia những hoạt động xã hội, trí thức hoặc sáng tạo.

Hãy sử dụng thời gian một cách thông minh, đầu tư năng lượng vào những mối quan hệ đem đến cho bạn niềm vui chứ không phải là những căng thẳng không cần thiết.

7. Chuyện hẹn hò rồi sẽ tốt lên, với bất cứ ai

Ở tuổi đôi mươi, bạn không thiếu những cô gái mà mình có thể hẹn hò. Vấn đề là, cũng giống như bạn, rất nhiều chị em đang vật lộn tìm kiếm chỗ đứng cho mình trong thế giới này (đồng nghĩa với việc họ chưa biết bản thân muốn gì).

Chuyện hẹn hò của bạn ban đầu có thể sẽ khó khăn, nhưng một khi bạn học hỏi và trở nên thông minh hơn, thì sự nhạy bén của bạn cũng được cải thiện. Và quan trọng nhất, chuyện tình cảm muốn thành phải có "duyên", vậy nên đừng quá bi quan làm gì cả.

Theo Verilymag